Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-ชื่นชม!"น้องโป๊ยเซียน"หนูน้อยวัย 7 ขวบ คว้า 3 รางวัลที่จอร์เจีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 60 เวลา 08:44:43 น.

จำนวนผู้ชม : 940

ชื่นชม"น้องโป๊ยเซียน"หนูน้อยวัย 7 ขวบ ลูกหลานคนตรัง ซึ่งเพิ่งคว้ามาได้ถึง 3 รางวัล ในการประกวด Best Prince & Princess of the world 2017 ที่ประเทศจอร์เจีย และเตรียมเดินหน้าชิงอีกเวทีใหญ่ที่ประเทศกรีซ

ชาวจังหวัดตรัง และชาวโซเชียล ต่างชื่นชมยินดีกับ เด็กหญิงพิชชานันท์ ธรรมปริพัตรา หรือ น้องโป๊ยเซียน หนูน้อยวัย 7 ขวบ ลูกหลานคนตรัง ที่มีความเก่งกาจ จนสามารถคว้าตำแหน่งสูงสุด Grand Prix เป็น Best Prince & Princess of the world 2017 ที่เมืองบาตูนิ ประเทศจอร์เจีย ซึ่งมีการประกวดระหว่างวันที่ 16-25 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้คว้ามงกุฎ Mini Miss Thailand International 2017 ไปแล้วก่อนหน้านี้

โดย น้องโป๊ยเซียน หนูน้อยคนเก่ง กล่าวว่า ในวันประกวดได้นำประเพณีวันสงกรานต์ และวัฒนธรรมทางภาคใต้ คือ มโนราห์ ไปให้คนทั่วโลกได้เห็น ได้รู้จักประเทศไทย พร้อมกับนำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทย นั่นคือ ผัดไทย ไปแนะนำให้ชาวโลกได้รู้จักด้วย เพราะคิดว่าเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีคำว่าไทยอยู่ด้วย เลยคิดว่าน่าจะสื่อสารได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ ตลอดสัปดาห์ที่เข้าประกวดต้องไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมเยอะมาก จึงทำให้ได้รู้จักเพื่อนๆ ที่มีความแตกต่างเพิ่มขึ้น และได้เรียนรู้เกี่ยวกับผู้คนมากขึ้น โดยสิ่งหนึ่งที่ได้พบจากเวทีนี้ก็คือ ทุกคนมีความแตกต่าง แต่เราไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงคนอื่นได้ นอกจากตัวเราเอง และที่สำคัญยังได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีใจและตื่นเต้นสุดๆ

น้องโป๊ยเซียน กล่าวอีกว่า การประกวด Best Prince & Princess of the world 2017 ตนได้รับถึง 3 รางวัล คือ รางวัลตำแหน่งสูงสุด Best Princess of the World 2017 Grand Prix รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และรางวัลขวัญใจช่างภาพ โดยสิ่งที่คิดว่าทำให้ได้รับชัยชนะในการประกวดครั้งนี้คิดว่า เป็นเพราะความมั่นใจ การฝึกฝน การซักซ้อม และมีภาษาที่ดี หลังจากนี้ก็จะทำกิจกรรมตามที่กองประกวดมอบหมาย เช่น การทำหน้าที่เป็นตัวแทนเพื่อการกุศล ช่วยเหลือเด็กยากจนผู้ด้อยโอกาส รวมถึงกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม

นอกจากนั้นยังต้องเตรียมตัวเดินทางไปเข้าร่วมประกวด Little Miss World ที่ประเทศกรีซ ในช่วงปลายเดือนกันยายน 2560 นี้ ซึ่งต้องมีการเตรียมตัวทำ Eco project เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติเพื่อสู้กับผู้เข้าประกวดจากทั่วโลก จึงขอเชิญชวนให้เพื่อนๆ ที่สนใจมาร่วมกิจกรรม และขอกำลังใจเชียร์ให้กับตนเองในเวทีนี้ด้วย



ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS