Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พยานคดีค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอนเข้าให้ปากคำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ค. 60 เวลา 21:56:20 น.

จำนวนผู้ชม : 533

นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี ถูกออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในสัปดาห์หน้า เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน ขณะที่ตลอดทั้งวัน มีผู้เข้าให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวนหลายคน ทั้งปลัดอำเภอแม่สะเรียง และข้าราชการ รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่น ที่ถูกระบุว่าอยู่ร่วมงานเลี้ยงในธนโชตรีสอร์ท เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว 

พลตำรวจตรีชูรัตน์ ปานเหง้า หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เรียกพยานหลายคนเข้าให้ข้อมูลในคดีนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อบ่ายวันนี้ มีผู้ที่ถูกเรียกเข้าให้ข้อมูล เช่น นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่เปิดเผยข้อมูลกรณีการซื้อ และค้าประเวณีในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

หลังให้ข้อมูลประมาณ 4 ชั่วโมง หัวหน้าพนักงานสอบสวนได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ข้อมูลจาก นายบุญญฤทธิ์ ในฐานะพยาน เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และสำนวนการสอบสวน แต่ยังต้องเดินหน้าสอบสวนพยานอื่นๆ เพิ่มเติมอีก ทั้ง 37 คดี ซึ่งมีบุคคลเกี่ยวข้องอีกมาก ที่ยังไม่ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมในสายตำรวจ 

ขณะเดียวกันยังระบุว่าได้ออกหมายให้ นายวสุ ผันเงิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เข้าพบพนักงานสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้ข้อมูลกรณีถูกพาดพิงว่ามีคณะ อบต.บ้านใหม่ ไปดูงานที่แม่ฮ่องสอน และจัดเลี้ยงคณะในช่วงเวลาใกล้เคียง กับที่ถูกกล่าวหาว่า มีการใช้บริการประเวณีเด็ก โดยพนักงานสอบสวนยืนยันว่า เป็นการออกหมายเรียกมาในฐานะพยาน เพื่อข้อมูลเท่านั้น

หัวหน้าพนักงานสอบสวน ยังระบุว่าคดีที่พาดพิงถึงผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน จนถึงขณะนี้การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ จึงยังไม่สามารถสรุปสำนวนใดๆได้

นอกจากปลัดอำเภอแม่สะเรียงแล้ว วันนี้ตำรวจเรียกสอบปากคำอีก 4 คน คือ นายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายปกรณ์ จีนาคำ นายกเทศมนตรีเมืองแม่ฮ่องสอน นายอมร ศรีตระกูล กำนันตำบลผาบ่อง ในฐานะประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านแม่ฮ่องสอน นายมนัส เขื่อนแก้ว เจ้าของทีมนักแสดงคณะม่านคำ และพันเอกสมเจตตะณ์ ภักดีบรรณดิษฐ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฝ่ายความมั่นคง เพื่อหาข้อมูลกรณีที่ ถูกระบุว่าบุคคลตามรายชื่อดังกล่าว เข้าร่วมในงานจัดงานเลี้ยง เมื่อวันที่ 22 กันยายน ปีที่แล้ว ที่ธนโชติรีสอร์ท ซึ่งเป็นสถานที่และห้วงเวลาใกล้เคียงกับที่ถูกกล่าวหาว่ามีการใช้บริการประเวณี

อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าให้ข้อมูลวันนี้หลายคนปฏิเสธว่าไม่ได้อยู่ในงานดังกล่าว เช่น นายก อบจ.แม่ฮ่องสอน ที่ยืนยันว่าในวันดังกล่าวไปเป็นประธานเปิดงาน ที่อำเภอแม่สะเรียง โดยไม่เข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าวแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS