Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-ขยะ!!เกลื่อนชายทะเลศรีราชา น้ำเน่าเหม็น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ค. 60 เวลา 12:40:18 น.

จำนวนผู้ชม : 760

ชลบุรี-ขยะ!! เกลื่อนชายทะเลศรีราชา น้ำเน่าเหม็นชลบุรี-ขยะ!! เกลื่อนชายทะเลศรีราชา น้ำเน่าเหม็นชลบุรี-ขยะ!! เกลื่อนชายทะเลศรีราชา น้ำเน่าเหม็น2+ ชลบุรี-ขยะ!! เกลื่อนชายทะเลศรีราชา น้ำเน่าเหม็นชลบุรี-ขยะ!! เกลื่อนชายทะเลศรีราชา น้ำเน่าเหม็นชลบุรี-ขยะ!!เกลื่อนชายทะเลศรีราชา น้ำเน่าเหม็น

วิกฤตหนัก ชายหาดศรีราชา ขยะเต็มชายหาด ส่วนน้ำทะเลที่เคยใสเปลี่ยนเป็นสีดำ ส่งกลิ่นเน่าเหม็น นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ทราบเรื่อง สั่งระดมเจ้าหน้าที่เก็บทำความสะอาดแล้ว

ชาวบ้านร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า ที่สวนสาธารณะเกาะลอย บริเวณชายหาดเกาะลอยศรีราชา ตำบลศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบขยะเป็นจำนวนมากทับถมอยู่ตลอดแนวชายฝั่งความยาวประมาณ 500 เมตร จนถึงสะพานข้ามไปยังเกาะลอยที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง นอกจากนี้ยังมีดินโคลนจากฝั่งทลายลงไปในทะเลยาวเกือบ 200 เมตร ส่วนสภาพน้ำก็เปลี่ยนเป็นสีดำ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ

นายพิชัย เพ็ญวจีกุล อายุ 57 ปี ชาวบ้าน เปิดเผยว่า เมื่อก่อนน้ำทะเลแถวนี้น้ำจะใส ไม่มีขยะ สามารถลงไปเล่นน้ำได้แต่ปัจจุบันทะเลของศรีราชาเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ส่วนตัวคิดว่าเกิดจากการทิ้งขยะลงทะเลของเรือเดินสมุทร ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว ซึ่งในส่วนของราชการก็มีส่วนสำคัญในการกำกับดูแลควบคุมการปล่อยของเสียลงทะเล ส่วนน้ำทะเลของศรีราชาเป็นแบบนี้เพราะไม่มีใครช่วยรักษามีแต่คนหาผลประโยชน์จากทะเล ถ้าหากยังไม่ช่วยกันในอนาคตจะยากเกินกว่าแก้ไข

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า รับทราบเรื่องนี้แล้ว และได้สั่งการให้ผู้อำนวยการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ไปตรวจสอบแล้ว พบว่าสาเหตุที่มีขยะเป็นจำนวนมากทับถมอยู่ตลอดแนวชายหาดเกิดจากเมื่อวานนี้ มีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอศรีราชาส่งผลให้ขยะในทะเลถูกกระแสน้ำพัดเข้ามาติดชายหาดในช่วงเช้า ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเก็บขยะแล้วแต่เก็บได้เพียงบางส่วนเท่านั้น เพราะมีอุปสรรคเรื่องน้ำขึ้น-น้ำลง อย่างไรก็ตาม จะเร่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหา และกำจัดขยะในทะเลให้สภาพของน้ำทะเลดีขึ้นให้ได้ พร้อมกับสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน หรือเล่นน้ำทะเลได้อย่างตามเดิมอีกด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS