Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.น.ขอประชาชนมั่นใจจับคนวางระเบิด รพ.พระมงกุฏฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ค. 60 เวลา 12:06:13 น.

จำนวนผู้ชม : 102

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยเร่งตรวจสอบภาพกระถางดอกไม้ที่มาติดตั้งไว้จุดระเบิด รวมถึงคนที่นำมาติดไว้ 

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า จากการตรวจสอบความเชื่อมโยงเหตุระเบิดที่หน้ากองสลาก และหน้าโรงละครแห่งชาติ พบว่ามีความเชื่อมโยงกัน คาดจะเป็นกลุ่มก่อเหตุเดียวกัน เพราะระเบิดในแต่ละลูกจะมีเอกลักษณ์ในการประกอบที่แตกต่างกัน และจาก 3 เหตุการณ์มีความคล้ายกัน แต่ไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้ตัว  ซึ่งขณะนี้ตำรวจทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการเร่งคลี่คลายคดีนี้ ขอให้ประชาชนมั่นใจ และช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ 

ทั้งนี้หลักฐานสำคัญที่เจ้าหน้าที่ได้มาพบว่ามีผู้ถ่ายภาพติดแจกันกระเบื้องสีเขียวใส่ดอกไม้ปลอมสีส้ม ที่คาดว่าใช้กาวสองหน้าแปะติดไว้กับฝาผนังจุดเกิดเหตุ ซึ่งภาพดังกล่าวถูกบันทึกเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 22 พ.ค. ก่อนเกิดเหตุระเบิดเพียง 10 นาที

ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายทำทีปะปนมากับผู้ใช้บริการโรงพยาบาลแห่งนี้ ก่อนจะนำแจกันดังกล่าวมาแปะติดไว้เพื่อตบตา เพราะจากการสอบถามเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ระบุไม่เคยเห็นแจกันนี้มาก่อน มีรายงานพบชายต้องสงสัย 3 คน ใส่ชุดดำ และสวมชุดวอร์มคาดแดง ปะปนกับคนไข้ 

ล่าสุด พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอเวลาสืบสวนเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ยอมรับเป็นกลุ่มเดิมที่นิยมความรุนแรง เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมประณามผู้ก่อเหตุหนักแผ่นดิน

ขณะที่พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุขณะนี้ยังไม่ชี้ชัดสาเหตุได้ว่าเชื่อมโยงกลุ่มการเมืองหรือไม่ หรือต้องการเดสเครดิตรัฐฐาล  โดยวันนี้จะมีการประชุมคณะทำงานที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 14.00 น. 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS