Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-ผู้ปกครองเด็ก ป.4 แจ้งความคนอ้างตัวเป็นดีเอสไอ ข่มขู่ครอบครัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 60 เวลา 11:30:09 น.

จำนวนผู้ชม : 286

คดีเด็กหญิง ป.4 ถูกครูหลอกให้หยิบเงินพ่อ-แม่ มาชื้อของ มูลค่าความเสียหายกว่า 4 แสนบาท เมื่อวาน ได้เข้าแจ้งความเอาผิดครู และล่าสุด เข้าแจ้งความเอาผิดผู้ที่อ้างตัวเป็นดีเอสไอข่มขู่ครอบครัว

ช่วงเช้าวันนี้ ผู้ปกครองของเด็กหญิง ป.4 พร้อมญาติ และทนายความ เดินทางไปที่ สภ.นบพิตำ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ในข้อหาข่มขู่ ทำให้หวาดกลัว และมีความรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งขณะเข้าแจ้งความได้มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเดินทางมาที่ สภ.นบพิตำ เพื่อสอบถามข้อกล่าวหาที่ถูกแจ้ง และนำข้อมูลจากผู้เสียหายไปรายงานผู้ใหญ่ โดยญาติของเด็ก และทนายความ ยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้ข่มขู่ให้ถึงที่สุด 

ล่าสุดทีมข่าวตรวจสอบไปที่พันตำรวจเอก ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ยืนยันว่ามีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอชื่อ เสธเอ้ จริงและเคยรับราชการในพื้นที่ แต่ปัจจุบันย้ายออกนอกพื้นที่แล้ว

ส่วนแนวทางการสอบสวนหลังอธิบดีดีเอสไอ มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าว จะเรียกเสธ.เอ้ เข้ามาชี้แจงเร็วๆ นี้ โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะดีเอสไอมีนโยบายในการทำงานที่ชัดเจน และที่ผ่านมาเน้นย้ำกับเจ้าหน้าที่มาโดยตลอดแต่อาจมีบางคนนอกทำนอกกรอบซึ่งจะถูกดำเนินการอย่างเด็ดขาด เพราะเรื่องสอบสวนทางวินัยนั้น อธิบดีดีเอสไอจะเข้ามาดูแลเอง หากผู้เสียหายสามารถยืนยันตัวบุคคลได้ก็ไม่ใช้เรื่องยากที่จะเอาผิด

ส่วนที่ สภ.พรหมคีรี พนักงานสอบสวน กล่าวว่า หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังจากนี้จะอกหมายเรียกนางสาวชนัญทิธา วงศ์สวัสดิ์ อายุ 38 ปี ครูที่ถูกกล่าวหามาสอบสวน ในข้อหาฉ้อโกงเด็กโดยใช้กลอุบายหลอกหลวงเด็กด้วยวิธีต่างๆ เพื่อให้ได้ทรัพย์สิน และหากไม่เดินทางมาให้ปากคำตามหมายเรียก เจ้าหน้าที่จะพิจารณาออกหมายจับต่อไป  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS