Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รองนายกเล็กศรีราชา สั่งเร่งเก็บขยะลอยเกลื่อนชายหาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ค. 60 เวลา 12:08:46 น.

จำนวนผู้ชม : 131

รองนายกเล็กศรีราชา สั่งเร่งเก็บขยะลอยเกลื่อนชายหาด

รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ส่งเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะเกลื่อนชายหาดและส่งกลิ่นเหม็น วอนขอบ้านเรือนประชาชนริมฝั่งหาวิธีจัดเก็บขยะ เพื่อไม่ให้กระทบแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 พ.ค.60 ที่สวนสาธารณะเกาะลอย ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี บริเวณชายหาดพบขยะเป็นจำนวนมากทับถมอยู่ตลอดแนวความยาวประมาณ 500 เมตร จนถึงสะพานข้ามไปยังเกาะลอยที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีเลนโคลนจากฝั่งลงไปยังทะเลยาวเกือบ 200 เมตร ส่วนสภาพน้ำมีสีดำส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ จนสร้างความหดหู่ใจแก่นักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่พบเห็น อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งในโลกโซเชียลและชาวบ้านในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้(13 พ.ค.)นายชรัช สุวรรณ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ได้ลงพื้นที่ดังกล่าว พร้อมกับระดมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ดำเนินการเข้าเก็บขยะ ตามบริเวณแนวชายหาดที่ถูกกระแสน้ำพัดเข้าฝั่ง

ด้านนายชรัช สุวรรณ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องของธรรมชาติ เนื่องจากพื้นที่ในบริเวณดังกล่าว เป็นพื้นที่ต่ำที่สุด ประกอบกับเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาเกิดพายุ ส่งผลทำให้ขยะที่อยู่ตามธรรมชาติและขยะครัวเรือนที่ถูกทิ้ง เมื่อน้ำทะเลขึ้นสูงขยะเหล่านั้นก็จะถูกกระแสน้ำพัดมาจากกลางทะเลลอยเกลื่อนเป็นแพขยะจำนวนมากเข้าสู่ชายหาดศรีราชา ทั้งนี้ทางเทศบาลเมืองศรีราชา ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมที่ประจำอยู่ ต้องทำงานกันอย่างหนัก เนื่องจากพบว่ามีขยะทะเลจำพวกเศษไม้ ถุงพลาสติก ขวด และโฟม ลอยมาติดอยู่ตามเกาะจำนวนมาก ต้องให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันเก็บนำไปทิ้ง

ทั้งนี้จึงฝากประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ตามแนวริมฝั่ง ใกล้คลอง ให้หาวิธีจัดเก็บขยะ หลีกเลี่ยงการทิ้งลงทะเล เนื่องจากศรีราชาเป็นเมืองที่มีประชาชนอาศัยอยู่เยอะ นอกจากทำให้แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลสกปรกแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ของชีวิตสัตว์น้ำอีกด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS