Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมออกหมายจับวิศวกรเหตุทรัสเหล็กหล่นทับคนงานดับ 3

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 เม.ย. 60 เวลา 12:06:50 น.

จำนวนผู้ชม : 427

เตรียมออกหมายจับวิศวกรเหตุทรัสเหล็กหล่นทับคนงานดับ 3
เตรียมออกหมายจับวิศวกรเหตุทรัสเหล็กหล่นทับคนงานดับ 3เตรียมออกหมายจับวิศวกรเหตุทรัสเหล็กหล่นทับคนงานดับ 3เตรียมออกหมายจับวิศวกรเหตุทรัสเหล็กหล่นทับคนงานดับ 3เตรียมออกหมายจับวิศวกรเหตุทรัสเหล็กหล่นทับคนงานดับ 3

ตำรวจเร่งรวมหลักฐานเตรียมออกหมายจับวิศวกรควบคุมงาน และผู้เกี่ยวข้องจากเหตุทรัสเหล็กก่อสร้างรถไฟฟ้าหล่นลงมาทับคนงานเสียชีวิต 3 ศพ พร้อมตรวจสอบย้อนหลัง หลังมีประวัติเคยเกิดเหตุทำทองนี้มาแล้ว 6 ครั้ง เสียชีวิต รวม 8 ศพ

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุถึงความคืบหน้าการดำเนินการออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุอุปกรณ์ทรัสเหล็ก(Truss) ใช้ในก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง (หมอชิต-รังสิต) ถล่มทับคนงานเสียชีวิต 3 ศพเมื่อค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ได้เร่งรัดให้พนักงานสอบสวนออกหมายจับแล้วแต่ยังต้องรอความชัดเจนจากผู้ชำนาญการ เช่น วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์  การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ สำนักโยธาธิการกรุงเทพมหานคร เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีให้รัดกุมชัดเจน โดยจะขอร้องหน่วยงานดังกล่าวช่วยดำเนินการตรวจสอบให้เร็วขึ้นเพื่อให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตเกิดความสบายใจ

ส่วนการออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ เบื้องต้น มีไม่ต่ำกว่า 1-2 คน ในจำนวนนี้มีวิศวกรควบคุมงาน ที่พบว่าช่วงเกิดเหตุไม่ได้ควบคุมงานอย่างใกล้ชิด ส่วนการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องขณะนี้สอบไปแล้ว 12 ปาก เป็นคนงานที่กำลังปฏิบัติงาน รวม 9 ปาก และพยานแวดล้อมอีก 3 ปาก ทำให้พอทราบข้อเท็จจริงทั้งก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ และ ยังได้สั่งให้สอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมอีกเพื่อให้เกิดความกระจ่าง

ส่วนข้อเท็จจริงในเหตุการณ์นี้ ทราบว่าผู้ที่มาขับทรัสเหล็กจบวุฒิการศึกษาชั้น ป.6 ขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างเดินหน้าทรัสเหล็กแต่ขณะกำลังขับเลื่อนพบว่าทรัสฝืดจึงสไลด์ดึงคันโยกเพื่อถอยกลับซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวไม่สมควรที่จะบังคับให้เดินถอยหลัง จึงทำให้เกิดแรงดึงที่จุดยึดโยงทั้ง 6 จุด จนทำให้ทรัสขาดหล่นลงมาทับคนงานทั้ง 3 คน เสียชีวิต ทั้งนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติมในหลายประเด็น เช่น คนงานที่ขับเครน เป็นพนักงานโดยตรงของบริษัทที่ควบคุมงานก่อสร้าง หรือมาจากบริษัทย่อยที่รับเหมาช่วงเข้ามารับงาน  มีประสบการณ์ หรือมีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องรายอื่น หลังพบข้อมูลว่านับตั้งแต่เริ่มก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2556 จนถึงปัจจุบัน มีอุบัติเหตุระหว่างการก่อสร้างมาแล้ว 6 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้ว รวม 8 ศพ

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเคลื่อนย้ายทรัสเหล็กที่หล่นลงมาบนถนน ได้สั่งการให้เคลื่อนย้ายออกไปให้แล้วเสร็จไม่เกินวันพรุ่งนี้ เพื่อลดผลกระทบด้านการจราจรในวันทำงานวันแรกของสัปดาห์


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS