Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเอสไอ อายัดรถหรูถูกโจกรรมจากอังกฤษเพิ่ม 2 คัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ค. 60 เวลา 21:50:46 น.

จำนวนผู้ชม : 372

กรุณารอสักครู่...

กรมสอบสวนคดีพิเศษ อายัดรถเบนซ์ 2 คัน ขณะจอดในเขตปลอดอากร ที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และยังพบอีก 2 คัน ถูกลำเลียงลงเรือสินค้าส่งไปยังฮ่องกงแล้ว โดยหลักฐานพบว่า ทั้ง 4 คันนี้ เป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษ โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ กำลังเร่งติดตามหลักฐาน จากบริษัทที่นำเข้ารถกลุ่มดังกล่าว 

รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น C-63 สีขาว, รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น GLE 350 D เป็นรถยนต์ 2 คันล่าสุด ที่ดีเอสไออายัดไว้ ในระหว่างเก็บรักษาในคลังเก็บสินค้าของบริษัทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในบางกอก ฟรีเทรด โซน ซึ่งเป็นเขตปลอดอากร ที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยก่อนหน้านี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ อายัดรถนิสสัน GRT สีขาว ซึ่งจอดอยู่ในคลังเก็บสินค้าเดียวกันนี้ไว้ก่อนแล้ว นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า รถเมอร์เซเดส-เบนซ์อีก 2 คัน ที่ถูกโจรกรรมาถูกส่งออกจากประเทศไทย ไปยังฮ่องกงเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ยังไม่ถึงปลายทาง 

รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุว่าทั้ง 3 คันนี้ เป็นรถที่อยู่ในบัญชีรายชื่อ ที่หน่วยต่อต้านโจรกรรมรถยนต์ของอังกฤษ แจ้งมายังดีเอสไอว่าเป็นรถที่โจรกรรมมาจากอังกฤษ โดยมีทั้งหมด 42 คัน ที่ขอให้ดีเอสไอตรวจสอบและติดตาม

รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุว่า จำนวนรถที่อังกฤษแจ้งมา 42 คันนั้น ขณะนี้ตรวจพบแล้ว รวม 12 คัน ซึ่งอายัดไว้แล้ว และกำลังตรวจสอบเอกสารต่างๆ ของบริษัทผู้นำเข้าเพิ่มเติม โดยที่ขณะนี้ยังไม่มีผู้บริษัทผู้นำเข้ารายใดเข้ามาชี้แจง

รถยนต์ที่หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ของอังกฤษ แจ้งให้ตรวจสอบมีทั้งหมด 42 คัน แบ่งเป็น ออดี้ 2 คัน, บีเอ็มดับเบิลยู 7 คัน, เฟอร์ารี่ 1 คัน, เฟียต 1 คัน, ฟอร์ด 1 คัน, ฮอนด้า 3 คัน, แลมโบกีนี่ 1 คัน, แลนด์โลเวอร์ 3 คัน, เลกซัส 1 คัน, เมอร์เซเดส เบนซ์ 8 คัน, มินิคูเปอร์ 1 คัน, นิสสัน 3 คัน, ปอร์เช่ 6 คัน, โรลล์-รอยส์ 2 คัน และโฟล์คสวาเกน 2 คัน

จนถึงขณะนี้ดีเอสไอพบรถยนต์รวม 12 คัน เป็นรถที่อายัดไว้จากโชว์รูมทั้งหมด 7 คัน รถที่จอดในเขตปลอดอากร 3 คัน และเป็นรถที่มีผู้ซื้อไปครอบครองแล้ว 2 คัน โดยยังไม่นับรวมรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่กำลังถูกส่งไปฮ่องกงอีก 2 คัน 

นายชัยยุทธ คำดี รองอธิบดีกรมศุลกากร ระบุว่ารถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ทั้ง 2 คัน ที่ถูกส่งต่อไปยังฮ่องกงนั้น ยังขนส่งไม่ถึงปลายทาง จึงสั่งให้เรือกลับมาตรวจสอบอีกครั้ง และเมื่อมาถึงจะถูกดีเอสไออายัดไว้ เพื่อตรวจสอบบริษัทที่นำเข้าทั้งหมด ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่กรมศุลากร 9 คน ถูกสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. ตรวจสอบระหว่างปี 2551-2553 ในประเด็นรับรถยนต์ในราคาต่ำกว่าความเป็นจริง ไม่สอดคล้องราคาในท้องตลาดนั้น ยังรอผลการตรวจสอบ ซึ่งกรมศุลกากรก็ได้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS