Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-ปิดถนนจับเด็กแว้นกว่า 100 คัน พบเป็นเยาวชนมีสารเสพติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มิ.ย. 60 เวลา 08:57:45 น.

จำนวนผู้ชม : 582

ปัตตานี-ปิดถนนจับเด็กแว้นกว่า 100 คัน พบเป็นเยาวชนมีสารเสพติด

เจ้าหน้าที่เมืองปัตตานี สนธิกำลังกว่า 60 นาย ปิดถนนจับเด็กแว้นกว่า 100 คัน พบส่วนใหญ่เป็นเยาวชน ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด 5 คน 

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี สั่งการให้ นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร กว่า 60 นาย วางกำลังล้อมเขตชุมชนตำบลปูยุด อ.เมืองปัตตานี หลังมีชาวบ้านร้องเรียนมีวัยรุ่นรวมกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์บิดเร่งเครื่องก่อกวนการปฏิบัติศาสนกิจช่วงเดือนรอมฎอน ซึ่งส่วนใหญ่ดัดแปลงท่อไอเสียให้เกิดเสียงดังมาบิดเร่งเครื่องก่อกวน สร้างความเดือดร้อนรำคาญนอกจากนี้มีการแข่งรถเพื่อประลองความเร็วและความดังของท่อที่มีการดัดแปลง จนบางครั้งล้มรถได้รับบาดเจ็บ 

โดยปฏิบัติการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการวางแผนในการปิดล้อมพื้นที่บริเวณที่มีการรวมกลุ่มและปิดเส้นทางถนนสายปัตตานี-ยะลา ม.7 ต.ปูยุด เนื่องจากเชื่อว่าหากมีการสกัดจับกลุ่มเด็กแว้นต้องหนีไปคนละทิศละทาง หลังการวางแผนเจ้าหน้าที่จึงออกปฏิบัติการณ์ทันที พบว่ามีกลุ่มเด็กแว้นกว่า 100 คัน รวมตัวเป็นแนวยาวของถนน และมีการจับกลุ่มในการบิดคันเร่งให้เกิดเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าไปทันที พร้อมประกาศห้ามหลบหนี แต่ไม่เป็นผลกลุ่มเด็กแว้นได้หนีไปคนละทิศละทาง จนกระทั่งผ่านไปร่วม 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวได้กว่า 30 คน และตรวจยึดรถ จยย.ได้กว่า 30 คัน ซึ่งตรวจสอบแล้วเด็กแว้นที่ควบคุมตัวได้อายุระหว่าง 13-18 ปี จากนั้นจึงนำตัวขึ้นรถบรรทุกพามาลงบริเวณปากทางอำเภอเมืองปัตตานีก่อนที่จะให้เด็กแว้นเข็นรถ จยย.ของตนเองเพื่อเป็นการลงโทษ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบมีสารเสพติดจำนวน 5 คน จึงได้ทำประวัติเพื่อนำเข้าสู่ค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม"ศูนย์ขวัญแผ่นดิน อำเภอเมืองปัตตานี"ต่อไป

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีการดัดแปลงทุกคัน ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจยึดเพื่อให้เจ้าของรถนำหลักฐานมาแสดง และเปรียบเทียบปรับตามความผิด และก่อนรับคืนจะต้องให้เจ้าของรถทำการแก้ไขให้มีสภาพคงเดิมด้วย ส่วนเยาวชนที่ถูกคุมตัวก็ให้ประสานผู้ปกครองมารับตัวพร้อมกับชี้แจงให้ผู้ปกครองทราบว่าหากถูกจับอีกก็จะดำเนินการกับผู้ปกครองด้วย

นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี กล่าวว่า การปฏิบัติการณ์ครั้งนี้สืบเนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่ากลุ่มเยาวชนจำนวนมากรวมตัวกันแข่งรถและบิดเสียงท่อจนเสียงดังรำคาญโดยเฉพาะเป็นช่วงของเดือนรอมฎอน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการจับกุมกลุ่มเยาวชนเด็กแว้นได้กว่า 140 คัน คิดว่าจะหมดไปแล้ว แต่ปรากฏว่าเด็กแว้นยังคงมีการรวมตัวกันอีกและเปลี่ยนสถานที่ ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่นิ่งนอนใจจึงระดมกำลังไล่ตอนปิดล้อมจับอีกในครั้งนี้ แต่สิ่งที่หน้าชื่นชมคือการปฏิบัติที่ผ่านมาได้ผล เพราะเมื่อตรวจสอบเด็กแว้นที่ถูกจับครั้งนี้ ไม่พบว่ามีเยาวชนที่เคยถูกจับมาก่อนแม้แต่คนเดียว ซึ่งก็ถือว่าครั้งก่อนที่นำตัวมาอบรมเยาวชนทุกคนมีความเข้าใจถึงอันตรายและผลกระทบที่เกิดกับตัวเองและประชาชน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS