Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุดรธานี-ผู้กองเจอเต่ากลางถนนกระดองลายคล้ายพระสมเด็จ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ค. 60 เวลา 12:53:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,686

ร้อยตำรวจเอกขับรถจะไปเข้าเวร ระหว่างทางเจอเต่าคลานออกมาจากป่าจะข้ามถนนจึงอุ้มขึ้นรถไปด้วย เมื่อนำเต่ามาล้างขี้โคลนจึงเห็นว่าเป็นเต่าสีทอง กระดองมีลักษณะเป็นลายคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น และยันต์ 8 ทิศอยู่รอบกระดอง ผู้กองบอกว่ามีคนเสนอให้ราคา 500,000 บาท แต่ไม่ขายจะเก็บไว้เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง เปิดเผยว่าช่วงเย็นวาน ขับรถเก๋งออกจากบ้านจะไปเข้าเวรที่ สภ.เมืองอุดรธานี แต่พอผ่านมาถึงป่าชุมชนคำปลิงจะเข้าบ้านหนองบัวแดง พบเต่าคลานออกจากป่าจะข้ามถนน จึงได้เบรกและจอดรถจับเต่าขึ้นมา พบว่าเต่าตัวนี้เปื้อนโคลนไปหมด ตอนแรกคิดว่าจะปล่อยไปแต่ด้วยความรีบจะไปทำงานจึงเก็บเต่าไว้ในกระเป๋าแล้วเอาไปที่ทำงานด้วย พอไปถึงได้ให้สิบเวรนำเต่าไปล้างน้ำเอาโคลนออก คิดว่าจะนำไปปล่อย แต่สิบเวรวิ่งหน้าตื่นบอกว่า พี่ๆมาดูเต่าทำไมกระดองมีลวดลายเหมือนพระสมเด็จ จึงเดินไปดูก็เห็นเป็นอย่างนั้น
และเมื่อสังเกตดีๆจะพบว่ามีลายคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้นจริงๆ อยู่บนกระดอง ข้างละ 4 องค์ และเมื่อพลิกให้เต่าหงายท้องจะเห็นเป็นรูปคล้ายสมเด็จ 7 ชั้นเล็กๆอีกข้างละ 8 องค์ รวมเป็นรูปคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น 24 องค์ และบริเวณก้นเต่าก็พบคล้ายยันต์ 8 ทิศ มีอยู่ทั้งหมด 4 รูป อยู่บนเหนือกระดอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกมากยังไม่เคยพบนอกจากนี้วลาเอาอาหารให้กินผักบุ้งจะไม่แตะ จะไปกินแตงโม และแคนตาลูปมากกว่า 

วันที่ 5 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันเกิดได้นั่งสมาธิเห็นภาพของสมเด็จพระพุทธจารย์โต ธรรมรังสี ในสมาธิตลอดที่นั่งสมาธิ ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะส่วนตัวนับถือสมเด็จพระพุทธจารย์โต อยู่แล้วตั้งแต่สมัยบวชเรียน และติดยศ ส.ต.ต.ส่วนเต่าตัวนี้เชื่อว่าเป็นเต่ามงคล และมีคนติดต่อมาขอซื้อ 500,000 บาทแล้ว แต่คิดว่าจะไม่ขายจะเก็บไว้เป็นสิริมงคลให้ตนเองและครอบครัวต่อไป เรื่องแปลกๆ แบบนี้คอหวยลองลุ้นดู 237 86 23

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS