Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พยานคดีค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอนเข้าให้ปากคำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ค. 60 เวลา 21:56:20 น.

จำนวนผู้ชม : 421

กรุณารอสักครู่...

นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี ถูกออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในสัปดาห์หน้า เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน ขณะที่ตลอดทั้งวัน มีผู้เข้าให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวนหลายคน ทั้งปลัดอำเภอแม่สะเรียง และข้าราชการ รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่น ที่ถูกระบุว่าอยู่ร่วมงานเลี้ยงในธนโชตรีสอร์ท เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว 

พลตำรวจตรีชูรัตน์ ปานเหง้า หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เรียกพยานหลายคนเข้าให้ข้อมูลในคดีนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อบ่ายวันนี้ มีผู้ที่ถูกเรียกเข้าให้ข้อมูล เช่น นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่เปิดเผยข้อมูลกรณีการซื้อ และค้าประเวณีในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

หลังให้ข้อมูลประมาณ 4 ชั่วโมง หัวหน้าพนักงานสอบสวนได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ข้อมูลจาก นายบุญญฤทธิ์ ในฐานะพยาน เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และสำนวนการสอบสวน แต่ยังต้องเดินหน้าสอบสวนพยานอื่นๆ เพิ่มเติมอีก ทั้ง 37 คดี ซึ่งมีบุคคลเกี่ยวข้องอีกมาก ที่ยังไม่ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมในสายตำรวจ 

ขณะเดียวกันยังระบุว่าได้ออกหมายให้ นายวสุ ผันเงิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เข้าพบพนักงานสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้ข้อมูลกรณีถูกพาดพิงว่ามีคณะ อบต.บ้านใหม่ ไปดูงานที่แม่ฮ่องสอน และจัดเลี้ยงคณะในช่วงเวลาใกล้เคียง กับที่ถูกกล่าวหาว่า มีการใช้บริการประเวณีเด็ก โดยพนักงานสอบสวนยืนยันว่า เป็นการออกหมายเรียกมาในฐานะพยาน เพื่อข้อมูลเท่านั้น

หัวหน้าพนักงานสอบสวน ยังระบุว่าคดีที่พาดพิงถึงผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน จนถึงขณะนี้การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ จึงยังไม่สามารถสรุปสำนวนใดๆได้

นอกจากปลัดอำเภอแม่สะเรียงแล้ว วันนี้ตำรวจเรียกสอบปากคำอีก 4 คน คือ นายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายปกรณ์ จีนาคำ นายกเทศมนตรีเมืองแม่ฮ่องสอน นายอมร ศรีตระกูล กำนันตำบลผาบ่อง ในฐานะประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านแม่ฮ่องสอน นายมนัส เขื่อนแก้ว เจ้าของทีมนักแสดงคณะม่านคำ และพันเอกสมเจตตะณ์ ภักดีบรรณดิษฐ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฝ่ายความมั่นคง เพื่อหาข้อมูลกรณีที่ ถูกระบุว่าบุคคลตามรายชื่อดังกล่าว เข้าร่วมในงานจัดงานเลี้ยง เมื่อวันที่ 22 กันยายน ปีที่แล้ว ที่ธนโชติรีสอร์ท ซึ่งเป็นสถานที่และห้วงเวลาใกล้เคียงกับที่ถูกกล่าวหาว่ามีการใช้บริการประเวณี

อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าให้ข้อมูลวันนี้หลายคนปฏิเสธว่าไม่ได้อยู่ในงานดังกล่าว เช่น นายก อบจ.แม่ฮ่องสอน ที่ยืนยันว่าในวันดังกล่าวไปเป็นประธานเปิดงาน ที่อำเภอแม่สะเรียง โดยไม่เข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าวแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS