Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน เข้ารายงานตัวที่ มท.แล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 60 เวลา 15:50:25 น.

จำนวนผู้ชม : 279

ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางมารายงานตัวที่กระทรวงมหาดไทยตามคำสั่งช่วยราชการแล้ว ก่อนออกเดินทางได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่วัดพระธาตุดอยกองมู ซึ่งพระครูอนุสิทธิ์ธรรมสาร เจ้าคณะจังหวัด ได้มอบพระพุทธรูปสำคัญให้ด้วย ทางผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนรับแล้วได้ยกขึ้นทูลเหนือศีรษะ เมื่อเดินทางไปถึงสนามบินก็มีประชาชนและข้าราชการ นำช่อดอกไม้ไปมอบให้เป็นกำลังใจ พร้อมกับมีข้อความรูปหัวใจและคำว่าคิดถึง 

และเมื่อช่วงบ่ายที่่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนก็เดินทางมาถึงที่กระทรวงมหาดไทย ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าว ซึ่งปลัดกระทรวงมหาดไทยยืนยันว่า คำสั่งย้ายครั้งนี้เป็นแค่การให้มาช่วยราชการ ระหว่างกระบวนการสอบสวน ไม่ได้ย้ายขาดจากตำแหน่ง เพื่อให้สังคมสบายใจ และป้องกันข้อครหา 

ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ยืนยันว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมกับชี้ให้เห็นถึงปัญหาของการสอบสวน ไม่ว่าจะเป็นการสอบปากคำต่อหน้าสื่อ และการไม่ยอมให้คณะกรรมการของมหาดไทยเข้าไปพูดคุยกับผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหาย

แม้ว่าคดีนี้ ฝ่ายตำรวจจะเป็นผู้รับผิดชอบ แต่องค์กรที่ทำงานด้านเด็ก เยาวชน สตรี และครอบครัว ยังคงไม่สบายใจ และเดินทางไปยื่นหนังสือถึงปลัดกระทรวงยุติธรรม ขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ รับทำคดีนี้เป็นคดีพิเศษ โดยให้สืบพยานเอาไว้ก่อน แล้วเข้าโครงการคุ้มครองพยาน 

เช่นเดียวกับเครือข่ายสตรี 4 ภาคและมูลนิธิเพื่อนหญิง ที่ไปยื่นหนังสือถึง ประธานคณะกรรมาธิการสังคม กิจการเด็ก และเยาวชนฯ ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เสนอให้ จัดเวทีสาธารณะเพื่อถกปัญหานี้ และโอนคดีให้กรมสอบสวนคดีพิเศษทำแทนตำรวจ รวมถึงการดำเนินคดีกับนักท่องเที่ยวที่ซื้อบริการทางเพศจากเยาวชนอย่างจริงจัง 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS