Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับเครือข่ายค้ายา"จิรวัฒน์ บุญคุ้ม"กว่า 5 ล้านเม็ด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ค. 60 เวลา 15:56:32 น.

จำนวนผู้ชม : 905

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และ ปปส.สนธิกำลังกันทลายเครือข่ายยาเสพติด 2 เครือข่ายใหญ่ที่เตรียมขนยาบ้าผ่านภาคใต้ โดยนำไปซุกไว้ในสวนยาง จังหวัดตรัง ของกลางกว่า 5 ล้านเม็ด 

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 4,080,000 เม็ด ได้จากสวนยางพาราในอำเภอนาโยง จังหวัดตรัง พร้อมจับกุมนายฤทธิชัย ทองผึ้ง พร้อมพวกรวม 3 คน จากลักษณะหีบห่อ เชื่อว่า ยาล็อตนี้ถูกขนมาจากภาคเหนือ เพื่อส่งไปยังประเทศที่สาม

นอกจากนี้ยังจับกุมนายจิรวัฒน์ บุญคุ้ม พร้อมพวกอีก 13 คน พร้อมยาบ้าอีก 1,100,000 เม็ด , ไอซ์ 800 กรัม ที่ซุกอยู่ในบ้านพักใน จังหวัดปทุมธานี นายจิรวัฒน์ เป็นเอเย่นต์ที่จะจัดหายาบ้าครั้งละไม่น้อยกว่า 1 ล้านเม็ดจากภาคเหนือ  ส่งไปขายให้กับรายย่อยในพื้นที่ภาคใต้ จากการตรวจสอบยาบ้าของทั้งสองเครือข่ายนี้ ผลจากห้องปฏิบัติการระบุว่า น่าจะมาจากแหล่งเดียวกัน แต่ว่าจ้างให้สองเครือข่ายลำเลียงยา

ส่วนอีกขบวนการตำรวจ สน.ตลิ่งชัน วางกำลังจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นชายและหญิง 2 คน ขณะกำลังลากกระเป๋าเดินทางอยู่ในสถานีขนส่งกรุงเทพ หรือสายใต้ใหม่ ตรวจค้นกระเป๋าพบยาบ้า 330,000 เม็ด ที่เตรียมส่งไปยังอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ตำรวจยังซ้อนแผนให้ผู้ต้องหารับโทรศัพท์ที่โทรเข้ามาระหว่างตรวจค้น จนจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่มีหน้าที่นำยาดังกล่าวขึ้นรถทัวร์ และผู้ว่าจ้างอีก 3 ราย และอายัดทรัพย์สินเป็นเงินสดเกือบสองแสนบาท และทองน้ำหนัก 13 บาทเศษ 

ส่วนที่จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ตรวจยึดยาบ้า 150,000 เม็ด ได้ที่ชายแดนไทย-เมียนมา เขต อ.แม่ฟ้าหลวง พบรถจักรยานยนต์ 3 คันขับลงมาจากภูเขาและเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตั้งด่าน ก็รีบเลี้ยวกลับรถไปทางเดิมหลบหนีไปและทิ้งกระสอบฟาง 1 ใบ ไปที่พงหญ้าข้างทาง  เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบยาบ้าจำนวนดังกล่าว

พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. บอกว่า ขบวนการค้ายาเสพติดเปลี่ยนเส้นทางการลำเลียงยาจากเดิมใช้เส้นทางภาคเหนือและอีสาน แต่เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับกุมอย่างหนัก จึงต้องหันมาใช้เส้นทางภาคใต้ แต่เจ้าหน้าที่จะเดินหน้าปราบปรามอย่างเข้มงวดต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS