Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-ชื่นชม!"น้องโป๊ยเซียน"หนูน้อยวัย 7 ขวบ คว้า 3 รางวัลที่จอร์เจีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 60 เวลา 08:44:43 น.

จำนวนผู้ชม : 2,140

ชื่นชม"น้องโป๊ยเซียน"หนูน้อยวัย 7 ขวบ ลูกหลานคนตรัง ซึ่งเพิ่งคว้ามาได้ถึง 3 รางวัล ในการประกวด Best Prince & Princess of the world 2017 ที่ประเทศจอร์เจีย และเตรียมเดินหน้าชิงอีกเวทีใหญ่ที่ประเทศกรีซ

ชาวจังหวัดตรัง และชาวโซเชียล ต่างชื่นชมยินดีกับ เด็กหญิงพิชชานันท์ ธรรมปริพัตรา หรือ น้องโป๊ยเซียน หนูน้อยวัย 7 ขวบ ลูกหลานคนตรัง ที่มีความเก่งกาจ จนสามารถคว้าตำแหน่งสูงสุด Grand Prix เป็น Best Prince & Princess of the world 2017 ที่เมืองบาตูนิ ประเทศจอร์เจีย ซึ่งมีการประกวดระหว่างวันที่ 16-25 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้คว้ามงกุฎ Mini Miss Thailand International 2017 ไปแล้วก่อนหน้านี้

โดย น้องโป๊ยเซียน หนูน้อยคนเก่ง กล่าวว่า ในวันประกวดได้นำประเพณีวันสงกรานต์ และวัฒนธรรมทางภาคใต้ คือ มโนราห์ ไปให้คนทั่วโลกได้เห็น ได้รู้จักประเทศไทย พร้อมกับนำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทย นั่นคือ ผัดไทย ไปแนะนำให้ชาวโลกได้รู้จักด้วย เพราะคิดว่าเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีคำว่าไทยอยู่ด้วย เลยคิดว่าน่าจะสื่อสารได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ ตลอดสัปดาห์ที่เข้าประกวดต้องไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมเยอะมาก จึงทำให้ได้รู้จักเพื่อนๆ ที่มีความแตกต่างเพิ่มขึ้น และได้เรียนรู้เกี่ยวกับผู้คนมากขึ้น โดยสิ่งหนึ่งที่ได้พบจากเวทีนี้ก็คือ ทุกคนมีความแตกต่าง แต่เราไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงคนอื่นได้ นอกจากตัวเราเอง และที่สำคัญยังได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีใจและตื่นเต้นสุดๆ

น้องโป๊ยเซียน กล่าวอีกว่า การประกวด Best Prince & Princess of the world 2017 ตนได้รับถึง 3 รางวัล คือ รางวัลตำแหน่งสูงสุด Best Princess of the World 2017 Grand Prix รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และรางวัลขวัญใจช่างภาพ โดยสิ่งที่คิดว่าทำให้ได้รับชัยชนะในการประกวดครั้งนี้คิดว่า เป็นเพราะความมั่นใจ การฝึกฝน การซักซ้อม และมีภาษาที่ดี หลังจากนี้ก็จะทำกิจกรรมตามที่กองประกวดมอบหมาย เช่น การทำหน้าที่เป็นตัวแทนเพื่อการกุศล ช่วยเหลือเด็กยากจนผู้ด้อยโอกาส รวมถึงกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม

นอกจากนั้นยังต้องเตรียมตัวเดินทางไปเข้าร่วมประกวด Little Miss World ที่ประเทศกรีซ ในช่วงปลายเดือนกันยายน 2560 นี้ ซึ่งต้องมีการเตรียมตัวทำ Eco project เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติเพื่อสู้กับผู้เข้าประกวดจากทั่วโลก จึงขอเชิญชวนให้เพื่อนๆ ที่สนใจมาร่วมกิจกรรม และขอกำลังใจเชียร์ให้กับตนเองในเวทีนี้ด้วยในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS