Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบแก๊งสาวกัมพูชากรีดกระเป๋านักท่องเที่ยวย่านประตูน้ำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 60 เวลา 14:34:49 น.

จำนวนผู้ชม : 489

191 แถลงรวบแก๊งสาวกัมพูชาตระเวนกรีดกระเป๋านักท่องเที่ยว และประชาชน ย่านประตูน้ำ พร้อมผู้ร่วมขบวนการคนไทยที่เป็นธุระจัดการเรื่องเดินทางและที่พัก ยึดของกลางเงินสดกว่า 7 หมื่นบาท และโทรศัพท์มือถือจำนวนหนึ่ง

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 กองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการจับกุม นางสาวดวง หรือ ดา ธิดา อายุ 35 ปี สัญชาติกัมพูชา นายฐเดช หรือต่อ นิธิชัย อายุ 45 ปี สัญชาติไทย นางสาวเม อายุ 28 ปี สัญชาติกัมพูชา นางสาวอ้อย อายุ 32 ปี สัญชาติกัมพูชา และ นายสมปอง หรือดำ บุตรี อายุ 65 ปี สัญชาติไทย พร้อมของกลางเป็นเงินสด 7 หมื่นบาท และโทรศัพท์มือถือที่ได้มาจากผู้เสียหาย หลังขบวนการนี้ร่วมกันก่อเหตุกรีดกระเป๋านักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ประตูน้ำ (รอบอาคารใบหยก) หลายครั้ง

โดยพฤติการมีนางสาวดวง เป็นผู้ลงมือกรีดกระเป๋าของเหยื่อ จากนั้นนางสาวเม จะทำหน้าที่เดินบังขณะลงมือก่อเหตุเพื่อกันคนอื่นสังเกตเห็น และ เมื่อนางสาวดวงได้ทรัพย์สินจากเหยื่อแล้วจะส่งต่อให้นางสาวเมเพื่อเดินหนีออกจากจุดที่ลงมือ ขณะเดียวกัน นางสาวอ้อย จะทำหน้าที่เดินบังสายตาประชาชน พร้อมกับช่วยล้วงกระเป๋าเหยื่อพร้อมกับนางสาวดวงลงมือก่อเหตุ

ซึ่งขบวนการนี้มีคนไทยร่วมด้วยโดยทำหน้าที่ดูแลการเดินทางไปก่อเหตุ และคอยจัดหาที่อยู่เพื่อหลบซ่อนตัวจากเจ้าหน้าที่ และนำทรัพย์สินที่ได้มาจากเหยื่อไปขายแล้วนำเงินมาแบ่งกัน ส่วนนายสมปอง ทำหน้าที่คอยสังเกตว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในพื้นที่ขณะลงมือหรือไม่

ด้านนางสาวดวง รับสารภาพทำมาแล้ว 30-40 ครั้ง โดยเรียนรู้จากเพื่อนชาวเวียดนามที่รู้จักกัน โดยเหยื่อมีทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัวส่วนระยะเวลาในการลงมือแต่ละครั้งขึ้นอยู่กับปริมาณของคนที่อยู่ในพื้นที่ หากมีคนเยอะสามารทำได้ง่ายและรวดเร็ว แต่ถ้าคนน้อยจะใช้เวลามากกว่าเนื่องจากต้องระวังคนเห็น เมื่อได้ทรัพย์สินหากเป็นเงินสดจะนำมาแบ่งกัน แต่หากได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องประดับจะส่งไปขายที่ประเทศกัมพูชา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ พร้อมทั้งจะตรวจสอบเอกสารการเข้ามาในราชอาณาจักรไทย หากไม่มีจะแจ้งข้อหาหลบหนีเข้าในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตเพิ่มเติมทันที

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS