Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'โกตี๋-พล.อ.พัลลภ'ปัดเอี่ยวลอบบึ้มรพ.พระมงกุฎฯ ด้านนายกฯ ยันข่าวกรองทำงานเต็มที่แล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 60 เวลา 12:16:43 น.

จำนวนผู้ชม : 158

กรุณารอสักครู่...

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดไปป์บอมบ์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายนั้น ล่าสุด สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) กำลังทำการตรวจสอบจดหมายเตือนจำนวน 3 ฉบับ เบื้องต้นคาดการณ์ว่าจะน่าจะถูกส่งมาจากคนเดียวกัน แต่พยายามเขียนให้แตกต่างกัน

ขณะที่ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี ได้กล่าวในรายการทางยูทูปถึงเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า เป็นฝีมือของคนบางกลุ่มที่ทำกันเอง ชี้ถ้าพวกตนทำได้คงไม่ระเบิดโรงพยาบาล แต่จะระเบิดทำเนียบรัฐบาลหรือบ้านของคนในรัฐบาลแทน ถ้าพวกตนทำจะไม่ให้ชาวบ้านเดือดร้อน และยังระบุอีกว่าการส่งหน่วยรบพิเศษเบเร่ต์แดง 20 นายเข้าไปในทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า มีพวกตนหนึ่งในนั้น เพราะฉะนั้นเรื่องความลับไม่มี

ด้าน พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตที่ปรึกษานายกฯ สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ได้ออกมาปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังที่มีกระแสข่าว 3 นายพล พ.-ช.-ส.โยงเหตุการณ์ลอบวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ระบุว่า “ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุเลวร้ายในโรงพยาบาล เพราะทหารถูกสอนมาไม่สู้กันในพื้นที่กาชาด โรงพยาบาล ไม่ทำอะไรบ้าๆ ตนไม่เลวชาติ ขนาดนั้นหรอก และยังมีการตัดพ้อด้วยว่า หาใครรับผิดชอบไม่ได้ก็โยนมาที่ตนทุกที ทั้งที่อยู่เงียบๆ เลี้ยงหลานตามประสาคนแก่ ไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับใคร แล้วจะทำไปเพื่ออะไร”

ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ออกรายการ ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยตอนหนึ่งกล่าวว่า งานการข่าวกรองนั้น หน่วยงาน ความมั่นคง ได้ปฏิบัติงานมาอย่างต่อเนื่อง กระบวนการตามวงรอบข่าวกรองอย่างรัดกุม มีการวิเคราะห์ คัดกรองข้อมูล ทั้งจาก แหล่งข่าวเปิดและทางปิดจำนวนมาก เพื่อกำหนดความน่าเชื่อถือของแต่ละข่าวได้ ที่สำคัญการข่าวกรองจะต้องแม่นยำและทันเวลา นำสู่การปฏิบัติได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ยากมากที่อาจจะทำไม่ได้ถึง 100% เมื่อเกิดเหตุการณ์ใดๆขึ้นแล้ว ก็จะเป็นกระบวนการสืบสวนสอบสวนต่อไป ที่สำคัญประชาชนทุกคนต้องเข้าใจ ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง บ้านเมืองของเรายังมีผู้ประสงค์ร้าย ทำลายประเทศอยู่ หากว่าทุกคนช่วยกัน จะทำให้ งานการข่าวของเราดีขึ้น และจะสามารถกำจัดคนเหล่านั้นให้หมดไปได้โดยเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS