Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เร่งตรวจสอบข้อมูลเชื่อมโยงคดีค้าประเวณีเด็ก จ.แม่ฮ่องสอน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ค. 60 เวลา 11:06:22 น.

จำนวนผู้ชม : 173

คดีค้าประเวณีเด็กที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับหลายบุคคล และมีกระแสว่าจะมีการออกหมายจับผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยันว่า ยังไม่มีออกหมายใด ๆ แต่คดีอยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบข้อมูลความเชื่อมโยง และการยืนยันจากเด็กก่อน 

พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก และมีผู้ต้องสงสัยกลุ่มใหม่เพิ่มขึ้น แต่ทุกคนยังไม่ใช่ผู้ต้องหา ไม่ใช่ผู้กระทำความผิด ทุกอย่างต้องผ่านกระบวนการตรวจพิสูจน์พยานหลักฐาน และความเชื่อมโยงที่ชัดเจนก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องมีการคัดกรองข้อมูลที่ได้มา ว่าข้อมูลไหนจริงหรือไม่จริง หากข้อมูลไหนมีหลักฐาน มีพยาน ก็จะดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฏหมาย 

ส่วนการลงพื้นที่แม่ฮ่องสอนของชุดสืบสวนภาค 5 จะเน้นการสืบสวนในเรื่องของการค้าประเวณี เพื่อนำข้อมูลที่ได้ มาหาหลักฐานความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับคำให้การของผู้เสียหาย โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งหนึ่งในผู้เสียหายให้การไว้ ยังเป็นเรื่องที่ต้องตรวจสอบ เพราะยังไม่พบข้อมูลเชื่อมโยง ยกเว้นเรื่องของ อบต.บ้านใหม่ จากจังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีการจัดงานในรีสอร์ทที่เด็กให้การ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนภาค 5 กำลังเดินทางไปพบเด็ก ที่กรมคุ้มครองพยาน เพื่อนำรูปถ่ายของผู้ที่ถูกอ้างว่าเป็นผู้ใช้บริการ ไปให้เด็กชี้ตัว ซึ่งก็คาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น 


ด้านนายบุญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ซึ่งออกมาเปิดเผยข้อมูลการค้าประเวณีในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เปิดแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ที่เชียงใหม่ พร้อมกับนำคลิปเสียงของ นายก อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี มาเปิดเผย ที่เรียกร้องให้มีการตรวจสอบว่า ในวันที่ อบต.บ้านใหม่ ไปจัดเลี้ยงในรีสอร์ทที่ถูกระบุว่ามีการค้าประเวณีเด็กนั้น ยังมีหน่วยงานอื่นไปจัดเลี้ยงเช่นเดียวกัน จึงอยากจะให้มีการตรวจสอบ ส่วนกรณีที่ถูกย้ายให้ไปช่วยราชการในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ก็พร้อมปฏิบัติตามคำสั่ง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS