Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องถูกทำร้ายร่างกายเหตุถูกเตือนห้ามจอดรถ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 60 เวลา 11:19:09 น.

จำนวนผู้ชม : 546

ผู้เสียหายร้องมายังทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่า ถูกทำร้ายร่างกายภายในซอยลาดพร้าว 80 แยก 10 เพราะไปเตือนคนที่มาดื่มกินร้านอาหารแห่งหนึ่งและนำรถมาจอดตามข้างทางซึ่งอยู่หน้าบ้านของตนเอง โดยผู้เสียหายบอกให้ระวังเนื่องจากจุดดังกล่าวมีคนโดนถูกทุบรถบ่อยครั้ง ทำให้คู่กรณีไม่พอใจเดินเข้ามาชกต่อยเข้าที่คิ้วซ้ายเต็มหมัด 1 ครั้งจนแตก ผ่านมาเกือบ 6 เดือน คดียังเงียบ

ผู้เสียหายคนนี้ใบหน้าเต็มไปด้วยบาดแผล ต้องหยุดงานพักรักษาตัวนานถึง 10 วัน หมดค่ารักษาพยาบาลกว่า 10,000 บาท โดยที่ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากคู่กรณีแม้แต่บาทเดียว ตอนนี้ผ่านมา 6 เดือน สภาพหน้าตากลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก ทั้งคดีไม่มีความคืบหน้า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ไม่เคยติดต่อมาหา ผู้เสียหายเป็นฝ่ายโทรศัพท์ติดตามคดีตลอด โทรฯหาเจ้าร้อยเวรเจ้าของคดีรับบ้างไม่รับบ้าง  

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่ไปสอบถามนายทัศนชาญ ชัยเพชระกุล ผู้เสียหาย เล่าให้ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 02.00 น วันที่ 9 ตุลาคม 2559  ขณะนั้นกำลังนั่งเล่นเกมอยู่ภายในบ้านและได้ยินเสียงรถ ซึ่งเป็นรถของลูกค้าร้านเหล้าที่อยู่ในซอยเดียวกัน จึงเดินออกไปเตือนว่าอย่าจอดในซอย เพราะมีรถยนต์ที่จอดตามข้างทางถูกกรีดและโดนทุบเป็นประจำ แต่ฝ่ายคู่กรณีมาด้วยกัน 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน กลับคิดว่าผู้เสียหายรายนี้เป็นคนทำให้รถมีรอย ด้วยความเมาชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาชกต่อยที่คิ้วจนแตก ทำให้ตนล้มลงหน้ากระแทกพื้น พอตั้งสติได้ก็รีบเข้าบ้าน โทรศัพท์แจ้งตำรวจจนกระทั่ง สายตรวจ สน.วังทองหลาง 2 นาย มาควบคุมเหตุ  โดยนำไฟฉายมาส่องหน้าแล้วบอกให้ไปรอที่สถานีตำรวจ และบอกให้ผู้ก่อเหตุขับรถตามไปทั้งที่อยู่ในอาการมึนเมา ตนรอเป็นชั่วโมงกลับจากทำแผลที่โรงพยาบาลคู่กรณีก็ยังไม่มา

ล่าสุด ผู้เสียหายนำคลิปออกมาแฉตำรวจ ซึ่งเพื่อนผู้เสียหายถ่ายไว้ขณะมีการพูดคุยโต้ตอบกันหน้าโรงพัก สอบถามหาคู่กรณีว่าอยู่ที่ไหน ทำไมไม่มา คู่กรณีชื่ออะไรติดต่อได้หรือไม่ แต่คำตอบที่ได้จากตำรวจสายตรวจที่ไประงับเหตุบอกว่า"ผมไม่รู้ผมไม่ได้จดมา ยอมรับผมผิดพลาดสะเพร่าเอง"จากนั้นตำรวจที่อยู่ในคลิปได้เชิญตัวผู้เสียหายไปให้ปากคำ และรับปากว่าจะติดตามคู่กรณีให้ 

คดีนี้เป็นอย่างไร ทีมข่าวสอบถาม พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง บอกว่าคู่กรณีมามอบตัวแล้ว โดยพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย ขณะนี้อยู่ระหว่างนัด และนำตัวส่งฟ้องศาล ดังนั้น การสอบสวนถือว่าเสร็จสิ้นแล้ว 

ส่วนผู้ใต้บังคับบัญชาที่ปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง จะเรียกมาอบรมให้ความรู้ในการทำงาน ไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดอีกพร้อมกำชับให้ปฏิบัติบัติงานอย่างรอบคอบ

คดีทำร้ายร่างกายเป็นคดีเล็กๆ เจรจาไกล่เกลี่ยกันได้แต่เรื่องนี้ 6 เดือนแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่นำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาล ผู้เสียหายตั้งข้อสงสัยว่าคู่กรณีเป็นลูกหลานนายทหาร อาจทำให้ตำรวจไม่กล้าดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ไม่อยากเจ็บตัวฟรี อยากให้คู่กรณีมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS