Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งสอบพยานล่ามือวางระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ค. 60 เวลา 22:29:51 น.

จำนวนผู้ชม : 151

กรุณารอสักครู่...

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่ามีความคืบหน้าในการติดตามคนร้าย ก่อเหตุระเบิดที่ห้องรอรับยาผู้ป่วย ในโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า โดยเฉพาะการภายหลังจากการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งกำชับให้หาพยาน หลักฐานให้ชัดเจนที่สุด

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ในคดีลอบวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 61 ปาก ในจำนวนนี้มี 5-6 ปากที่ให้การเป็นประโยชน์ต่อคดี และมีน้ำหนักเพียงพอ ยังเหลือพยานอีกกว่า 20 ปาก คาดว่าจะสอบสวนแล้วเสร็จวันนี้

โดยยืนยันว่า ยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน แต่เชื่อว่ามีผู้ก่อเหตุอย่างน้อย 1 คน ขึ้นไป และเป็นไปได้ว่า เป็นขบวนการของกลุ่มการเมืองที่นิยมความรุนแรง หรือ พวกสุดโต่ง ซึ่งผลการสืบสวนทำให้มั่นใจว่าผู้ก่อเหตุยังอยู่ในประเทศไทย

ส่วนภาพสเก็ตซ์ของผู้ต้องสงสัย คาดว่าจะสมบูรณ์หลังจากสอบปากคำพยานที่ยังเหลืออีก 20 ปาก ขณะเดียวกันก็จะจำลองเหตุการณ์ช่วงเกิดเหตุ เพื่อต่อจิ๊กซอว์ และหาความเชื่อมโยงทั้งหมด

สำหรับจดหมายเตือนก่อนเกิดเหตุ 3 วันนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบความเชื่อมโยงระหว่างผู้ส่งจดหมายเตือน และกลุ่มที่ก่อเหตุ โดยไม่ตัดประเด็นใด ๆ ทิ้ง  อีกทั้ง จากการตรวจสอบพบว่าชื่อที่ปรากฎในจดหมายเตือนไม่มีในระบบทะเบียนราษฎร์ คาดว่าอาจใช้ชื่อปลอม พร้อมกันนี้ ยังสั่งให้รวมคดีระเบิดที่หน้ากองสลากเก่า หน้าโรงละครแห่งชาติ และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า มาสืบสวนดูความเชื่อมโยง โดยไม่เร่งรัดการดำเนินคดี แต่ให้พนักงานสอบสวนทำคดีด้วยความรอบคอบ โดยยืนยันยันจะไม่จับผิดตัว

ส่วนที่รองนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ระบุถึงเหตุระเบิดต่าง ๆ ในต่างประเทศนั้น  ยืนยันว่าทางการไทยให้ความสำคัญเรื่องนี้ จึงเชิญผู้บัญชาการศูนย์ปฎิบัติ การตำรวจ จังหวัดชายแดนใต้  และตำรวจสันติบาล หารือการข่าวอย่างต่อเนื่อง โดยยอมรับว่าในกลุ่มตำรวจอาเซียนมีการประสานข้อมูลกันตลอดแต่ยังไม่มีการแจ้งเตือนเรื่องใด ๆ เป็นการเฉพาะ

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ยังระบุว่าตำรวจได้เชิญแพทยสภา และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร มาพูดคุยถึงการป้องกันเหตุ โดยให้ตำรวจไปให้ความรู้ การดูแลความปลอดภัย รวมถึงคัดกรองบุคคล ติดตั้งกล้องวงจรปิด และยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดในพื้นที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วประเทศ

ล่าสุดคำวันนี้ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจมาตรการรักษาความปลอดภัยในจุดสำคัญของกรุงเทพมหานคร เช่นที่ห้างเซ็นทรัลเวิร์ล ห้างสยามพารากอน บีทีเอสสยาม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งกำชับกำลังเจ้าหน้าที่ ในการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย และอำนวยความสะดวกให้ประชาชน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS