Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยกฟ้องคดีลูกสาวกล่าวหาพ่อข่มขืนกระทำชำเรา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 พ.ค. 60 เวลา 21:54:03 น.

จำนวนผู้ชม : 1,498

กรุณารอสักครู่...

ข่าว 3 มิติ ยังติดตามกรณี ครอบครัวหนึ่งที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งลูกสาวเป็นโจทก์ ยื่นฟ้องจำเลย คือ บิดา ปู่ รวมถึงปู่เขย และลูกพี่ลูกน้อง รวม 4 คน ข่มขืน กระทำชำเรา ซึ่งศาลชั้นต้นยกฟ้องจำเลยรายอื่นยกเว้นพ่อของจำเลยเองที่ยังถูกดำเนินคดี กระทั่งวันนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 1 มีคำพิพากษายกฟ้องคดีนี้ เพราะเห็นว่าคำให้การของโจทก์ ซึ่งเป็นลูกสาวมีข้อสงสัยหลายประการ แต่ยังให้คุมขังจำเลยไว้ก่อนระหว่างรอฎีกา ซึ่งยุติธรรมจังหวัดชัยนาท กำลังประสานกองทุนเพื่อขอประกันตัว

ศาลจังหวัดชัยนาท นัดให้นายวิมล ไผ่แสง เข้ารับฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1 กรณีที่ถูกลูกสาวเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ข้อหากระทำชำเรา ซึ่งกระทรวงยุติธรรม ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี จนพบว่าจำเลยถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน แต่บังคับให้มาใส่ร้ายพ่อและปู่ เพื่อจะขอเงินเยียวยา และนำข้อเท็จจริงนี้เข้าสู่การต่อสู้ตามกระบวนกระชั้นศาล 

กระทั่งศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิจารณาเห็นว่า คำให้การของผู้เสียหาย ที่เป็นบุตรของจำเลย ให้การในชั้นสอบสวนต่อหน้านักจิตวิทยา พนักงานอัยการ และมารดาผู้เสียหาย ว่าถูกจำเลยกระทำชำเรา 26 ครั้ง ซึ่งตามธรรมดาผู้เสียหายที่เป็นบุตร จะไม่พึงนำเรื่องอันน่าอับอาย และผิดศีลธรรมมากล่าวหาจำเลยที่เป็นบิดา กระทั่งในชั้นพิจารณาของศาล ผู้เสียหายกลับคำให้การในชั้นสอบสวนว่า ผู้กระทำชำเราไม่ใช่บิดา แต่เป็นพ่อเลี้ยงที่กระทำชำเรา และบังคับขู่เข็ญให้กล่าวหาจำเลย ซึ่งคำเบิกความเช่นนี้ แตกต่างจากคำให้การในชั้นสอบสวน จึงมีเหตุอันควรสงสัยว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องหรือไม่ จึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย แต่ให้ขังไว้ก่อนในระหว่างฎีกา

นายสมาน ไผ่แสง บิดาของนายวิมล ซึ่งเป็นจำเลย และมีฐานะเป็นปู่ของโจทก์ เปิดหลังทราบคำพิพากษาว่าดีใจที่ได้รับความยุติธรรม และการช่วยเหลือจากหลายหน่วยงานเพื่อทำให้ข้อเท็จจริงนี้กระจ่างขึ้น

ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า นับจากนี้จะเดินเรื่องเสนอผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อขอประกันตัวนายวิมล ระหว่างรอสู้คดีในชั้นฎีกา

ก่อนหน้านี้ ข่าว 3 มิติ นำเสนอประเด็นนี้ กรณีหญิงคนหนึ่ง เดินทางมาพร้อมบิดา ปู่  ปู่เขย และลูกพี่ลูกน้อง เพื่อขอความช่วยเหลือจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ว่าถูกพ่อเลี้ยงบังคับ ขู่เข็ญ ให้ใส่ร้ายบิดา ปู่ และคนอื่นๆ ว่าข่มขืนกระทำชำเรา เพื่อหวังเงินช่วยเหลือเยียวยา ไม่เช่นนั้น พ่อเลี้ยงจะทำร้ายแม่และน้องสาว เมื่อเอาตัวรอดจากพ่อเลี้ัยงมาได้ จึงไปขอพบตำรวจกับอัยการ เพื่อขอกลับคำให้การ แต่คดีถูกส่งถึงศาลไปแล้ว ทำให้บิดาถูกศาลตัดสินใจจำคุก 12 ปี ส่วนคนอื่นๆ ศาลยกฟ้อง กระทั่งวันนี้ ที่ศาลอุทธรณ์สั่งยกฟ้อง นายวิมล ซึ่งเป็นบิดาของหญิงคนดังกล่าวด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS