Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับได้แล้ว 1 แก๊งบึ้มบิ๊กซีปัตตานี สั่งปูพรมล่าอีก 3 คน ที่ยังหลบหนี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ค. 60 เวลา 11:26:26 น.

จำนวนผู้ชม : 304

กรุณารอสักครู่...

การตามล่าตัวผู้ต้องสงสัยที่ออกหมายจับแล้ว ล่าสุดแม่ทัพภาคที่ 4 สั่งบูรณการเจ้าหน้าที่ออกตรวจค้นจุดต้องสงสัยทุกจุด ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นที่ซุกซ่อนตัว หลังนายกรัฐมนตรี กำชับให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนิคดีให้ได้ ล่าสุดจับคนร้ายได้แล้ว 1 คน

พันเอกยุทธนา เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่าพลโท ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ ทหาร และ ฝ่ายปกครอง บูรณาการกำลัง และงานด้านการข่าว เพื่อเพิ่มการดูแลความปลอดภัยให้เข้มงวด และมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเมือง และ จุดล่อแหลมต่างๆ ขณะเดียวกันยังสั่งเปิดแผนยุทธการ ทั้งการลาดตระเวน และตรวจค้นจุดต้องสงสัยที่คนร้ายตามหมายจับซุกซ่อนตัว รวมถึงจุดที่ใช้ซ่องสุมกำลังเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ ตามข้อมูลการข่าวของฝ่ายความมั่นคง โดยจากนี้ไปจะมีปฏิบัติการที่เข้มข้น

ซึ่งสอดคล้องกับนายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขานุการคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่บอกว่านายกรัฐมนตรี เน้นย้ำให้เพิ่มมาตรการตั้งจุดตรวจที่ต้องทำจริงจัง และเพิ่มความถี่ในจุดสำคัญ รวมถึงจะต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อติดตามตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และ ล่าสุดได้ประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบในพื้นที่ให้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนแล้ว

ขณะที่พลตำรวจตรี ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี บอกว่าหลังจากที่รู้ตัวคนร้ายในคลิปทั้ง 4 คนแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ โดยนายมะกอเซ็ง หม้าแอ้ อายุ 25 ปี หนึ่งในผู้ต้องสงสัย เคยถูกออกหมายจับในคดีที่เกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดแล้ว 3 หมาย ในพื้นที่อำเภอเมืองปัตตานี นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้กฎอัยการศึก เชิญผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน ในพื้นที่หมู่ 3 บ้านใหม่ ตำบลเกาะเปาะ อำเภอหนองจิก เข้าสู่ขบวนการซักถาม เพราะอาจเคยเห็นรถยนต์ที่ถูกคนร้ายนำไปใช้ก่อเหตุระเบิด 

ล่าสุด พันเอก ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยกับทีมข่าวช่อง 3 ถึงความคืบหน้าการติดตามคดีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จังหวัดปัตตานี ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับแล้ว 4 คน สามารถจับกุมได้ 1 คน โดยจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนอีก 3 คนที่เหลือ อยู่ระหว่างการติดตามหาเบาะแสกับทุกหน่วยในพื้นที่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS