Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเอสไอเร่งดำเนินคดีผู้ขายรถหรูนำเข้าผิดกฎหมาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ค. 60 เวลา 15:54:20 น.

จำนวนผู้ชม : 270

ดีเอสไอเร่งดำเนินคดีผู้ขายรถหรูนำเข้าผิดกฎหมาย
ดีเอสไอเร่งดำเนินคดีผู้ขายรถหรูนำเข้าผิดกฎหมายดีเอสไอเร่งดำเนินคดีผู้ขายรถหรูนำเข้าผิดกฎหมายดีเอสไอเร่งดำเนินคดีผู้ขายรถหรูนำเข้าผิดกฎหมายดีเอสไอเร่งดำเนินคดีผู้ขายรถหรูนำเข้าผิดกฎหมาย

ดีเอสไอ เผยเร่งรวบข้อมูลเอาผิดกลุ่มผู้นำเข้ารถยนต์หรูผิดกฎหมาย ขณะที่ดาราหนุ่มที่เป็นข่าวเกี่ยวข้อง ยังไม่เรียกเพราะต้องการดำเนินการกลุ่มผู้ขายก่อน

จากกรณีหน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร ประสานข้อมูลว่ามีรถที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษ จำนวน 42 คัน ถูกส่งเข้ามาในประเทศไทย จนนำไปสู่การเข้าตรวจค้น และอายัดรถหรูรวมกว่า 160 คัน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีรถที่ตรงกับข้อมูลของรถที่ถูกขโมยมาจากประเทศอังกฤษ 10 คัน

ล่าสุด พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายเรียกบุคคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายรถหรู ที่อาจเป็นรถที่ถูกโจรกรรมจากต่างประเทศ และ ซื้อขายโดยผิดกฎหมาย โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มผู้ขาย กลุ่มนี้จะมีประมาณ 10 กว่าราย คาดว่าหลังการประชุมสรุปข้อมูลในช่วงสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนมากขึ้นว่าใครจะต้องถูกหมายเรียกมาสอบสวนบ้าง

ส่วนกลุ่มที่ 2 คือกลุ่มของผู้ซื้อ ซึ่งในจำนวนนี้จะมีกลุ่มที่ซื้อรถที่ถูกขโมยมาจากประเทศอังกฤษ 2 คัน และ ผู้ที่ซื้อรถจากบริษัทต่างๆที่สำแดงราคาอันเป็นเท็จอีกจำนวนหลายคัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสาร และป ระสานข้อมูลกับกรมศุลกากร เพื่อดูเจตนาของผู้ซื้อแต่ละคนว่ามีใครเข้าข่ายที่จงใจกระทำความผิดบ้าง ซึ่งในกลุ่มของผู้ซื้อจะดำเนินการออกหมายเรียกมาทำสอบสวนชี้แจงเป็นกลุ่มสุดท้ายเนื่องจากมีจำนวนมาก และ ยังไม่มีความเร่งด่วนในการดำเนินคดีเท่ากับกลุ่มผู้ขาย

ส่วนกรณีที่มีข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้ว่ามีนักร้อง และ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง อักษรย่อ"ด"เกี่ยวข้องนั้น เจ้าหน้าที่ยืนยันมีหลักฐานชัดเจนว่าดาราหนุ่ม"ด"ซื้อรถจากบริษัทที่กำลังถูกตรวจสอบว่าอาจนำเข้ารถโดยผิดกฎหมาย และ อาจเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา ทั้งนี้ จะยังไม่ออกหมายเรียกดาราหนุ่มคนดังกล่าวมาสอบสวน เนื่องจากต้องเร่งดำเนินการกับกลุ่มผู้ขายก่อน แต่หากดาราหนุ่มที่สงสัยว่ารถของตัวเองอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว สามารถเข้ามาชี้แจงกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมนำรถมาให้ตรวจสอบได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS