Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กอร.รส.ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่สำคัญ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 60 เวลา 21:38:46 น.

จำนวนผู้ชม : 325

ความคืบหน้าคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน ขณะเดียวกันมีมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัยพื้นที่สำคัญ โดยวันนี้ กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบพระบรมมหาราชวัง มีการจัดอบรมอาสามัครเพื่อเฝ้าระวังและรับแจ้งเหตุ

กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง นำโดย พลตรีสันติพงษ์ ธรรมะปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 พลตำรวจโท อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จัดอบรมโครงการอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยและการแจ้งเหตุ ประกอบด้วย วินมอเตอร์ไซค์ ประชาชน ผู้ประกอบการร้านค้า เจ้าหน้าที่เทศกิจ กรุงเทพมหานคร ตลอดจนหน่วยราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ภายใน กอร.รส. เพื่อยกระดับเพิ่มการรักษาความปลอดภัยไม่ให้ผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุหรือสร้างสถานการณ์

โดยจิตอาสาเข้ามาช่วยตรวจตราไม่ให้ผู้ไม่หวังดีเล็ดลอดเข้ามาในพื้นที่ได้ และสามารถตรวจพบสิ่งผิดปกติได้ ก่อนที่จะเกิดเหตุ ซึ่งจะทำให้ประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะและเจ้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับความปลอดภัยสูงสุด โดยการอบรมจะให้ความรู้เรื่องการแจ้งเหตุเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย เพราะที่ผ่านมามีการก่อเหตุด้วยวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง ซึ่งผู้พบเห็นคิดว่าเป็นสิ่งของทั่วไป จะต้องมีวิธีการสังเกตุและแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบทันที โดยเเจ้ง กอร.รส.ได้ 3 ช่องทาง ผ่านไลน์ ID:Call_army หรือ 1441 lD:Call_Callbkk หรือ โทร 02-2266801 lD:Call_police หรือ โทร 1442 

สำหรับมาตรการยกระดับรักษาความปลอดภัยโดยรอบพระบรมหาราชวัง ในรัศมี 2 กิโลเมตร ขณะนี้ มีการเปลี่ยนกล้อง ซีซีทีวี คุณภาพสูงในพื้นที่ท้องสนามหลวงเสร็จแล้ว และกำลังดำเนินการเปลี่ยนตลอดเส้นถนนราชดำเนิน พร้อมขยายจุดคัดกรองออกไปอีก 2 กิโลเมตร โดยให้สำนักงานเขต คัดกรองคนเข้า-ออก ในชุมชน และต้องรู้ข้อมูลทุกคนในชุมชน ส่วนถนนข้าวสารก็ต้องมีการคัดกรองคนเข้าพัก สำรวจคนเข้าพักในเกสท์เฮาส์ ขณะเดียวกันจะจัดระบบกล้องซีซีทีวีทั่วกรุงเทพมหานคร 13,000 ตัว เชื่อมโยงกับกล้องของหน่วยงานอื่น และเอกชน ผ่าน กอร.รส. เป็นศูนย์กลาง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS