Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลตัดสินประหารชีวิต 2 โจ๋ฆ่าปาดคอชิงไอโฟน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 60 เวลา 11:35:06 น.

จำนวนผู้ชม : 509

คดี 2 คนร้าย ฆ่านิสิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชิงโทรศัพท์มือถือไอโฟน  เมื่อ 5 เดือนก่อน  วันนี้ ศาลพิพากษา ประหารชีวิตผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนแล้ว 

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ควบคุมตัวนายกิตติกร หรือ ตั้ง วิกาหะ และ นายสุพัฒชัย หรือ เอ็กซ์ จันทร์ศรี มาฟังคำพิพากษาของศาลอาญา ในคดีที่ทั้ง 2 คนร่วมกันก่อเหตุฆ่าปาดคอนายวศิน เหลืองแจ่ม นิสิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เสียชีวิตเพื่อชิงโทรศัพท์มือถือไอโฟนขณะที่ผู้ตายออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ปากซอยสุคนธนสวัสดิ์ 27 เขตลาดพร้าว เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา

โดยนายกิตติกร ก่อเหตุหลังจากเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำเพียง 20 วัน และหลังจากก่อเหตุ ยังได้ตระเวนชิงทรัพย์ในพื้นที่ สน.โชคชัย และ โคกคราม อีกหลายราย โดยทั้งสองถูกดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และอาวุธ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 

ศาลอาญา พิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยทั้ง 2 คนกระทำความผิดจริง พฤติกรรมเป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม เกี่ยวข้องกับคดีอาญาหลายคดี และเกี่ยวกับยาเสพติด จึงเห็นว่ายากแก่การปรับปรุงแก้ไข ส่วนที่จำเลยรับสารภาพนั้นไม่มีผลต่อการพิจารณาลดโทษ เนื่องจากไม่ได้สารภาพเพราะสำนึก แต่สารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน จึงไม่สมควรให้ลดโทษ คงพิพากษาประหารชีวิตสถานเดียว

ขณะที่พี่สาวของผู้เสียชีวิต เดินทางมาฟังคำพิพากษา รู้สึกพอใจผลตัดสินของศาล เห็นว่าเป็นไปตามกรรม ใครทำอะไรไว้ก็ต้องได้รับผลกรรมนั้น แต่จะยื่นอุทธรณ์คดีหรือไม่ รอปรึกษากับทนายก่อน ส่วนมารดาไม่ได้มาศาลด้วยเพราะยังไม่พร้อมมาเผชิญหน้ากับคนร้าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS