ตาก-พระสุดทนถนนแม่จันทะสุดโหดโพสต์ภาพแชร์ขอบริจาคสร้างถนน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 เม.ย. 60 เวลา 15:05:29 น.

จำนวนผู้ชม : 2,851

สำนักสงฆ์เอื้องดอย ลานบุญ จังหวัดตาก ทนสภาพความลำบากในการเดินทางเข้า-ออกหมู่บ้านของชาวบ้านแม่จันทะ และอีกหลายหมู่บ้าน ที่ต้องใช้เวลาเดินทางนานกว่า 7 ชั่วโมงไม่ไหว ถ่ายภาพแชร์ความลำบาก พร้อมวอนผู้ใจบุญบริจาคปัจจัยสร้างถนนเข้า-ออกหมู่บ้าน 

โลกออนไลน์ใช้ชื่อ สำนักสงฆ์เอื้องดอย ลานบุญ โดยพระมานพ ธีระภัทโท เจ้าสำนักสงฆ์ ได้โพสต์ภาพความลำบากของชาวบ้านแม่จันทะ ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบากจากการเดินทางซึ่งต้องใชเวลานานกว่า 7 ชั่วโมง ในหน้าฝน หรือหน้าแล้งหากมีฝนตกลงมา จึงได้ขออนุโมทนาบุญขอบริจาคผ่านสังคมออนไลน์ จนขณะนี้มีประชาชนโอนเงินผ่านบัญชีไปให้จำนวนมาก 

บ้านแม่จันทะ และ อีกหลายหมู่บ้าน ตกอยู่ในสภาพที่ไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เท่าที่คนไทยพึงมี ซึ่งหลายต่อหลายครั้งมีการแชร์และโพสต์เรื่องการเดินทางของชาวบ้านในแต่ละหมู่บ้านที่เป็นไปอย่างยากลำบากโดยเฉพาะผู้ป่วย นักเรียน และ ข้าราชการ แทบจะไม่ได้เห็นหน้าตาของครอบครัวนานหลายเดือน เพราะการเดินทางกลับบ้านต้องผ่านน้ำ ผ่านโคลน ผ่านฝนเชอะแฉะ 

โดยข้อความที่แชร์ออกไป มีเนื้อหาเชิญร่วมทำบุญบริจาคปูนซีเมนต์เพื่อสร้างถนนสร้างทาง ณ.หมู่บ้านแม่จันทะ อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เนื่องด้วยขณะนี้ฝนเริ่มตกทำให้เส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้านเป็นอย่างที่เห็น ลำบากมากเวลานำคนป่วยออกมาหาหมอที่โรงพยาบาลอุ้มผาง กว่าจะนำผู้ป่วยออกมาได้ต้องใช้เวลาแรมวันแรมคืน บางครั้งเสียชีวิตกลางทางไม่ทันถึงโรงพยาบาลก็มี ฉะนั้นจึงขอบอกบุญมายังคณะศรัทธาทุกๆ ท่าน เพื่อช่วยสร้างถนนสร้างทางให้แก่ผู้ที่อยู่ถิ่นกันดารตามกำลังศรัทธา ปูนซีเมนต์เพียง 1 ถุงของท่าน อาจช่วยชีวิตคนป่วยได้หลายชีวิต

"หมายเหตุ"ปูนซีเมนต์ถุงละ 120 บาท ติดต่อร่วมบุญได้ที่ พระมานพ ธีระภัทโท 087-1985745

>>> เฟซบุ๊ก : สำนักสงฆ์เอื้องดอย ลานบุญ <<<

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS