Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แพร่-ต้นโพธิ์ยักษ์ถูกพายุพัดโค่นทับศาลาวัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 พ.ค. 60 เวลา 13:25:55 น.

จำนวนผู้ชม : 290

ต้นโพธิ์ยักษ์ อายุ 100 กว่าปีที่วัดพระนอน โค่นลงมาทับศาลาวัด เจ้าคณะจังหวัด เข้าตรวจสอบพร้อมสั่งทุกวัดสำรวจต้นไม้ใหญ่ใกล้วัดและโบราณสถาน ให้เร่งตัดกิ่งโค่นต้นเพื่อความปลอดภัยเพราะที่ผ่านมาไม่มีใครกล้าตัด จนเป็นปัญหาเรื้อรัง

เมื่อเวลาประมาณเที่ยงเศษวันนี้ พระมหาสมพงค์ กิตติธัมโม เจ้าอาวาสวัดพระนอน แจ้งว่าต้นโพธิ์ยักษ์หักโค่นลงมาทับศาลาวัดพังเสียหายทั้งหลัง เนื่องจากฝนตกหนักตลอดทั้งคืนทั้งวัน ทำให้ต้นโพธิ์อุ้มน้ำไว้ไม่ไหว แต่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ด้านพระราชเขมากร เจ้าคณะจังหวัดแพร่ กล่าวว่าช่วงนี้เกิดพายุและฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันหลายวันอาจทำให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงมาทับโบราณสถาน และ วัดวาอารามเสียหาย ซึ่งในจังหวัดแพร่มีวัดจำนวนกว่า 500 วัด มักมีต้นโพธิ์เก่าแก่ผุกร่อนง่าย แต่ไม่มีกล้าตัดจนกลายเป็นปัญหาเรื้อรังกันมาโดยตลอด ดังนั้น จึงสั่งการให้ทุกวัดในจังหวัดตรวจสอบต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ขึ้นปกคลุมโบราณสถาน และตัวอาคารวัด ให้ทำการปรับแต่งกิ่งขนาดใหญ่ และ ตัดทิ้ง เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของวัดทุกวัดอย่างเร่งด่วนก่อนที่จะกลายเป็นวัวหายแล้วล้อมคอก เพราะจะมีพายุฝนลูกใหม่พัดผ่านเข้ามาอีกในช่วงฤดูฝนนี้.

ที่จังหวัดระยอง  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบนเกาะเสม็ด รับแจ้งมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านพักคนงานพังเสียหาย มีคนงานติดอยู่ในบ้าน โดยเหตุเกิดบริเวณอ่าวหน้าใน บนเกาะเสม็ด จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพบพบว่าบ้านคนงานถูกต้นลำดวนขนาดใหญ่ล้มทับอยู่ จึงรีบให้ความช่วยเหลือนำคนงานชายชาวมอญ อายุ 35 ปี ออกมาได้ โชคดีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนตัวบ้านพังเสียหายทั้งหลัง ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนัก พายุพัดแรง หลังจากนั้นไม่นานต้นลำดวนขนาดใหญ่ต้านทานความแรงของลมไม่ไหว โค่นลงมาทับ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสภาพอากาศขณะนี้ยังไม่น่าไว้วางใจ เพราะว่าฝนยังไม่หยุดตก ลมยังพัดแรงต่อเนื่อง รวมถึงคลื่นลมค่อนข้างแรงเป็นอันตรายต่อการเล่นน้ำ เจ้าหน้าที่เตือนประชาชน และนักท่องเที่ยว ให้ระมัดระวังด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS