Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบภาพผู้ต้องสงสัยเหตุระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 พ.ค. 60 เวลา 22:18:48 น.

จำนวนผู้ชม : 470

มีความคืบหน้าในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า หลังชุดสืบสวนคลี่คลายคดีได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า พบภาพผู้ต้องสงสัยแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบเชื่อมโยงกับพยานหลักฐานอื่น ส่วนผลการตรวจพิสูจน์จดหมายต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์จึงจะสามารถยืนยันได้ชัดเจน และยืนยันการสืบสวนยังไม่ถึงทางตัน

พลตำรวจเอกศรีวาห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ หัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า  เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จำลองเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ และความเป็นไปได้ในการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย ซึ่งกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ยอมรับว่ามีภาพของบุคคลต้องสงสัยบ้างแล้ว เป็นชาย แต่ยังตอบไม่ได้ว่ามีกี่คน ซึ่งระยะเวลาที่ย้อนดูกล้องวงจรปิดก็เป็นการตรวจสอบ ตามการหน่วงเวลาของ IC-TIMER คือประมาณ 4-5 ชั่วโมง ก่อนเกิดเหตุระเบิด

ส่วนการสเก็ตซ์ภาพ ผู้ต้องสงสัยใหม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ แต่ยืนยันว่าอยู่ระหว่างการดำเนินการและการสืบสวนยังไม่ถึงทางตันแต่จะยังไม่ออกหมายจับจนกว่าจะได้พยานหลักฐานที่บ่งชี้ตัวผู้กระทำผิดได้อย่างชัดเจน

สำหรับจดหมายเตือนการก่อเหตะระเบิดที่ส่งไปยังสถานพยาบาล 3 แห่ง ก่อนเกิดเหตุล่วงหน้า 3 วัน พบว่าเป็นจดหมายสามฉบับที่เขียนด้วยลายมือ แต่มีข้อความต่างกันบ้าง  ตามภาพที่ปรากฏ ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่ายังอยู่ระหว่างการตรวจสอบตู้ไปรษณีย์กว่า 400 แห่ง ส่วนผลการตรวจพิสูจน์ลายมือ รวมถึงน้ำหมึก ว่าใช่บุคคลเดียวกันหรือไม่ ต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์จึงทราบผลอย่างชัดเจน

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ มีการข่าวระบุว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุ เกี่ยวข้องกับ โกตี๋  ทางรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุว่า ไม่ว่าใครที่มีเงินก็สามารถว่าจ้างได้หมด แต่ยืนยันว่าจะต้องสืบสวนตามพยานหลักฐาน หากพบว่าพาดพิงถึงใคร ก็จะดำเนินคดีทั้งหมด รวมถึงที่ก่อนหน้านี้ มีอักษรย่อของทหารในสมุดเยี่ยมของโรงพยาบาล และอาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด ก็จะต้องดำเนินการตรวจสอบให้ชัดเจน  ส่วนทิศทางการข่าวของทหารที่ระบุก่อนหน้านี้ ยอมรับว่า จากแนวทางการสืบสวน ก็พบว่าในบางประเด็นก็เป็นไปตามทิศทางการข่าวของเจ้าหน้าที่ทหาร

นอกจากนี้ ได้สั่งการให้นำคดีระเบิดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2550 มาเปรียบเทียบทั้งหมด โดยเฉพาะ 3 คดี  ที่เกิดขึ้นในปีนี้ ทั้งพื้นที่หน้ากองสลาก หน้าโรงละครแห่งชาติ และโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS