Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แห่ส่งกำลังใจให้หมอ รพ.เลิดสิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ค. 60 เวลา 11:34:42 น.

จำนวนผู้ชม : 1,554

กรุณารอสักครู่...

โลกออนไลน์โดยเฉพาะบุคลากรสาธารณสุข ส่งต่อและแชร์ข้อความขอรับบริจาคเกล็ดเลือดให้แก่ นายแพทย์ จรูญ บุญลาภทวีโชค อายุ 41 ปี กุมารแพทย์ สาขาระบบทางเดินหายใจในเด็ก และเวชบำบัดวิกฤต 

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก"Oubonpun Werajong"ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือว่า"อาจารย์ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว (ลูคีเมีย) รอบที่ 2 ขณะนี้รักษาตัวที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี ให้เคมีบำบัด ต้องใช้เกล็ดเลือดจำนวนมาก ความดีที่อาจารย์สร้างไว้ อาจารย์เป็นคนดีมากจริงๆ ขอบคุณมากนะคะที่ช่วยเหลือ"ทั้งนี้บรรดาลูกศิษย์ที่ทราบข่าว ต่างเข้ามาให้กำลังใจ ขอให้อาจารย์แพทย์คนดังกล่าวหายจากอาการป่วย และกลับมาแข็งแรงในเร็ววันอีกครั้ง

เดลินิวส์ ออนไลน์ ได้สัมภาษณ์ นางปัทมา บุญลาภทวีโชค อายุ 39 ปี ภรรยาของนายแพทย์จรูญ บอกว่า สามีของตนเข้ารักษาตัวเป็นรอบที่ 2 ตั้งแต่เดือนเมษายน ที่ผ่านมา จากเดิมครั้งแรกที่ป่วยต้องรักษาตัวนานร่วม 8 เดือน จึงสามารถปลูกถ่ายไขกระดูกสำเร็จจนหายดี และกลับมาทำหน้าที่สอนนักศึกษาแพทย์ได้ 1 ปีครึ่ง กระทั่งกลับมามีอาการปวดตามตัวและปวดกระดูกกำเริบ ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยขณะนี้ก็ยังไม่ทราบสาเหตุของการก่อโรคในครั้งที่ 2 นั้นรุนแรงเท่าใด ทำได้เพียงวอนขอรับบริจาคเกล็ดเลือดกรุ๊ป B 

จึงอยากขอรับบริจาคเกล็ดเลือดจากกลุ่ม single donor คือ กลุ่มที่บริจาคเกล็ดเลือดสม่ำเสมอ หรือบริจาคเลือดอย่างน้อย 3 ครั้งในทุกๆ 3 เดือน และโดยเฉพาะผู้ที่บริจาคกับโรงพยาบาลรามาธิบดีอยู่แล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถบริจาคได้ทุกวันที่ห้องรับบริจาคโลหิตชั้น 3 อาคารสมเด็จพระเทพฯ โรงพยาบาลรามาธิบดี ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. เพศหญิงต้องมีน้ำหนัก 48 กิโลกรัมขึ้นไป เพศชายน้ำหนัก 50 กิโลกรัมขึ้นไป 

ขณะที่นายแพทย์ เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ประธานชมรมแพทย์ชนบท เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการโพสต์ในโลกโชเชียลว่าส่วนใหญ่หมอที่ป่วย และเสียชีวิต เนื่องจากทำงานหนัก และติดเชื้อโรคจากผู้ป่วย นั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหมอที่อยู่ในชุมชน เพราะขาดแคลนหมอ ทำให้ต้องควงเวร ซึ่งก่อนหน้านี้ทางแพทย์ชนบทได้เรียกร้องรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขมาโดยตลอด โดยเรียกร้องในเรื่องเพิ่มค่าตอบแทนให้กับหมอที่อยู่ในชนบท เพื่อแก้ปัญหาเมื่อหมอใช้ทุนเสร็จแล้วย้ายไปอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชน หรือในเมือง นอกจากนี้รัฐต้องขยายหรือบูรณาการโรงพยาบาลให้น่าอยู่ รวมทั้งให้ความพร้อมทางด้านบริการ และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย เพื่อให้หมอที่มาอยู่อยู่ได้นานๆ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS