Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่รับมือน้ำป่าท่วมบ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 พ.ค. 60 เวลา 15:42:58 น.

จำนวนผู้ชม : 115

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์ฟ้าฝนในต่างจังหวัด พื้นที่เสี่ยงทุกจุดสั่งเพิ่มการเฝ้าระวัง เกรงจะมีน้ำป่าไหลหลากลงมาอีก หลังน้ำในคลองเพิ่มขึ้น เสี่ยงน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมได้อีก

โดยน้ำท่วมพื้นที่ 4 ตำบล ของอำเภอพรานกระต่าย หลังรับน้ำป่าจากเขาตากล้า และเขาสว่าง คลี่คลายในระดับหนึ่ง เขตเทศบาลพรานกระต่าย บางเส้นทางรถเล็กวิ่งผ่านได้

กระแสน้ำไหลเชี่ยวเมื่อวาน ได้สร้างความเสียหายให้กับปากบ่อเลี้ยงจระเข้ ที่หมู่ 6 ตำบลพรานกระต่าย ทำให้จระเข้ 4 ตัว หลุดออกมา โดย 2 ตัว พบอยู่ในสระน้ำของชาวบ้านใกล้เคียง และอีก 2 ตัว ยังไม่พบตัว ทางกู้ภัยเตรียมใช้อวนล้อมจับจระเข้ดังกล่าว

ส่วนน้ำป่าเขาค้อ ที่ไหลลงคลองน้ำตกธารทิพย์ ก่อนเอ่อล้นเข้าท่วม 6 หมู่บ้านในตำบลบุ่งคล้า อำเภอหล่มสัก  และบ้านอมกง ตำบลท่าพล อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ล่าสุดน้ำลดแล้ว แต่ยังให้เฝ้าระวัง เพราะเกรงจะมีน้ำป่าจากเทือกเขาด่านซ้าย จังหวัดเลย ติดกับอำเภอหล่มเก่า ไหลลงลำน้ำพุง ซึ่งจะมีโอกาสเข้าท่วมบริเวณเขตอำเภอหล่มเก่าได้ 

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กำชับริมน้ำเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เกรงว่าจะมีน้ำจากหลายเส้นทางไหลสมทบเข้าท่วม โดยเฉพาะต้นน้ำ จากภูหลวง เข้าอำเภอวังสะพุง ผ่านเมืองเลย ขณะที่เขตเทศบาลท่าลี่ ถูกน้ำท่วมในรอบ 15 ปี หลังรับน้ำจากเขากระโทม ที่ไหลลงแม่น้ำคาน ผ่านอำเภอท่าลี่

ส่วนที่น้ำตกแม่กลาง ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ แม้ฝนจะหยุดตกแล้ว แต่น้ำยังไหลเชี่ยว ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตก ส่วนน้ำท่วมที่บ้านเมืองกลาง อำเภอจอมทอง กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วฟาร์มเลี้ยงไก่เนื้อประดู่ดำ น้ำป่าไหลหลากได้รับความเสียหายมากที่สุด ไก่ตายกว่า 800 ตัว

ส่วนภาคตะวันออก จังหวัดจันทบุรี ฝนตกหนักติดต่อกันจนถึงเช้าในพื้นที่ตำบลพลิ้ว อ.แหลมสิงห์ ทำให้น้ำป่าบริเวณเทือกเขาสระบาป น้ำตกพลิ้ว เขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ไหลบ่าลงเข้าท่วม 4 หมู่บ้าน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS