Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แท็กซี่ถูกเหล็กกั้นสะพานทิ่มอาการยังสาหัส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 60 เวลา 11:36:56 น.

จำนวนผู้ชม : 228

กรุณารอสักครู่...

กรณีเหล็กกั้นบนสะพานกรุงเทพ ถูกแรงลมพัดง้างดีดขึ้นมาเสียบเข้าไปในรถแท็กซี่ที่ขับผ่านมา ทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส  ตำรวจ สรุปสาเหตุเกิดจากความประมาทของเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมการเปิด-ปิดเหล็กกั้นสะพาน

ภาพวินาทีสำคัญหลังจากเจ้าหน้าที่นำร่างของคนขับแท็กซี่ ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว เจ้าหน้าที่หลายคนต้องช่วยกันดึงเหล็กกั้นสะพานกรุงเทพ ที่เสียบเข้าไปในรถแท็กซี่ออกมา 

โดยมีคำถามมากมายเกิดอะไรขึ้น ตำรวจ ระบุว่าภาพจากกล้องวงจรปิด จะเป็นหลักฐานสำคัญในเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ในภาพคือ นายอำพัน เชยกุล เจ้าหน้าที่สำนักบำรุงทาง กรมทางหลวงชนบท กำลังเดินไปปลดล็อคกุญแจ และกลอนเหล็กกั้นสะพานกรุงเทพฝั่งขาออกมุ่งหน้าเขตธนบุรี ไว้ก่อนล่วงหน้าโดยไม่ได้ล็อคไว้ตามเดิม จังหวะนั้นมีลมพัดกระโชกมาอย่างแรง ทำให้เหล็กกั้นสะพานง้างออก และ เสียบเข้าไปในรถแท็กซี่ที่ขับผ่านมาพอดี

ทีมข่าว ไปสำรวจสะพานกรุงเทพบริเวณจุดเกิดเหตุ พบการแบ่งกั้นพื้นที่สะพานเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นแผงเหล็กสีเทาสำหรับกั้นคนเดินริมสะพาน ส่วนที่ 2 เป็นเหล็กกั้นสีขาว-แดง ใช้สำหรับกั้นรถบนสะพาน โดยเหล็กกั้นรถบนสะพาน จะมีส่วนยึดล็อกกับสะพาน และสามารถคลายออกได้ 2 จุด คือ นำโซ่มาคล้องกับแผงเหล็กกั้นคนเดินแล้วล็อคกุญแจไว้ และ มีกลอนล็อคไว้กับโครงสร้างสะพาน จากการสำรวจพบว่าอุปกรณ์ล็อคต่างๆมีสนิมขึ้น ถูกกัดกร่อนจากสนิท บางส่วนบิดงอ 

สำรวจอีกจุดของสะพานกรุงเทพ ที่เหล็กกั้นสะพานมีความสมบูรณ์ จะเห็นว่ามีการใช้โซ่คล้องแล้วมีแม่กุญแจล็อค ยึดไว้กับแผงเหล็กสีเทา และมีกอนล็อคไว้กับสะพาน แต่ดูแล้วกลอนเหมือนจะหลวม ซึ่งสภาพของเหล็กกั้นสะพานที่เสียบเข้าไปในรถแท็กซี่ ได้ขนย้ายมาไว้ใต้สะพานกรุงเทพ เพื่อรอการตรวจสอบอีกครั้ง 

สำหรับอาการของคนขับแท็กซี่ นายพรมมา ขันขวา อายุ 67 ปี ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ล่าสุด ยังอยู่ในห้องไอซียู และยังไม่รู้สึกตัว เบื้องต้น ภรรยา และ ลูกสะใภ้ของคนขับแท็กซี่ ยืนยันว่าตาด้านซ้ายถูกควักออกมาและบอดสนิทแล้ว เบ้าตาแตกแตกละเอียด ส่วนตาด้านขวายังต้องรอดูอาการ ตอนนี้มีอาการสมองบวมด้วย ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาให้ข้อมูลกับตำรวจ

สำหรับความคืบหน้าทางคดี พ.ต.ท.บรรพต บุญวิศิษฎ์ รอง ผกก.สอบสวน สน.บางคอแหลม เปิดเผยว่า ยังติดต่อนายอำพัน เชยกุล ที่เปิดเหล็กกั้นสะพานไม่ได้ จึงได้ประสานกับกรมทางหลวง เบื้องต้น กรมทางหลวง บอกว่าติดต่อญาตินายอำพันได้ แต่ตัวนายอำพันยังติดต่อไม่ได้ ซึ่งนายอำพันเป็นลูกจ้างชั่วคราวในกรมทางหลวงชนบท ที่ทำงานมานาน เชื่อว่าคงไม่หลบหนีแต่อาจไปตั้งหลัก เบื้องต้น ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา จะรอให้นายอำพัน เดินทางเข้าพบก่อน ซึ่งอาจแจ้งข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส แต่ถ้าสุดท้ายไม่เข้ามาพบตำรวจจะพิจารณาออกหมายเรียกต่อไป 

โดยหลังจากนี้จะให้วิศวกรฝ่ายโยธา กทม. มาตรวจสอบสะพานเพื่อดูความแข็งแรงของอุปกรณ์ และสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS