Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับตาสถานการณ์ฝน!หลายพื้นที่เตรียมเฝ้าระวัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ค. 60 เวลา 22:17:26 น.

จำนวนผู้ชม : 149

กรุณารอสักครู่...

ปลัดกระทรวงมหาดไทย สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดในเขตปริมณฑล ตั้งกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อช่วยเหลือประชาชน หากเกิดอุทกภัย และเตือนประชาชนเตรียมรับมือฝนที่จะตกหนักภายใน 24 ชั่วโมง ขณะที่วันนี้บางพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนักต่อเนื่อง

พังงา ถูกประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ หลังคลื่นสูงกว่า 2 เมตร และน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่ง เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ที่บ้านปากเกาะ ตำบลเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า แนวกัดเซาะตลอดแนวชายฝั่งยาวกว่า 20 กิโลเมตร สร้างความเสียหายแก่รีสอร์ท และบ้านเรือน 12 หลัง จังหวัดส่งรถแบ็คโฮ พร้อมรถบรรทุก ลงเรือข้ามฟาก เพื่อขุดแนวกันคลื่น และตักทรายบรรจุใส่กระสอบ นำไปวางบริเวณชายหาด เพื่อกันไม่ให้คลื่นกัดเซาะพังเสียหายเพิ่ม ขณะที่ความแรงของคลื่นได้กัดเซาะฐานเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เตรียมความพร้อมด้วยการนำเครื่องปั่นไฟขนาด 1,000 กิโลวัตต์ มาติดตั้งไว้ กรณีไฟฟ้าดับบนเกาะคอเขา หรือคลื่นซัดเสาไฟฟ้าล้ม

ส่วนที่จังหวัดนครนายก ฝนที่ตกติดกันต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ไหลลงมาที่น้ำตกนางรอง อำเภอเมืองนครนายก  เจ้าหน้าที่สั่งห้ามลงเล่นน้ำ บริเวณน้ำตกชั้นบนโดยเด็ดขาด และห้ามนักท่องเที่ยวเดินบนสะพานยาวที่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของน้ำตกนางรอง ส่วนชั้นล่าง แม้จะมีสีแดงขุ่น แต่อนุญาตให้เล่นน้ำได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแล เพื่อให้เกิดความปลอดภัย

ขณะที่ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายกฤษฎา บุญราช สั่งการด่วนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดที่มีพื้นที่รองรับการระบายน้ำจากกรุงเทพมหานคร ให้จัดตั้งกองอำนวยการป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยประจำจังหวัด เพื่อเตรียมรับมือกรณีน้ำท่วมฉับพลัน รวมทั้งสั่งการให้ทบทวนขั้นตอนการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย และขอให้จังหวัดกำชับนายอำเภอ กำนันและผู้ใหญ่บ้านติดตามสถานการณ์ฝนอย่างใกล้ชิด

ส่วนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ซึ่งประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนประชาชนบริเวณที่ลาดเชิงเขาให้ระวังอันตรายจากน้ำท่วมดินถล่ม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS