Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กสทช.เอาจริงสั่งปิดเว็บไซต์ผิดกฎหมาย 6,300 เว็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 60 เวลา 16:05:15 น.

จำนวนผู้ชม : 486

กรุณารอสักครู่...

กสทช.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาแถลงผลการจัดการกับเว็บไซต์ และเว็บเพจที่ผิดกฎหมาย เช่น พวกเว็บโป๊ เว็บพนันออนไลน์ ใช้เวลา 3 ปี จัดการไปได้ 6,300 เว็บ โดยเฟซบุ๊กเป็นผู้ให้บริการเพียงเจ้าเดียวที่ยังไม่ให้ความร่วมมือ

การดำเนินการครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง กสทช., กระทรวงดิจิทัลฯ, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสมาคมผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไทย ซึ่งจากการตรวจสอบพบเว็บไซด์และเว็บเพจที่ผิดกฎหมาย 6,900 เว็บ จึงได้ขออำนาจศาลสั่งปิดตามขั้นตอนของกฎหมายไปแล้ว 6,300 เว็บ ส่วนใหญ่เป็นเว็บที่มีเนื้อหากระทบต่อความมั่นคง, พนันออนไลน์ และเว็บโป๊ ลามกอนาจาร ยังเหลืออีก 600 เว็บ 

ตอนนี้ได้ทำหนังสือไปถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ เพื่อขอเข้ารหัสดึงเว็ปไซด์และเว็บเพจที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม และผิดกฎหมายไทยออกจากระบบแล้ว คาดว่า จะปิดที่เหลือได้ในสัปดาห์หน้า มีแค่เฟสบุ๊คที่เดียวที่ยังไม่ให้ความร่วมมือ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานขอความร่วมมืออีกครั้ง

ซึ่งรองปลัดกระทรวง ยอมรับว่า ตอนนี้จำเป็นต้องสร้างภูมิคุ้มกันให้ประชาชนมีสติในการบริโภคข้อมูลข่าวสาร และไม่โลภ เพราะสิ่งที่หน้าห่วงบนโลกออนไลน์ตอนนี้ คือ การหลอกลวงฉ้อโกง เช่น แชร์ลูกโซ่, การล่อลวง ค้าประเวณี, และการไลฟ์สดที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะเฟซบุ๊กไลฟ์ที่คนใช้กันมาก

หลังจากมีคลิปวีดิโอโชว์การฆ่าคนผ่าน Facebook Live ในไทย และสหรัฐฯ เมื่อเดือนที่ผ่านมา มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckernberg) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Facebook ประกาศว่าจ้างพนักงาน 3,000 คน เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการระงับการเผยแพร่ Facebook LIVE หรือลบคลิปวีดิโอที่แสดงภาพการฆาตกรรม การฆ่าตัวตาย และการกระทำที่ใช้ความรุนแรงต่างๆ ซึ่งกำลังเป็นภัยคุกคามใหญ่ที่สุดที่กำลังทำลายภาพลักษณ์องค์กร
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS