Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้เสียหายเข้าเจรจาดอกเตอร์โกงแชร์ล็อตเตอรี่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 60 เวลา 11:29:31 น.

จำนวนผู้ชม : 484

การเข้ามอบตัวของรองศาสตราจารย์ ดร.สวัสดิ์ แสงบางปลา ตั้งแต่เมื่อคืนวาน และมีการสอบปากคำอย่างต่อเนื่อง วันนี้ เปิดให้ผู้เสียหายเข้าเจรจาก่อนนำตัวไปฝากขัง 

วันนี้เป็นวันแรกที่ผู้เสียหายได้พบกับรองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์สวัสดิ์ แสงบางปลา หลังจากพยายามติดตามตัวกันมานานเกือบ 2 เดือน ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่านำเงินบางส่วนไปเล่นการพนันจริง แต่บางส่วนนำไปลงทุน ซึ่งหลังจากนี้จะหาเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายบางส่วนก่อน 

ส่วนบรรยากาศขณะที่พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง คุมตัวรองศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์สวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาพบกับตัวแทนของกลุ่มผู้เสียหาย ซึ่งถือเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรกในรอบเกือบ 2 เดือน โดยประเด็นหลักๆของการเจรจาคือ การเยียวยา และชดใช้เงินคืนให้กับผู้เสียหายที่ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการครูเกษียณอายุ มูลค่าความเสียหายเกือบ 500 ล้านบาท และชี้แจงถึงสาเหตุที่ต้องหลอกให้มาร่วมลงทุน

โดย ดร.สวัสดิ์ ระบุว่าตอนนี้ไม่ได้มีเงินสดติดตัว แต่ได้ให้การกับพนักงานสอบสวน รวมถึง ป.ป.ง.แล้วในการติดตามนำทรัพย์สินที่มีอยู่ไปแปรเปลี่ยนเป็นเงินนำมาคืนให้กับผู้เสียหาย เบื้องต้น น่าจะคืนได้ประมาณ 10% ของมูลค่าความเสียหายทั้งหมด ก่อนจะเฉลี่ยทรัพย์ให้กับผู้เสียหาย

ส่วนสาเหตุการโอนเงินที่ได้นำไปลงทุนในธุรกิจขายตรง และ นำไปหมุนเวียนใช้คืนให้กับผู้เสียหาย รวมถึงลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งในกรณีของนางสาวพชกร คนมั่น สาวทอมที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ ยืนยันว่าเป็นการนำไปร่วมลงทุนในธุรกิจขายตรง ส่วนกรณีนำเงินไปเล่นการพนันนั้น ยอมรับว่าเล่นการพนันจริงโดยเล่นที่ต่างประเทศบ้างแต่ครั้งละหลักแสนไม่ถึงหลักล้านบาท ส่วนที่บอกว่ามีการโอนเงินให้กับผู้หญิงนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

ซึ่งระหว่างการแถลงข่าวสังเกตได้ชัดว่า อาจารย์สวัสดิ์ ไม่กล้าสบตากับผู้เสียหาย และ ไม่กล้าเอ่ยปากขอโทษเต็มปากเต็มคำ 

ขณะในส่วนผู้เสียหายได้พยายามทวงถามว่าเพราะเหตุใดจึงต้องหลอกให้ร่วมลงทุน ซึ่งคดีนี้มีผู้เสียหายมาร้องเรียนที่ที่กองปราบปราม กว่า 70 ราย มูลค่าความเสียหาย 541 ล้านบาท ซึ่งหนึ่งในผู้เสียหายได้มาร้องเรียนกับครอบครัวข่าว 3 คือ ศาสตราจารย์ด็อกเตอร์ศักดา ปั้นเหน่งเพ็ชร์ ที่ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนถึง 5 ล้านบาท 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS