Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบผู้ร่วมขบวนการระเบิดบิ๊กซีปัตตานีนับสิบคน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ค. 60 เวลา 11:47:00 น.

จำนวนผู้ชม : 314

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ระบุทราบตัวผู้ร่วมก่อเหตุ 11 คน ในคดีสังหารเจ้าของรถกระบะที่นำไปก่อเหตุคาร์บอมที่ห้างบิ๊กซีแล้ว อยู่ระหว่างติดตามผู้ที่หลบหนีอีก 8 คน เผยการก่อเหตุครั้งนี้ คนร้ายวางแผนมาอย่างดี    

ที่ห้องประชุมอำเภอเมืองปัตตานี นายวีรนันทร์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี พลตำรวจตรี ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ร่วมแถลงข่าวเหตุคนร้ายฆ่า นายนุสน ขจรดำ อายุ 45 ปี แล้วนำศพไปทิ้งอำพราง ก่อนจะนำรถกระบะของนายนุสน ไปก่อเหตุคาร์บอมที่ห้างบิ๊กซี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 61 คน เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

พลตรี จตุพร เปิดเผยว่าขณะนี้รู้ตัวผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 11 คนแล้ว โดยออกหมายจับแล้ว 1 คน ควบคุมตัวไว้แล้ว 2 คน โดยทั้งสองรับสารภาพว่ามีส่วนร่วมในการก่อเหตุ และ เปิดเผยพฤติการณ์ต่างๆทั้งเส้นทาง สถานที่ในการวางแผน และเร่งติดตามตัวผู้ร่วมเครือข่ายอีก 8 คนที่ร่วมกันฆ่านายนุสน ซึ่งแยกย้ายกันหลบหนีไปในพื้นที่จังหวัดยะลา สงขลา และ ปัตตานี บางคนยังกบดานในพื้นที่ และจากการตรวจสอบประวัติทั้ง 8 คน พบว่ามีหมายจับ และก่อเหตุมาอย่างโชกโชน เชื่อว่ากลุ่มคนที่หลบหนีไปได้มีแผนในการก่อเหตุอีก โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความแตกแยกระหว่างประชาชนในพื้นที่ 


ด้านพลตำรวจตรี ปิยะวัฒน์ เปิดเผยว่าผู้ต้องสงสัย 2 คนที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในขณะนี้ ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างมาก เจ้าหน้าที่สามารถเชื่อมโยงขบวนการของผู้ก่อเหตุได้แล้วซึ่งมีหลายกลุ่ม ส่วนนายก อบต.หนองจิก ที่ถูกเชิญมานั้นเพราะในวันเกิดเหตุทำงานอยู่บริเวณดังกล่าว จึงเชิญตัวมาในฐานะพยาน และให้กลับบ้านแล้ว 

ส่วนศพนายนุสน ขจรดำ เจ้าของรถที่ถูกฆ่านำรถไปทำคาร์บอม บ่ายวันนี้ จะมีพิธีรดน้ำศพที่ฌาปนสถานเทศบาลนครยะลา ซึ่งอยู่ติดกับวัดพุทธภูมิพระอารามหลวง จังหวัดยะลา 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS