Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.ฝนตกรถติด ร.ร.บดินทรเดชา 3 หยุดเรียนชั่วคราว 1 วัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ค. 60 เวลา 11:31:49 น.

จำนวนผู้ชม : 405

กรุณารอสักครู่...

ฝนตกหลายพื้นที่ใน กทม.และปริมณฑล เช้านี้ ทำให้การจราจรหลายเส้นทางติดขัด ล่าสุด ไม่พบปริมาณฝนใน กทม.แล้ว แต่น้ำยังท่วมขังทำให้โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา หรือ โรงเรียนบดินทรเดชา 3 ต้องประกาศหยุดเรียนชั่วคราว 1 วัน เพื่อทำความสะอาดโรงเรียน

น้ำท่วมขังโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา เมื่อเวลา 8.00 น.สูงประมาณ 15-30 เซนติเมตร ทำให้โรงเรียนไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ จากภาพที่นักเรียนถ่ายไว้จะเห็นน้ำท่วมตั้งแต่หน้าโรงเรียน ไปจนถึงซอยต่างๆ และบริเวณโดยรอบ

และล่าสุด ทีมข่าวไปสำรวจพบว่าน้ำท่วมภายในโรงเรียนเริ่มแห้งแล้ว แต่ถนนหน้าโรงเรียน ซอยลาดพร้าว 63 ยังมีน้ำท่วมขัง คุณครู บอกว่าน้ำมักท่วมบ่อยครั้งเมื่อมีฝนตกหนัก และวันนี้ทางโรงเรียนจะทำความสะอาด เตรียมความพร้อมเปิดเรียนในวันพรุ่งนี้ 

ขณะที่เฟซบุ๊กของโรงเรียน มีเด็กนักเรียนเข้าไปคอมเมนต์บ่นเสียดายที่โรงเรียนปิด เนื่องจากเพิ่งเปิดเรียนวันนี้เป็นวันที่ 2 บางคนแต่งตัวเดินทางมาเรียนแล้วแต่เพิ่งทราบข่าวต้องเดินทางกลับ 

ส่วนบรรยากาศที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ปริมาณรถมากกว่าเมื่อวานนี้ เมื่อฝนตกทำให้การจราจรหน้าโรงเรียนติดขัดจากการชะลอรถเพื่อส่งบุตรหลาน แม้ทางโรงเรียนจะจัดระเบียบจอดรถรับ-ส่ง เพียงเลนเดียว ตั้งแต่หน้าโรงเรียนจนสุดซอยคอนแวนต์ ทั้งนี้ในช่วงเย็นเลิกเรียนจะจัดระเบียบแก้ปัญหาต่อไป 


ส่วนภาพถ่ายจากเรดาร์ตรวจวัดปริมาณฝนในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ของสำนักระบายน้ำ กทม.ล่าสุดไม่พบกลุ่มฝนในพื้นที่กทม.ซึ่งได้เคลื่อนไปทางจังหวัดนครนายก และ จังหวัดฉะเชิงเทรา

ด้านนายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่าช่วงบ่ายถึงค่ำนี้ จะมีฝนตกในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของ กทม.โดยตลอดทั้งวันนี้ กทม.และปริมณฑล จะมีฝนถึงร้อยละ 70 ของพื้นที่ เพราะเป็นช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน ลมตะวันตกเฉียงใต้พ้ดผ่านมาจากจังหวัดเพชรบุรี เข้าสู่ กทม.และ จังหวัดภาคตะวันออก ส่วนประเทศไทยจะประกาศเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการเมื่อใด ต้องรอดูสภาพลมเพราะขณะนี้ฝนเริ่มเข้าไทยแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS