Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระยอง-ช้างป่าถูกรถตู้รับ-ส่งนักเรียนชนบาดเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ค. 60 เวลา 09:25:48 น.

จำนวนผู้ชม : 415

ระยอง-ช้างป่าถูกรถตู้รับ-ส่งนักเรียนชนบาดเจ็บ
ระยอง-ช้างป่าถูกรถตู้รับ-ส่งนักเรียนชนบาดเจ็บระยอง-ช้างป่าถูกรถตู้รับ-ส่งนักเรียนชนบาดเจ็บระยอง-ช้างป่าถูกรถตู้รับ-ส่งนักเรียนชนบาดเจ็บระยอง-ช้างป่าถูกรถตู้รับ-ส่งนักเรียนชนบาดเจ็บ

รถตู้โดยสารรับ-ส่งนักเรียน ชนช้างป่าขณะเดินข้ามถนนจนล้มลงกับพื้นก่อนลุกขึ้นวิ่งเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาชะเมา และชาวบ้าน กระจายกำลังกันออกตามหา

นายวิทยา สุวรรณรัตน์ อายุ 25 ปี คนขับรถตู้ บอกว่าขับรถออกจากบ้าน ประมาณตี 5 เพื่อไปรับนักเรียนที่บ้านเขาวงกตไปส่งโรงเรียนเตรียมศึกษานายายอาม โดยใช้เส้นทางเขาวงกต-กองดิน แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณหมู่ 6 ตำบลกองดิน อำเภอแกลง ซึ่งเป็นที่มืด ไม่มีไฟแสงสว่าง ปรากฏว่ามีช้างป่าขนาดใหญ่ สูงเท่ารถ 2 ตัว เดินข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด ตนเองมองไม่เห็นจึงพุ่งชนช้างตัวหนึ่งอย่างแรงจนช้างได้รับบาดเจ็บล้มลงนอนกับถนน แต่ด้วยความตกใจช้างป่ารีบลุกขึ้นยืนและวิ่งหนีเข้าป่าข้างทางไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ โชคดีที่ไม่มีนักเรียนในรถ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา ทหาร ตำรวจ หน่วยกู้ภัย และชาวบ้าน กระจายกำลังกันออกตามหาช้างป่าที่ถูกรถชน บริเวณในรัศมีโดยรอบจุดเกิดเหตุ คาดว่าจะมีอาการบาดเจ็บ โดยเดินตามรอยเท้าช้างผ่านไปตามสวนผลไม้ และไร่มันสัมปะหลังของชาวบ้าน ซึ่งขณะนี้พบรอยเลือดของช้างแล้ว คาดว่าจะพบตัวเร็วๆนี้ เนื่องจากช้างบาดเจ็บอาจจะหาที่ซ่อนตัว เจ้าหน้าที่บอกว่าช้างป่า 2 ตัว น่าจะออกมาหากินแล้วกำลังเดินกลับป่าแต่มาถูกรถชนเสียก่อน 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เดินเท้าเข้าไปบริเวณป่าเขาวงกตเพื่อค้นหาช้างป่า กระทั่งช่วงบ่ายดยังไม่พบช้างที่บาดเจ็บ เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้รอยเท้าช้าง หรือร่องรอยต่าง ๆ ลบเลือนไป การตามหาจึงทำได้ยาก เพราะเวลาฝนตกในป่าจะมืดทึบ มองไม่เห็น ประกอบกับช้างที่บาดเจ็บส่วนใหญ่จะดุร้ายอาจเป็นอันตรายกับเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม นายพอทักษ์ ยิ่งยง เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน ทำหน้าที่หัวหน้าชุดปฏิการช่วยเหลือสัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา บอกว่าจากการประเมินช้างป่าน่าจะไม่เจ็บหนัก ขาไม่หัก เพราะสามารถเดินได้ตามปกติ แต่อาจมีบาดแผลถลอกเล็กน้อย เพราะถ้าอาการหนักช้างจะไม่สามารถเดินได้อย่างแน่นอน แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวัง และติดตามช้างบาดเจ็บตัวนี้ต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS