Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งตามตัวกลุ่มแท็กซี่พัทยาสร้างวีรกรรมซ้ำ ล้อมรถอูเบอร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 พ.ค. 60 เวลา 11:22:59 น.

จำนวนผู้ชม : 216

กรุณารอสักครู่...

โชเฟอร์แท็กซี่พัทยาฉาวอีกแล้ว ปิดล้อมแท็กซี่อูเบอร์ พร้อมไล่นักท่องเที่ยวลงจากรถ ล่าสุดตำรวจเมืองพัทยาไล่กล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวคนร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดี 

เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุฉาวอีกครั้ง สำหรับโซเฟอร์แท็กซี่พัทยา 5-6 คน ล้อมรถอูเบอร์ พร้อมไล่นักท่องเที่ยวลงจากรถโดยนายสุรศักดิ คูคำ หนึ่งในของรถแท็กซี่อูเบอร์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี พร้อมนำคลิปวีดีแสดงเป็นหลักฐาน หลังจากกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ปิดล้อมรถอูเบอร์ ที่บริเวณริมถนนสายสองพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

โดยนายสุรศักดิ์ โชเฟอร์รถแท็กซี่อูเบอร์เล่าว่าได้มาจอดรับผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ได้มีกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ประมาณ 5-6 คน เข้ามาปิดล้อมและไล่ให้ผู้โดยสารลงจากรถ สร้างความตกใจให้นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก แต่กลุ่มสหกรณ์ยังไม่ยอมปล่อยให้รถของตนเองออก ยังพยายามปิดล้อมไว้แล้วเรียกตำรวจมายึดใบขับขี่ไปเสียค่าปรับยัง สภ.เมืองพัทยาเป็นเงิน 1,000 บาท 

ด้านกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่อูเบอร์ ระบุว่าทางกลุ่มแท็กซี่อูเบอร์ ทราบว่าการนำรถยนต์ส่วนตัวมาวิ่งแท็กซี่อูเบอร์นั้นผิดกฎหมาย แต่ด้วยผลตอบแทนที่ดีพอสมควรและสามารถทำเป็นพาสทามได้ จึงมาขับ แต่เมื่อเกิดปัญหากับกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่แล้วก็รู้สึกหวาดกลัวและไม่อยากมีปัญหา ทั้งทางบริษัทอูเบอร์ก็ไม่ได้ออกมาดำเนินการช่วยเหลือแต่อย่างใด จึงอยากวอนให้ทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงทางบริษัทอูเบอร์ออกมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา เผิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไล่กล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง วันนี้น่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี 

ส่วนปัญหาที่เกิดกลุ่มแท็กซี่พัทยาปิดล้อมแท็กซี่อูเบอร์บ่อยครั้งนั้น ซึ่งจากการหารือกับประธานสหกรณ์แท็กซี่แล้ว ก็พบว่าได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี มีเพียงแท็กซี่บางกลุ่มที่ยังมีปัญหา 

ด้าน ประธานสหกรณ์พัทยาบ่อทอง ยอมรับ แท็กซี่ทะเบียน ทข.462 ชลบุรี เหลืองน้ำเงิน หนึ่งในคันที่ร่วมก่อเหตุ ที่ปรากฎในคลิป เป็นของสหกรณ์จริง ขณะนี้กำลังตรวจสอบว่าโซเฟอร์แท็กซี่ของตนไปร่วมปิดล้อมด้วยจริงหรือไม่ ถ้าร่วมด้วยจริง ก็จะเรียกมาคุย พร้อมตักเตือนด้วยวาจา และลงภาคทัณฑ์ รวมถึงพักรถไม่ให้วิ่ง 3-5 วัน ขณะเดียวกันพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS