Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมขอหมายจับผู้เกี่ยวข้องค้ากามแม่ฮ่องสอนเพิ่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 60 เวลา 22:18:19 น.

จำนวนผู้ชม : 136

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจภูธรภาค 5 เตรียมขออนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้องกับการบังคับค้าประเวณีเด็กที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนอีกหลายคนรวมทั้งนักการเมืองท้องถิ่นอีกคนหนึ่งด้วย ขณะที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  สั่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กวาดล้างการบังคับค้าประเวณีเด็กในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี

พลตำรวจโทพูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ประชุมร่วมกับรองผู้บัญชาการ และตำรวจชุดสืบสวนคดีการบังคับหญิงสาวค้าประเวณีที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และคดีที่เกี่ยวเนื่อง หรือคดีค้าประเวณีน้ำเพียงดิน ที่มีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐพัวพันจำนวนมาก

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ในส่วนที่ดำเนินคดีกับ สมาชิก อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี โดยหลังจากที่ นายชูชาติ พ่วงจีน สมาชิก อบต.บ้านใหม่ สารภาพแล้วว่า แอบอ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วยความคึกคะนองหรือมึนเมาหรือไม่ก็ตามนั้น ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ปักใจเชื่อคำให้การทั้งหมด แต่ได้มีการสอบสวนพยานแวดล้อมอีกจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็ววันนี้

โดยในวันพรุ่งนี้ จะนำตัวผู้ต้องหา 2 รายมาสอบสวนต่อและฝากขังไว้ ที่ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ตามมาตรา 134 นอกจากนั้นเท่าที่มีการสอบสวนมาอย่างต่อเนื่องนั้น คาดว่า ตัวนายก อบต.บ้านใหม่เอง ก็ไม่ได้ซื้อหรือมีส่วนรู้เห็นกับการซื้อบริการเด็กสาว เช่นกัน

ล่าสุด จำนวนคดีที่ได้มีสืบสวนสอบสวนติดตามและที่เกี่ยวข้องกับค้าประเวณีน้ำเพียงดิน  มีทั้งสิ้น 38 คดี และผู้ต้องหา กับผู้ต้องสงสัยอีกจำนวนมาก ขณะนี้มีบุคคลที่คาดว่ามีส่วนรู้เห็นหรือซื้อบริการเด็กสาว เพิ่มอีก จำนวน 6 ราย จากการชี้ตัวยืนยันโดยผู้เสียหายและพยาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีนักการเมืองท้องถิ่น 1 ราย และกำลังสืบสวนหาหลักฐานเพิ่ม 3 ราย และมีหลักฐานชัดเจน เตรียมออกหมายเรียก เพื่อแจ้งข้อหาและดำเนินคดี 3 ราย หากไม่มาแสดงตัวตามหมายเรียกก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

ขณะที่ พลตรีคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กวาดล้างการบังคับค้าประเวณีเด็กในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี โดยให้ติดตามและประสานกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้ความคุ้มครองและเยียวยาแก่เด็กที่ตกเป็นเหยื่อ ควบคู่กันไปอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้สืบขยายผลเชื่อมโยงไปถึงกระบวนการค้ามนุษย์ที่อยู่เบื้องหลังและดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS