Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 1 ราย คดีค้ากามแม่ฮ่องสอน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 พ.ค. 60 เวลา 22:03:39 น.

จำนวนผู้ชม : 500

ความคืบหน้าคดีค้ามนุษย์น้ำเพียงดิน ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน วันนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 ราย ขณะที่นายกเทศมนตรีแม่ฮ่องสอน ยืนยันไม่มีการใช้บริการค้าประเวณีในงานจัดเลี้ยง ตามที่มีกลุ่มบุคคลกล่าวอ้าง 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ผลการสอบปากคำกลุ่ม อบต.บ้านใหม่ จ.นนทบุรี ทั้ง 23 คน ให้การสอดคล้องกับพยานเอกสารการเข้าพักที่"ธนโชติ รีสอร์ท"โดยกลุ่มดังกล่าวมีพฤติการณ์เบิกเงินหลวงไปจ่ายค่าที่พัก ขณะที่กรณีของผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ก่อนหน้านี้ถูกพาดพิงว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่ซื้อบริการเด็กสาว จากการตรวจสอบยังไม่พบความเชื่อมโยงหรือเกี่ยวข้อง 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยืนยันว่า การสืบสวนของตำรวจยึดตามพยานหลักฐานเป็นหลัก โดยหลักฐานการเบิกเงิน ชัดเจนว่าคนเข้าพักเป็นกลุ่ม อบต.บ้านใหม่ จ.นนทบุรี หลังจากนี้จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม และเตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 คน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นใคร คาดว่าไม่เกินสิ้นเดือนนี้เรื่องนี้จะต้องมีข้อสรุป

ส่วนกลุ่ม อบต.บ้านใหม่ วันนี้เดินทางไปเข้าพบ นายนพดล แก้วสุพัฒน์ นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม หลังถูกพาดพิงเกี่ยวข้องกับคดีซื้อบริการหญิงสาวในงานเลี้ยงที่ จ.แม่ฮ่องสอน โดยนายนพดล ระบุว่าการที่คณะอบต.บ้านใหม่ ถูกกล่าวอ้างว่าไปซื้อบริการเด็ก เท่ากับเป็นการถูกกล่าวหาให้เป็นจำเลยของสังคมไปแล้ว จึงได้มาขอให้ทางสมาคมฯ เรียกร้องให้การตรวจสอบทำแบบตรงไปตรงมาไม่เลือกปฏิบัติ 

ขณะที่ นายปกรณ์ จีนาคำ นายกเทศมนตรีเมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงกรณีถูกพาดพิง จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะอบต.บ้านใหม่ จ.นนทบุรี โดยบอกว่าคณะดังกล่าวเดินทางมาศึกษาดูงานที่เทศบาลในวันที่ 23 กันยายน 2559 เเต่เทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ไม่มีการจัดเลี้ยงต้อนรับตามที่มีการกล่าวอ้าง จึงอยากให้ตำรวจเร่งรัดดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด เนื่องจากเกิดผลกระทบกับคนในพื้นที่หลายด้าน ทั้งสภาพจิตใจของประชาชน เเละการท่องเที่ยว โดยหลังจากที่เป็นข่าว ส่งผลให้หลายหน่วยงานที่ติดต่อเข้ามาขอศึกษาดูงาน ยกเลิกการเดินทางจำนวนมาก 

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆ วันนี้ ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กรมการปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างตรวจสอบกรณีที่ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ช่วยราชการที่ทำการปกครองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน พาดพิงบุคคลกับกลุ่มข้าราชการ เกี่ยวข้องกับการซื้อบริการเด็ก ว่าเข้าเงื่อนไขการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่ 

อธิบดีกรมการปกครอง ย้ำว่า ทางกรมไม่ได้ปิดกั้นการรวมตัวของข้าราชการในสังกัด ในการที่จะเสนอแนวทางการพัฒนาองค์กร แต่การนำเสนอข้อมูลข่าวสารต่อสาธารณะ ต้องระมัดระวังอย่าให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงของบุคคลหรือหน่วยงาน และต้องคำนึงถึงประโยชน์ของทางราชการ ภาพลักษณ์ขององค์กร ซึ่งต้องพิจารณาไตร่ตรองให้รอบคอบ เพื่อไม่ให้สาธารณชนเกิดความสับสน หากมีข้อมูลหรือพยานหลักฐานที่เป็นประโยชน์ ก็ควรให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวน หรือแจ้งให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จของกระทรวง เพื่อให้ดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา 

ปัจจุบันปลัดอำเภอในสังกัดกรมการปกครอง มีจำนวนกว่า 8,000 คน ใน 76 จังหวัด 878 อำเภอทั่วประเทศ เเต่ในส่วนของ"สหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย"เป็นเพียงการรวมตัวของปลัดอำเภอไม่กี่คนเท่านั้น นอกจากนี้ยังจัดตั้งขึ้นโดยไม่มีบทบัญญัติของกฎหมายรองรับ ขณะนี้ทางกรมได้ให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบ กรณีสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทยใช้ตราสัญลักษณ์ ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับเครื่องหมายของวิทยาลัยการปกครอง กรมการปกครอง และกระทรวงมหาดไทย หากพบว่าเป็นความผิดและนำไปสู่ความเสื่อมเสีย จะพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS