Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุรีรัมย์-พ่อ-แม่ใจสลาย!นับถอยหลังลูก 4 ขวบรอวันตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ค. 60 เวลา 13:02:45 น.

จำนวนผู้ชม : 836

พ่อ-แม่ ไม่มีทางออกหลังต้องใช้เงินล้านช่วยชีวิตลูกสาววัย 4 ขวบที่ป่วยเป็นโรคตับโตมานานกว่า 4 ปี แพทย์ชี้หากไม่ผ่าตัดเปลี่ยนตับจะอยู่ได้ไม่เกิน 1 ปี แต่ต้องใช้เงินเป็นล้านบาท แพทย์มีงบให้แค่ 4 แสนบาท ครอบครัวเผยเป็นวิกฤติชีวิตเพราะฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านโคกเมือง ตำบลหลักเขต อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ว่ามีเด็กหญิงวัย 4 ปี 5 เดือน ป่วยเป็นโรคตับโต และครอบครัวกำลังได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่มีเงินรักษาลูกสาว หลังจากหมอแจ้งค่าใช้จ่ายไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท ในการผ่าตัดเปลี่ยนตับจากแม่ไปให้ลูก

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 4 บ้านโคกเมือง พบนายพิษณุ อุไรพันธ์ อายุ 47 ปี และนางทิม เพประโคน อายุ 40 ปี สามีภรรยา พร้อมกับเด็กหญิงจันทร์เพ็ญ หรือน้องแก้ม อุไรพันธ์ มีรูปร่างลักษณะท้องโตวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน

แม่น้องแก้ม เล่าว่า หลังจากลูกสาวเกิดมาอายุได้ 3 เดือน ตรวจพบเป็นโรคตับโต ต้องเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์เป็นระยะตามหมอนัด กระทั่งลูกสาวอายุได้ 9 เดือน ได้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จากนั้นได้เดินทางไปตามหมอนัดทุกครั้ง 1-3 เดือน มาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน 

และล่าสุด แพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี แจ้งว่าเด็กต้องได้รับการเปลี่ยนตับ คือ การผ่าตัดเอาตับแม่บางส่วนมาใส่แทนลูกสาว เด็กจึงจะกลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนเด็กทั่วไป และภายใน 1 ปีนับจากนี้ หากไม่ได้รับการผ่าตัดเด็กจะเสียชีวิต ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดประมาณ 1 ล้านบาท แต่โรงพยาบาลมีเงินจากกองทุนจะช่วยเหลือได้ประมาณ 400,000 บาท โดยให้พ่อ-แม่ หาแนวทางมารักษาลูกเพื่อให้พ้นอันตรายโดยเร็ว

นางทิม เล่าด้วยว่า หลังจากทราบข่าวครอบครัวไม่มีความสุข คิดมากไม่รู้จะหาเงินส่วนต่างอีก 600,000 บาทมาจากไหน เพราะครอบครัวมีอาชีพรับจ้าง เช่านาทำ ไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง ที่ผ่านมาต้องกู้เงินจากนายทุน รวมแล้วกว่า 60,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายเดินทางพาลูกไปรักษา ตอนนี้คิดมากเพราะไม่มีทางออก แต่สงสารลูกมาก โดยเฉพาะช่วงที่น้องแก้มร้องไห้บอกว่า ปวดท้อง ยิ่งทรมานใจ หากเป็นไปได้อยากจะขอให้ผู้ที่พอมีกำลังช่วยแบ่งปันส่วนบุญมาช่วยเหลือน้องแก้ม ให้รอดกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติเหมือนเด็กทั่วไป ซึ่งตอนนี้ถือว่าเริ่มนับถอยหลังแล้ว
 
หากต้องการบริจาคเงินช่วยเหลือเป็นค่ารักษาชื่อบัญชี นายพิษณุ อุไรพันธ์ ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาบุรีรัมย์ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 297-4-57465-5 หรือโทรศัพท์สอบถามนายพิษณุ 084-425-0217 และแม่น้องแก้ม 090-378-4143

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS