Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไล่ออก พ.ต.ท.ขาดราชการพัวพันคดีค้ากาม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 พ.ค. 60 เวลา 22:11:40 น.

จำนวนผู้ชม : 976

กรุณารอสักครู่...

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า การดำเนินคดีค้ามนุษย์ และบังคับค้าประเวณี ที่ตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะห้องพักของตำรวจยศพันตำรวจโทนายหนึ่ง ซึ่งไม่มารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในคดีนี้ อีกทั้ง ขาดราชการเกิดกำหนด จนถูกคำสั่งให้ออกจากราชการ 

ห้องพักเลขที่ 82/3 ในบ้านพักข้าราชการตำรวจ จังหวัดแม่ฮ่องสอนห้องนี้ เป็นห้องที่พันตำรวจโทมงคล ปันตี รองผู้กำกับการอำนวยการ ภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนพักอยู่ และเป็นห้องที่ถูกระบุว่า พันตำรวจโทมงคล นำเด็กสาวมาร่วมหลับนอนที่นี่ ตามการซัดทอดของเหยื่อและพยานก่อนหน้านี้ ทำให้พันตำรวจโทมงคล เป็น 1 ใน 6 คน ที่ถูกออกหมายเรียกให้มารายงานข้อเท็จจริง ต่อพนักงานสอบสวน แต่จนถึงขณะนี้พันตำรวจโทมงคล ยังไม่มารายงานตัว 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งไปติดตามความคืบหน้าคดี ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ระบุว่าพันตำรวจโทมงคล อ้างว่าไปราชการ แต่ตรวจสอบแล้วไม่มีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา และไม่มาให้ข้อเท็จจริงตามหมายเรียก จึงมีคำสั่งให้ออกจากราชการแล้ว และตั้งกรรมการสอบสวนพันตำรวจโทคนดังกล่าว และคนอื่นๆ ที่มีหลักฐานเชื่อมโยงถึง

สำหรับอีก 5 คน ที่เหลือถูกออกหมายเรียกในฐานซื้อบริการค้าประเวณีเด็ก แบ่งเป็นตำรวจอีก 4 นาย ยศพันตำรวจโท 2 นาย ร้อยตำรวจโท 1 นาย และดาบตำรวจ 1 นาย โดยมีอดีตครูในจังหวัดแม่ฮ่องสอนอีก 1 คน ซึ่งแจ้งมาที่ตำรวจแล้วว่า ติดราชการที่จังหวัดอุบลราชธานี และจะมาให้ข้อมูลตามหมายเรียกในภายหลัง 

ส่วนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ พนักงานสอบสวนได้สรุปความคืบหน้าคดี กรณีบังคับค้าประเวณี ประกอบด้วย

พนักงานสอบสวนภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน รับคำร้องทุกข์ดำเนินคดี ทั้งหมด 37 คดี แบ่งเป็นคดีที่เข้าข่ายค้ามนุษย์ 29 คดี คดีซื้อประเวณี 7 คดี และคดีโทรมหญิงอีก 1 คดี ซึ่งควบคุมตัวได้แล้ว 9 คน 

ขณะที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. รับร้องทุกข์ 1 คดี เป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ มีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องฐานเป็นธุระจัดหา หรือแม่เล้า ทั้งชายและหญิง ถูกจับไว้ครบทั้งหมด 8 คน  

สำหรับผู้ถูกออกหมายเรียก ทั้ง 6 คน โดยเป็นตำรวจ 5 นาย ที่มารายงานตัว 4 นาย ถูกให้ออกจากราชการ 1 นาย และอดีตครูอีก 1 คน ที่ขอเลื่อนมารายงานตัวในภายหลังนั้น ทั้งหมดถูกดำเนินคดีข้อหาแตกกต่างกันคือพรากเด็กอายุเกินกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน18 ปี เพื่อการอนาจาร และข้อหาพรากและพาเด็กอายุไม่เกินกว่า 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังระบุถึงความคืบหน้าการสอบสวน กรณีผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ถูกพาดพิงว่าใช้บริการเด็กนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ ซึ่งจะยึดจากพยานหลักฐานเป็นสำคัญ

นอกจากนี้ในระหว่างาการสรุปผลคดีของตำรวจ ยังพบกลุ่มคนที่อยู่ในข่ายเป็นผู้ใช้บริการค้าประเวณีเด็ก อีก 7 คน แบ่งเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน 1 นาย, สมาชิกสภาจังหวัด หรือสจ.1 คน, ทหาร 2 นาย, เจ้าหน้าที่แขงการทาง 1 คน, เจ้าหน้าที่สาธารณสุข 1 คน และชายอาชีพขายน้ำเต้าหู้ 1 คน ซึ่งตำรวจระบุว่าระบุว่ากำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS