Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไล่ออก พ.ต.ท.ขาดราชการพัวพันคดีค้ากาม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 พ.ค. 60 เวลา 22:11:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,353

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า การดำเนินคดีค้ามนุษย์ และบังคับค้าประเวณี ที่ตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะห้องพักของตำรวจยศพันตำรวจโทนายหนึ่ง ซึ่งไม่มารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในคดีนี้ อีกทั้ง ขาดราชการเกิดกำหนด จนถูกคำสั่งให้ออกจากราชการ 

ห้องพักเลขที่ 82/3 ในบ้านพักข้าราชการตำรวจ จังหวัดแม่ฮ่องสอนห้องนี้ เป็นห้องที่พันตำรวจโทมงคล ปันตี รองผู้กำกับการอำนวยการ ภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนพักอยู่ และเป็นห้องที่ถูกระบุว่า พันตำรวจโทมงคล นำเด็กสาวมาร่วมหลับนอนที่นี่ ตามการซัดทอดของเหยื่อและพยานก่อนหน้านี้ ทำให้พันตำรวจโทมงคล เป็น 1 ใน 6 คน ที่ถูกออกหมายเรียกให้มารายงานข้อเท็จจริง ต่อพนักงานสอบสวน แต่จนถึงขณะนี้พันตำรวจโทมงคล ยังไม่มารายงานตัว 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งไปติดตามความคืบหน้าคดี ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ระบุว่าพันตำรวจโทมงคล อ้างว่าไปราชการ แต่ตรวจสอบแล้วไม่มีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา และไม่มาให้ข้อเท็จจริงตามหมายเรียก จึงมีคำสั่งให้ออกจากราชการแล้ว และตั้งกรรมการสอบสวนพันตำรวจโทคนดังกล่าว และคนอื่นๆ ที่มีหลักฐานเชื่อมโยงถึง

สำหรับอีก 5 คน ที่เหลือถูกออกหมายเรียกในฐานซื้อบริการค้าประเวณีเด็ก แบ่งเป็นตำรวจอีก 4 นาย ยศพันตำรวจโท 2 นาย ร้อยตำรวจโท 1 นาย และดาบตำรวจ 1 นาย โดยมีอดีตครูในจังหวัดแม่ฮ่องสอนอีก 1 คน ซึ่งแจ้งมาที่ตำรวจแล้วว่า ติดราชการที่จังหวัดอุบลราชธานี และจะมาให้ข้อมูลตามหมายเรียกในภายหลัง 

ส่วนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ พนักงานสอบสวนได้สรุปความคืบหน้าคดี กรณีบังคับค้าประเวณี ประกอบด้วย

พนักงานสอบสวนภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน รับคำร้องทุกข์ดำเนินคดี ทั้งหมด 37 คดี แบ่งเป็นคดีที่เข้าข่ายค้ามนุษย์ 29 คดี คดีซื้อประเวณี 7 คดี และคดีโทรมหญิงอีก 1 คดี ซึ่งควบคุมตัวได้แล้ว 9 คน 

ขณะที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. รับร้องทุกข์ 1 คดี เป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ มีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องฐานเป็นธุระจัดหา หรือแม่เล้า ทั้งชายและหญิง ถูกจับไว้ครบทั้งหมด 8 คน  

สำหรับผู้ถูกออกหมายเรียก ทั้ง 6 คน โดยเป็นตำรวจ 5 นาย ที่มารายงานตัว 4 นาย ถูกให้ออกจากราชการ 1 นาย และอดีตครูอีก 1 คน ที่ขอเลื่อนมารายงานตัวในภายหลังนั้น ทั้งหมดถูกดำเนินคดีข้อหาแตกกต่างกันคือพรากเด็กอายุเกินกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน18 ปี เพื่อการอนาจาร และข้อหาพรากและพาเด็กอายุไม่เกินกว่า 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังระบุถึงความคืบหน้าการสอบสวน กรณีผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ถูกพาดพิงว่าใช้บริการเด็กนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ ซึ่งจะยึดจากพยานหลักฐานเป็นสำคัญ

นอกจากนี้ในระหว่างาการสรุปผลคดีของตำรวจ ยังพบกลุ่มคนที่อยู่ในข่ายเป็นผู้ใช้บริการค้าประเวณีเด็ก อีก 7 คน แบ่งเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน 1 นาย, สมาชิกสภาจังหวัด หรือสจ.1 คน, ทหาร 2 นาย, เจ้าหน้าที่แขงการทาง 1 คน, เจ้าหน้าที่สาธารณสุข 1 คน และชายอาชีพขายน้ำเต้าหู้ 1 คน ซึ่งตำรวจระบุว่าระบุว่ากำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS