Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นำตัว"เบนซ์ เรซซิ่ง"คุมขังเรือนจำหลังศาลไม่ให้ประกันตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 60 เวลา 19:03:26 น.

จำนวนผู้ชม : 3,234

กรุณารอสักครู่...

ทนายความของ เบนซ์ เรซซิ่ง ขอไปศึกษาข้อกฎหมายเพื่อยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวอีกครั้ง หลังศาลอาญาไม่อนุญาตให้ประกันตัวในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดและการฟอกเงิน

นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ"แพท"อุ้มลูกชายมารอส่ง นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ไปยังทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ที่คุมขังสำหรับกลุ่มผู้ต้องหาคดียาเสพติด ตั้งอยู่ใกล้กับเรือนจำคลองเปรม โดยมีญาติคอยให้กำลังใจ ขณะที่นักแสดงหญิงไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนและอยู่ในอาการซึมเศร้า

เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัว นายอัครกิตติ์ ขึ้นรถของเรือนจำ เพื่อไปยังทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง หลังศาลอาญาไม่อนุญาตให้ประกันตัว คดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ในข้อหาสนับสนุนในความผิด สนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ 

โดยศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า คดีสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เป็นคดีที่มีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต ส่วนคดีฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน เป็นพฤติการที่เห็นแก่ตัว อีกทั้งเงินที่ได้มาเป็นเงินที่มาจากขบวนการค้ายาเสพติดจำนวนมาก ถือเป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม ประกอบกับโจทก์ได้ระบุ ท้ายคำฟ้อง ขอคัดค้านการขอประกันตัว ทนายความของ เบนซ์ เรซซิ่ง บอกว่า จากนี้จะไปศึกษาข้อกฎหมายหลังจากเบนซ์ตกเป็นจำเลยแล้ว 

ทนายความมองว่าการที่เบนซ์ไม่ได้รับการประกันตัว ไม่เกี่ยวกับหลักทรัพย์ แต่เพราะศาลเห็นว่าเป็นคดีที่อัตราโทษสูง ดังนั้นต้องทำให้ศาลเห็นเชื่อว่าเบนซ์ จะไม่เข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และมีพฤติกรรมหลบหนี เห็นได้จากที่เบนซ์ทราบดีอยู่แล้วว่าคดีนี้มีอัตราโทษสูง ถึงขั้นประหารชีวิตมีโอกาสที่ศาลจะไม่ให้ประกันตัว แต่เบนซ์ก็ยังเดินทางมาศาลในวันนี้ แต่หากศาลยังไม่อนุญาตให้ประกันตัว เบนซ์ก็พร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม

ส่วนนายสรรเสริญ และนางสาวอังสุพร จำเลยที่ 2-3 นั้น ไม่ได้ยื่นประกันตัวในข้อหาใหม่ ที่ถูกฟ้องเพิ่มเติม คือข้อหาสนับสนุน ช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ประกอบไม่มีทนายความเดินทางมาพร้อม ทำให้ต้องถูกนำตัวฝากขังที่เรือนจำตามขั้นตอนเช่นกัน

สำหรับคืนนี้นายอัครกิตติ์ จะถูกควบคุมตัวไว้ที่แดน 3 ซึ่งเป็นแดนแรกรับผู้ต้องขัง และอยู่กับผู้ต้องขังชั้นดี เพื่อสอดส่องไม่ให้ผู้ต้องหาเกิดอาการเครียด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS