Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลูกทัวร์ 25 คนเข้าแจ้งความหลังถูกหลอกขายแพคเกจทัวร์รัสเซีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 60 เวลา 13:07:47 น.

จำนวนผู้ชม : 3,669

ตำรวจสุวรรณภูมิ วุ่นทั้งโรงพัก หลังมีคณะลูกทัวร์ 25 คน เดินทางเข้าแจ้งความว่าถูกหลอกให้ซื้อแพคเกจทัวร์รัสเซียราคาถูก 5 วัน 6 คืน โดยเครื่องบินเช่าเหมาลำ ออกเดินทางเช้าวันนี้ สุดท้ายมารอเก้อไม่เจอไกด์บริษัททัวร์ตามที่นัดหมายที่สนามบิน

คณะลูกทัวร์ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่เดินทางมาจากจังหวัดต่าง ๆ รวม 25 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังรู้ตัวว่าถูกหลอกให้ซื้อแพคเกจทัวร์ไปเที่ยวประเทศรัสเซีย 5 คืน 6 วัน ในราคาถูก 39,000 บาทต่อคน รวมค่าเสียหายกว่า 900,000 บาท ซึ่งนัดหมายขึ้นเครื่องวันนี้ เวลา 10.00 น.ที่ท่าอากศยานสุวรรณภูมิ แต่พอถึงเวลานัดหมายคณะลูกทัวร์ที่มารอกลับไม่พบตัวนายเจษฎา หรือ ต้น หงษ์หิน อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าไกด์ของบริษัททัวร์เอกชนแห่งหนึ่ง ที่ได้รับโอนเงินจากลูกทัวร์ทั้งหมด

โดย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้ระดมพนักงานสอบสวนจากโรงพักต่างๆ ในจังหวัดสมุทรปราการ เข้ามาช่วยสอบปากคำผู้เสียหายหมด ขณะสอบปากคำอยู่นั้นมีผู้เสียหายรายหนึ่งสามารถติดต่อกับนายเจษฎาทางโทรศัพท์ได้ เจ้าหน้าที่จึงหลอกล่อให้นายเจษฎาให้มาคอยที่สนามบินสุวรรณภูมิ กระทั่งสามารถควบคุมตัวนายเจษฎาได้ ในสภาพหมดแรงคล้ายคนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง ต้องหิ้วปีกซ้ายขวาคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก แต่ยังให้การวกไปวนมา

ด้านนางแจ่มจันทร์ บุญพิรุณ อายุ 67 ปี ผู้เสียหายที่เดินทางมาจากจังหวัดบุรีรัมย์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศกับบริษัทที่นายต้นทำงานอยู่ก็ไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งนายต้น แจ้งว่าจะจัดทัวร์ไปเที่ยวรัสเซียในราคาถูก ลูกทัวร์ที่เคยเดินทางไปเที่ยวด้วยกันเห็นว่าไม่แพงจึงชักชวนเพื่อฝูงที่ส่วนใหญ่เป็นที่ผู้สูงอายุที่ต้องการไปท่องเที่ยว จึงโอนเงินเข้าบัญชีนายต้น คนละ 39,000 บาท ให้เป็นคนจัดการเรื่องตั๋วเครื่องบินค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อเดินทางไปยังมอสโคว์ ซากอร์ส ประเทศรัสเซีย ด้วยโปรแกรมการเดินทางระดับ 5 ดาว วันที่ 4-10 พ.ค. โดยออกเดินทางวันที่ 4 ด้วยสายการบิน 5 ดาว เครื่องลำใหญ่ เวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ กระทั่งเมื่อเดินทางมาถึงสนามบิน เตรียมเช็คอิน จึงทราบจากบริษัททัวร์ต้นสังกัดว่าโปรแกรมทัวร์ดังกล่าวมีปัญหา คือ นายเจษฎาไม่นำเงินที่ลูกทัวร์ทั้งหมดจ่ายให้บริษัทตามที่กล่าวอ้างมาให้ จึงไม่สามารถเดินทางได้มีเพียงตั๋วเครื่องบินไปกลับแต่ไม่มีที่พัก เมื่อสอบถามไปยังนายเจษฎา จึงออกมายอมรับว่านำเงินทั้งหมดไปหมุนใช้ส่วนตัวก่อนหน้านี้แล้ว และไม่ได้จัดซื้อโปรแกรมทัวร์แต่อย่างใด จึงมั่นใจว่าถูกหลอกจึงพากันมาแจ้งความดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเจษฎา ทำงานเป็นหัวหน้าไกด์ทัวร์บริษัททัวร์เอกชนแห่งหนึ่ง จึงรู้ช่องทางการทำธุรกิจขายทัวร์เป็นอย่างดี จึงได้ตั้งกรุ๊ปทัวร์ขึ้นมาเพื่อหลอกขายทัวร์ให้กับกลุ่มผู้เสียหายกลุ่มนี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS