Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผกก.เรียก"พ.ต.ท.รติวุฒิ"แจงเขียนจดหมายระบายทำองค์กรตำรวจเสียหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ค. 60 เวลา 11:27:32 น.

จำนวนผู้ชม : 267

กรุณารอสักครู่...

ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลอุดมสุข เรียก รองผกก.เข้าชี้แจงหลังเขียนจดหมายลาออกระบายปัญหาชีวิตรับราชการตำรวจ เพราะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจ

ความคืบหน้ากรณีจดหมายขอลาออกจากราชการของ พ.ต.ท.รติวุฒิ นาคแก้ว รองผกก.(สอบสวน) สน.อุดมสุข ที่ตัดพ้อปัญหาชีวิตตลอดการรับราชการตำรวจ 31 ปี 3 เดือน

โดยจดหมายดังกล่าว มีเนื้อหาระบุว่าตนเองไม่ได้อยู่ในระหว่างถูกตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย และไม่อยู่ระหว่างถูกดำเนินคดีอาญาใดๆ อีกทั้งไม่มีหนี้สินกับทางราชการ ตนรับราชการมานาน 31 ปี แต่พบว่าระบบราชการในปัจจุบัน ไม่ได้ทำให้เจริญในหน้าที่การงานแต่อย่างใด และเชื่อว่าไม่มีความหวังจะมีความเจริญในหน้าที่การงานราชการ แบบระบบปัจจุบันได้ในอนาคตอันใกล้ ตนเหลือเวลารับราชการอีกเพียง 10 ปี สุขภาพร่างกายดี ไม่มีโรคประจำตัว และเห็นว่าหากลาออกไปประกอบอาชีพอื่น จะมีความสุขความเจริญก้าวหน้าได้

ล่าสุด พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.อุดมสุข  เปิดเผยว่า จดหมายดังกล่าว พ.ต.ท.รติวุฒิ เขียนขึ้นมาจริงแต่ยังไม่ได้ลงลายมือชื่อ ซึ่งเนื้อหาที่เขียนในจดหมายเป็นความจริงที่เจ้าตัวรู้สึก และ ส่งจดหมายนี้ให้กับหัวหน้างานเพื่อปรึกษาก่อนการลาออก แต่หัวหน้างาน ระบุว่าข้อความที่เขียนไม่เหมาะสม

ทั้งนี้ พ.ต.ท.รติวุฒิ ได้ส่งจดหมายดังกล่าวไปตามกลุ่มไลน์ แต่ไม่รู้ว่ามีการแชร์ออกมาในโลกออนไลน์ได้อย่างไร

พ.ต.อ.ปรีชา บอกว่าส่วนตัวมองว่าการเป็นข้าราชการตำรวจ ย่อมทำงานหนักไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งใด รวมทั้งเรื่องเวลา และรายได้ เมื่อตัดสินใจทำอาชีพนี้ต้องยอมรับสภาพให้ได้ ส่วนที่ พ.ต.ท รติวุฒิ บรรยายความรู้สึกผ่านจดหมายนั้น เชื่อว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัวและความเครียด แต่ไม่เกี่ยวกับงาน ทั้งนี้ พ.ต.ท รติวุฒิ ย้ายจาก สน.ลาดพร้าว มาปฏิบัติราชการที่ สน.อุดมสุข ตั้งแต่เดือน ต.ค.ปี 59 ไม่เคยบ่นเรื่องปัญหางานให้ใครฟัง หากมีความประสงค์จะลาออกจริงก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งต้องทำหนังสือชี้แจงผู้บังคับบัญชาถึงเจตนาดังกล่าว และวันนี้ สั่งให้ พ.ต.ท.รติวุฒิ เข้าชี้แจง และทำหนังสือรายงานข้อเท็จแล้ว 

และเมื่อเวลา 11.00 น.พ.ต.ท.รติวุฒิ ได้เดินทางมาที่ สน.อุดมสุข โดยยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับผู้สื่อข่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS