Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุดรธานี-ผู้กองเจอเต่ากลางถนนกระดองลายคล้ายพระสมเด็จ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ค. 60 เวลา 12:53:15 น.

จำนวนผู้ชม : 783

ร้อยตำรวจเอกขับรถจะไปเข้าเวร ระหว่างทางเจอเต่าคลานออกมาจากป่าจะข้ามถนนจึงอุ้มขึ้นรถไปด้วย เมื่อนำเต่ามาล้างขี้โคลนจึงเห็นว่าเป็นเต่าสีทอง กระดองมีลักษณะเป็นลายคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น และยันต์ 8 ทิศอยู่รอบกระดอง ผู้กองบอกว่ามีคนเสนอให้ราคา 500,000 บาท แต่ไม่ขายจะเก็บไว้เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง เปิดเผยว่าช่วงเย็นวาน ขับรถเก๋งออกจากบ้านจะไปเข้าเวรที่ สภ.เมืองอุดรธานี แต่พอผ่านมาถึงป่าชุมชนคำปลิงจะเข้าบ้านหนองบัวแดง พบเต่าคลานออกจากป่าจะข้ามถนน จึงได้เบรกและจอดรถจับเต่าขึ้นมา พบว่าเต่าตัวนี้เปื้อนโคลนไปหมด ตอนแรกคิดว่าจะปล่อยไปแต่ด้วยความรีบจะไปทำงานจึงเก็บเต่าไว้ในกระเป๋าแล้วเอาไปที่ทำงานด้วย พอไปถึงได้ให้สิบเวรนำเต่าไปล้างน้ำเอาโคลนออก คิดว่าจะนำไปปล่อย แต่สิบเวรวิ่งหน้าตื่นบอกว่า พี่ๆมาดูเต่าทำไมกระดองมีลวดลายเหมือนพระสมเด็จ จึงเดินไปดูก็เห็นเป็นอย่างนั้น
และเมื่อสังเกตดีๆจะพบว่ามีลายคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้นจริงๆ อยู่บนกระดอง ข้างละ 4 องค์ และเมื่อพลิกให้เต่าหงายท้องจะเห็นเป็นรูปคล้ายสมเด็จ 7 ชั้นเล็กๆอีกข้างละ 8 องค์ รวมเป็นรูปคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น 24 องค์ และบริเวณก้นเต่าก็พบคล้ายยันต์ 8 ทิศ มีอยู่ทั้งหมด 4 รูป อยู่บนเหนือกระดอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกมากยังไม่เคยพบนอกจากนี้วลาเอาอาหารให้กินผักบุ้งจะไม่แตะ จะไปกินแตงโม และแคนตาลูปมากกว่า 

วันที่ 5 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันเกิดได้นั่งสมาธิเห็นภาพของสมเด็จพระพุทธจารย์โต ธรรมรังสี ในสมาธิตลอดที่นั่งสมาธิ ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะส่วนตัวนับถือสมเด็จพระพุทธจารย์โต อยู่แล้วตั้งแต่สมัยบวชเรียน และติดยศ ส.ต.ต.ส่วนเต่าตัวนี้เชื่อว่าเป็นเต่ามงคล และมีคนติดต่อมาขอซื้อ 500,000 บาทแล้ว แต่คิดว่าจะไม่ขายจะเก็บไว้เป็นสิริมงคลให้ตนเองและครอบครัวต่อไป เรื่องแปลกๆ แบบนี้คอหวยลองลุ้นดู 237 86 23

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS