Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้เสียหายเข้าเจรจาดอกเตอร์โกงแชร์ล็อตเตอรี่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 60 เวลา 11:29:31 น.

จำนวนผู้ชม : 282

กรุณารอสักครู่...

การเข้ามอบตัวของรองศาสตราจารย์ ดร.สวัสดิ์ แสงบางปลา ตั้งแต่เมื่อคืนวาน และมีการสอบปากคำอย่างต่อเนื่อง วันนี้ เปิดให้ผู้เสียหายเข้าเจรจาก่อนนำตัวไปฝากขัง 

วันนี้เป็นวันแรกที่ผู้เสียหายได้พบกับรองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์สวัสดิ์ แสงบางปลา หลังจากพยายามติดตามตัวกันมานานเกือบ 2 เดือน ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่านำเงินบางส่วนไปเล่นการพนันจริง แต่บางส่วนนำไปลงทุน ซึ่งหลังจากนี้จะหาเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายบางส่วนก่อน 

ส่วนบรรยากาศขณะที่พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง คุมตัวรองศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์สวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาพบกับตัวแทนของกลุ่มผู้เสียหาย ซึ่งถือเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรกในรอบเกือบ 2 เดือน โดยประเด็นหลักๆของการเจรจาคือ การเยียวยา และชดใช้เงินคืนให้กับผู้เสียหายที่ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการครูเกษียณอายุ มูลค่าความเสียหายเกือบ 500 ล้านบาท และชี้แจงถึงสาเหตุที่ต้องหลอกให้มาร่วมลงทุน

โดย ดร.สวัสดิ์ ระบุว่าตอนนี้ไม่ได้มีเงินสดติดตัว แต่ได้ให้การกับพนักงานสอบสวน รวมถึง ป.ป.ง.แล้วในการติดตามนำทรัพย์สินที่มีอยู่ไปแปรเปลี่ยนเป็นเงินนำมาคืนให้กับผู้เสียหาย เบื้องต้น น่าจะคืนได้ประมาณ 10% ของมูลค่าความเสียหายทั้งหมด ก่อนจะเฉลี่ยทรัพย์ให้กับผู้เสียหาย

ส่วนสาเหตุการโอนเงินที่ได้นำไปลงทุนในธุรกิจขายตรง และ นำไปหมุนเวียนใช้คืนให้กับผู้เสียหาย รวมถึงลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งในกรณีของนางสาวพชกร คนมั่น สาวทอมที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ ยืนยันว่าเป็นการนำไปร่วมลงทุนในธุรกิจขายตรง ส่วนกรณีนำเงินไปเล่นการพนันนั้น ยอมรับว่าเล่นการพนันจริงโดยเล่นที่ต่างประเทศบ้างแต่ครั้งละหลักแสนไม่ถึงหลักล้านบาท ส่วนที่บอกว่ามีการโอนเงินให้กับผู้หญิงนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

ซึ่งระหว่างการแถลงข่าวสังเกตได้ชัดว่า อาจารย์สวัสดิ์ ไม่กล้าสบตากับผู้เสียหาย และ ไม่กล้าเอ่ยปากขอโทษเต็มปากเต็มคำ 

ขณะในส่วนผู้เสียหายได้พยายามทวงถามว่าเพราะเหตุใดจึงต้องหลอกให้ร่วมลงทุน ซึ่งคดีนี้มีผู้เสียหายมาร้องเรียนที่ที่กองปราบปราม กว่า 70 ราย มูลค่าความเสียหาย 541 ล้านบาท ซึ่งหนึ่งในผู้เสียหายได้มาร้องเรียนกับครอบครัวข่าว 3 คือ ศาสตราจารย์ด็อกเตอร์ศักดา ปั้นเหน่งเพ็ชร์ ที่ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนถึง 5 ล้านบาท 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS