Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดข้อเท็จจริงคดี"ดีเจเชาเชา"ชนเด็ก 18 เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 60 เวลา 11:20:37 น.

จำนวนผู้ชม : 356

กรุณารอสักครู่...

กรณีอุบัติเหตุรถยนต์เลกซัส ของดีเจเชาเชา ชนรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่น บนถนนเทพรักษ์ ซึ่งเป็นบริเวณถนนตัดใหม่ วัชรพล-สุขาภิบาล 5 เขตบางเขน เริ่มมีความชัดเจนขึ้น  มาลำดับเรื่องราวและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยส่งคุณพชรปพน พุ่มประพันธ์ ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ไปติดตามประเด็นนี้ 

อุบัติเหตุครั้งนี้มีคู่กรณี คือ วัยรุ่นกับดีเจเชาเชา แต่เนื่องจากวัยรุ่นที่ถูกรถชนเสียชีวิตแล้ว คนที่ให้ข้อมูลนี้คือเพื่อนของวัยรุ่นที่เสียชีวิต ซึ่งทั้ง 3 ประเด็นนี้ ให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สน.สายไหมด้วย ประเด็นที่ออกมาในตอนแรกคือ

1. เพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่าตัวเองพร้อมผู้เสียชีวิต และเพื่อนอีก 6-7คน นัดกันออกมาขับรถเล่น พอถึงจุดเกิดเหตุได้จอดรถอยู่ริมถนน จู่ๆมีกลุ่มวัยรุ่นบนสะพานปาก้อนหินลงมา ตัวเองและผู้เสียชีวิตเกรงว่าจะมีเรื่อง จึงรีบขับออกมาจากจุดนั้น
2. เพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่ารถยนต์ของดีเจเชาเชา ขับมาในลักษณะขวางเลนซ้ายและกลาง ก่อนจะชนเข้าที่ท้ายรถเพื่อนที่เสียชีวิต แต่ดีเจเชาเชาบอกในตอนแรกว่ารถจักรยานยนต์ชนกันแล้วกระเด็นมาโดนรถยนต์ของตัวเอง ซึ่งบอกกับพนักงานสอบสวนในคืนนั้นว่า ไม่ได้ชน
3. เพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่าหลังจากชนท้ายรถของเพื่อนแล้ว จึงรีบไปดู แต่ตอนแรกดีเจเชาเชาไม่ยอมลงจากรถ มีทีท่าว่าจะหนี วัยรุ่นจึงได้นำรถไปขวางไว้ เมื่อกู้ภัยมา ดีเจเชาเชาจึงลงมาจากรถ ขณะที่ดีเจเชาเชา บอกว่าได้ลงมาทันที และให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บด้วย 

เริ่มจากที่ถกเถียงกันว่า รถยนต์เลกซัสของดีเจเชาเชา ชนรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นจริงหรือไม่ ชัดเจนแล้วว่าชนจริง เพราะนายยงเดช บุตรโรทัย ทนายความดีเจเชาชา ให้สัมภาษณ์กับคุณพชรปพน พุ่มประพันธ์ ว่า ดีเจเชาเชาขับรถชนจริง 

ส่วนประเด็นที่ว่าดีเจเชาเชา ลงจากรถมาหลังจากขับรถชนแล้วหรือไม่ ตามภาพจากกล้องวงจรปิด ยืนยันได้ว่า ดีเจเชาเชา ลงจากรถทันที ซึ่งตรงนี้ตำรวจ สน.สายไหม และ สื่อมวลชนที่ไปติดตาม เห็นตรงกันจากหลักฐานชิ้นนี้

ส่วนประเด็นที่เพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่าในคืนวันเกิดเหตุ มีกลุ่มวัยรุ่นบนสะพานปาก้อนหินลงมา ทำให้ต้องขับหนีออกมาจากตรงนั้นเพราะเกรงว่าจะมีเรื่อง ทีมข่าวเที่ยงวันฯ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบกับ พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม ปรากฏว่า ผู้กำกับบอกกับทีมข่าวว่าไม่น่าเป็นไปได้ เพราะว่าสะพานข้างบนเป็นสะพานรถวิ่งและมีขอบสูง ไม่มีใครมาจอดรถและขว้างสิ่งของลงมาได้ อีกทั้ง ตามข้อเท็จจริงก็ย้อนแย้งกับหลักฐานที่พบ คือรอยเบรคของรถดีเจเชาเชา ที่พบว่าอยู่ใต้สะพาน แสดงว่าจุดเริ่มต้นของกลุ่มวัยรุ่นต้องอยู่ใต้สะพาน ดังนั้น คนด้านบนมองไม่เห็นคนด้านล่างแน่นอน ดังนั้น ที่บอกว่ามีวัยรุ่นขว้างหิน ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

สรุปว่าชัดเจน ทั้ง 3 ประเด็น คลี่คลาย แต่ว่าจากการลงพื้นที่ของทีมข่าว และ พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม ไปพบหลักฐานสำคัญที่จะมีส่วนกับคดีนี้แน่นอน นั่นก็คือ รอยเบรคของรถดีเจเชาเชา รอยเบรคชัดมาก แม้จะผ่านมา 7 วัน แต่รอยเบรคยังเกาะติดบนพื้นถนนบริเวณตั้งแต่ใต้สะพาน ซึ่งวัดแล้วนับได้ประมาณ 10 เมตร ถือว่ายาวมาก แปลว่ามีความพยายามหยุดรถกะทันหัน นอกจากนี้ ยังพบชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ยังหลงเหลืออยู่พร้อมร่องรอยการชนที่เกาะกลาง ซึ่งสามารถวิเคราะห์เชื่อมโยงในทางคดีได้ แต่ให้ฟังจากตำรวจเองดีกว่า

ถ้าฟังจาก พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม ก็น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น คือ มีการชนจริง มีรอยเบรกที่พบว่ารอยยังติดแน่น ซึ่งก็หมายถึงการหยุดรถ และความยาวของรอยเบรกบ่งบอกถึงความเร็วของรถ ซึ่งอาจจะมากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม สรุปข้อมูลเบื้องต้นให้เห็นชัดเจนมากกว่าภาพจากกล้องวงจรปิด จากการลงพื้นที่ของทีมข่าว

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนเทพารักษ์ ซึ่งเป็นบริเวณถนนตัดใหม่ วัชรพล-สุขาภิบาล5 เขตบางเขน มุ่งหน้าสะพานใหม่
- ถนนมี 3 ช่องจราจร บริเวณนี้เป็นจุดยูเทิร์นกลับรถ
- วัยรุ่นแข่งรถกันอยู่หลายคัน แต่มีการปล่อยเป็นคู่ๆ เมื่อถึงคู่ของผู้เสียชีวิตซึ่งกำลังปล่อยจากจุดจอด คือ เลนซ้าย ประจำเลนซ้าย 1 คัน และกำลังออกมาประจำเลนกลาง 1 คัน เป็นจังหวะที่ดีเจเชาเชา กำลังกลับรถมาพอดี และอย่างที่ผู้กำกับบอกว่าเป็นช่วงทำความเร็ว จากนั้นรถดีเจเชาเชาได้ชนกับรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่น จนรถกระเด็นไปที่เกาะกลาง โดยที่รถดีเจเชาเชา เบี่ยงมาที่ขอบเกาะกลางด้วยแล้วจอด ซึ่งตรงกับภาพกล้องวงจรปิด

ซึ่งยังเป็นประเด็นอีกว่า ทำไมในคืนวันเกิดเหตุ ดีเจเชาเชาไม่นำรถคันนี้ คือ เลกซัส สีขาว ไปให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ แต่กลับนำรถอีกคันไปแทน ซึ่งเมื่อวานนี้พนักงานสอบสวนได้ให้นำรถเลกซัส มาให้ผู้เชียวชาญตรวจสอบ ดีเจเชาเชา จึงให้คนพร้อมทนายความขับรถคันนี้ไปส่งให้พนักงานสอบสวน ตรวจสอบที่ สน.สายไหม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS