Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบภาพผู้ต้องสงสัยเหตุระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 พ.ค. 60 เวลา 22:18:48 น.

จำนวนผู้ชม : 501

มีความคืบหน้าในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า หลังชุดสืบสวนคลี่คลายคดีได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า พบภาพผู้ต้องสงสัยแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบเชื่อมโยงกับพยานหลักฐานอื่น ส่วนผลการตรวจพิสูจน์จดหมายต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์จึงจะสามารถยืนยันได้ชัดเจน และยืนยันการสืบสวนยังไม่ถึงทางตัน

พลตำรวจเอกศรีวาห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ หัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า  เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จำลองเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ และความเป็นไปได้ในการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย ซึ่งกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ยอมรับว่ามีภาพของบุคคลต้องสงสัยบ้างแล้ว เป็นชาย แต่ยังตอบไม่ได้ว่ามีกี่คน ซึ่งระยะเวลาที่ย้อนดูกล้องวงจรปิดก็เป็นการตรวจสอบ ตามการหน่วงเวลาของ IC-TIMER คือประมาณ 4-5 ชั่วโมง ก่อนเกิดเหตุระเบิด

ส่วนการสเก็ตซ์ภาพ ผู้ต้องสงสัยใหม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ แต่ยืนยันว่าอยู่ระหว่างการดำเนินการและการสืบสวนยังไม่ถึงทางตันแต่จะยังไม่ออกหมายจับจนกว่าจะได้พยานหลักฐานที่บ่งชี้ตัวผู้กระทำผิดได้อย่างชัดเจน

สำหรับจดหมายเตือนการก่อเหตะระเบิดที่ส่งไปยังสถานพยาบาล 3 แห่ง ก่อนเกิดเหตุล่วงหน้า 3 วัน พบว่าเป็นจดหมายสามฉบับที่เขียนด้วยลายมือ แต่มีข้อความต่างกันบ้าง  ตามภาพที่ปรากฏ ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่ายังอยู่ระหว่างการตรวจสอบตู้ไปรษณีย์กว่า 400 แห่ง ส่วนผลการตรวจพิสูจน์ลายมือ รวมถึงน้ำหมึก ว่าใช่บุคคลเดียวกันหรือไม่ ต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์จึงทราบผลอย่างชัดเจน

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ มีการข่าวระบุว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุ เกี่ยวข้องกับ โกตี๋  ทางรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุว่า ไม่ว่าใครที่มีเงินก็สามารถว่าจ้างได้หมด แต่ยืนยันว่าจะต้องสืบสวนตามพยานหลักฐาน หากพบว่าพาดพิงถึงใคร ก็จะดำเนินคดีทั้งหมด รวมถึงที่ก่อนหน้านี้ มีอักษรย่อของทหารในสมุดเยี่ยมของโรงพยาบาล และอาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด ก็จะต้องดำเนินการตรวจสอบให้ชัดเจน  ส่วนทิศทางการข่าวของทหารที่ระบุก่อนหน้านี้ ยอมรับว่า จากแนวทางการสืบสวน ก็พบว่าในบางประเด็นก็เป็นไปตามทิศทางการข่าวของเจ้าหน้าที่ทหาร

นอกจากนี้ ได้สั่งการให้นำคดีระเบิดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2550 มาเปรียบเทียบทั้งหมด โดยเฉพาะ 3 คดี  ที่เกิดขึ้นในปีนี้ ทั้งพื้นที่หน้ากองสลาก หน้าโรงละครแห่งชาติ และโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS