Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝนถล่มกรุง!!ประกาศปิด 6 โรงเรียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ค. 60 เวลา 11:17:42 น.

จำนวนผู้ชม : 500

ฝนถล่มกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้า ทำให้น้ำท่วมขังหลายจุด หลายโรงเรียนประกาศหยุด การจราจรวิกฤตหนักทั่วกรุง 

ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร แจ้งว่าจากสภาพอากาศที่มีฝนตกในพื้นที่กรุงเทพฯตั้งแต่เวลา 23.00 น.คืนวานจนถึงช่วงเช้าวันนี้ ฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่องครอบคลุมพื้นที่ กทม.และฝั่งธนบุรี เกือบทั้งหมด จากการวัดปริมาณน้ำฝน ตกหนักสุดในพื้นที่เขตวังทองหลาง 142 มม. ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังสูงบนผิวจราจรถนนสายหลัก 23 จุด ล่าสุด มีโรงเรียนประกาศหยุดเรียน 1 วัน  อาทิ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง โรงเรียนสตรีวิทยา 2 โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว และโรงเรียนอมาตยกุล 

ส่วนถนนลำสาลี ที่แยกบางกะปิ ถนนพัฒนาการ และถนนรามคำแหง ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำท่วมขัง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ประกาศขยายเวลาเข้าสอบในวันนี้ โดยจะเริ่มสอบเวลา 10.00 น. และให้เข้าห้องสอบได้ถึงเวลา 11.00 น.เนื่องจากฝนตกหนักทำให้การจราจรบริเวณโดยรอบติดขัด และมีน้ำท่วมขังภายในมหาวิทยาลัย 

ส่วนบนถนนลาดพร้าว มีน้ำท่วมขังผิวการจราจรค่อนข้างสูง นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบการจราจรในเส้นทางถนนลาดพร้าว พร้อมเผยว่าถนนลาดพร้าว สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรค่อนข้างสูงมาก ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาสูงถึง 168 มิลลิเมตร ถือว่าน้ำท่วมสูงที่สุดในเส้นทางถนนลาดพร้าว ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งการระบายน้ำจะต้องใช้วิธีระบายน้ำท่วมขังถนนลงท่อระบายน้ำ และ ระบายจากท่อลงคลองเจ้าคุณสิงห์ แต่เนื่องจากปริมาณน้ำในคลองกับปริมาณน้ำบนถนนยังเสมอกันอยู่ ทำให้เป็นอุปสรรคในการระบายน้ำ ซึ่งจากการประเมินสถานการณ์ คาดว่าสามารถระบายน้ำให้แห้งได้ไม่เกินช่วงเที่ยงวันนี้

ส่วนบริเวณถนนรัชดาภิเษก ด้านตรงข้ามศาลอาญา น้ำท่วมสูง 15-20 ซม.ทุกช่องจราจร โดยเฉพาะที่แยกรัชดา-ลาดพร้าว ยังคงมีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประชาชนที่เดินทางเดือดร้อนหนัก บางช่วงใช้ถนนได้แค่เลนเดียว โดยเฉพาะรถเล็กต้องใช้ความระมัดระวัง  และบางคันไม่สามารถผ่านได้ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ เมื่อมาถึงจุดที่น้ำท่วมสูง ต้องปีนฟุตบาต หรือหยุดลงจูงรถ ทำให้การจราจรติดขัด

ส่วนถนนงามวงศ์วาน บริเวณใต้ทางด่วนงามวงศ์วาน ตั้งแต่แยกแครายจนถึงใต้สะพานข้ามถนนงามวงศ์วาน มีน้ำท่วมสูงเป็นทางยาว 1 กิโลเมตร โดยเฉพาะบริเวณใต้ทางด่วน สูงถึง 40 เซนติเมตร รถเล็กต้องวิ่งเลนขวาสุด 

เวลา 09.10 น้ำในคลองริมถนนวิภาวดี เต็มเกือบทั้งหมด  ถ้าฝนตกลงมาอีกรอบน่าจะสาหัสมากกว่านี้  การจราจรมุ่งหน้าแยกสุทธิสารตอนนี้เป็นอัมพาต 

และเช้าวันนี้ มีต้นไม้ล้มในพื้นที่ กทม.หลายจุด โดยเวลา 06.19 น.เหตุต้นไม้ล้มกีดขวางพื้นผิวการจราจร ปากซอยศาลาธรรมสพน์ 4 พื้นที่เขตทวีวัฒนา เวลา 06.33 น. ต้นไม้ล้มกีดขวางพื้นผิวจราจรภายในซอยทวีวัฒนา ถนนกาญจนาภิเษก 18 เวลา 06.34 น.เกิดเหตุต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน เลขที่ 55 ซอยสังคมสงเคราะห์ ในพื้นที่ลาดพร้าว เวลา 08.18 น.ต้นไม้ล้มทับหลังคาโรงจอดรถ ภายในบ้านเลขที่ 50 ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน และเวลา 08.31 น.ต้นไม้ล้มกีดขวางพื้นที่จราจร ภายในซอยสุขุมวิท 60 เขตพระโขนง 

ด้านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่หลายจุดเพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำเร่งระบาย ทั้งในซอยอินทราภรณ์ เขตวังทองหลาง ซอยชินเขต เขตหลักสี่ พบว่าที่ซอยอินทราภรณ์ น้ำระบายลงสู่คลองเจ้าคุณสิงห์ได้ช้า เนื่องจากเมื่อคืนระดับน้ำในคลองสูง และมีฝนตกหนัก 6-7 ชั่วโมง ปริมาณฝนที่วัดได้ 169 มิลลิเมตร ซึ่งกรุงเทพมหานครได้ใช้เครื่องผลักดันน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำบนพื้นผิวจราจร เช่นเดียวกับพื้นที่อื่นๆ ที่หลายจุดเริ่มลดระดับลงแล้ว ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS