Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระทึก!แก๊สร้านขายสเต๊กระเบิด เจ็บ 6 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 เม.ย. 60 เวลา 11:06:17 น.

จำนวนผู้ชม : 390

เกิดเหตุแก๊สหุงต้มระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ภายในร้านขายสเต๊ก ตัวอาคารข้าวของแตกกระจายเกลื่อน พนักงานในร้านได้รับบาดเจ็บ 6 คน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์จำนวน 5 ห้อง ตั้งอยู่บนถนน ค.2 เขตเทศบาลนครระยอง ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยเปิดเป็นร้านสเต๊ก 2 ห้อง สภาพด้านในร้าน พื้นบ้าน ฝาผนัง และทรัพย์สินเสียหายจากแรงระเบิด เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บ 6 คน ส่งโรงพยาบาลระยอง เป็นพนักงานในร้านถูกไฟลวกเล็กน้อย ถูกเศษอิฐ ปูนกระเด็นใส่บาดเจ็บ 6 ราย เป็นชายชาวกัมพูชา 1 ราย ชื่อนายจันทร์ อายุ 35 ปี บาดเจ็บหญิงอีก 5 ราย ชื่อนางเดือน อายุ 38 ปี ชาวกัมพูชา , เด็กหญิงเหมยเรียง อายุ 12 ปี ชาวกัมพูชา, นางสาวลำไย พานสุวรรณ อายุ 49 ปี, นางสาวจารุภรณ์ สาลีผล อายุ 23 ปี และนางสาวมีนระวรรณ จันคำ อายุ 34 ปี) นำส่งโรงพยาบาลระยอง 4 คน โรงพยาบาลศรีระยอง 1 คน โรงพยาบาลรวมแพทย์ระยอง 1 คน

นางปภัสญา ธีรภาสพิพัฒน์ เจ้าของร้านสเต๊ก บอกว่า ขณะเกิดเหตุพนักงานในร้านกำลังทำหมูกรอบอยู่บริเวณชั้นใต้ดิน จู่ ๆ เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว บ้านพัง ข้าวของแตกหักกระจัดกระจาย พื้นทรุดลงไปเป็นหลุมกว้าง หลังบ้านทะลุ กระจกแตก 

นายสุรศักดิ์  เจริญศิริโชติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวกับ"ครอบครัวข่าว 3"ว่า เบื้องต้นสาเหตุจากแก๊สหุงต้มขนาด 15 ก.ก. ปิดวาล์ว ไม่สนิท และมีการปิดประตูห้องไว้ ทำให้แก๊สที่รั่วไหลสะสมอยู่ภายในห้อง เมื่อคนงานเข้ามาจะเปิดเตาจึงเกิดประกายไฟ และถังแก๊สเกิดระเบิดขึ้น และมีไฟลุกไหม้ แรงอัดทำให้พื้นผิดรูปมีการทรุดตัว เพราะแรงดันจึงต้องกันพื้นที่ห้ามเข้า ส่วนสาเหตุที่ชัดเจนต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ พฐ. อีกครั้งหนึ่ง คาดว่าจะทราบผลภายในวันนี้

ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ยังได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ ปภ.ระยอง แจ้งผู้ประกอบการร้านอาหาร และประชาชน ในทุกอำเภอของจังหวัดระยองให้เพิ่มความรอบคอบ และระมัดระวังอันตรายที่จะเกิดจากการใช้แก๊สหุงต้ม โดยเฉพาะการตรวจสอบอุปกรณ์การใช้งานที่อาจมีการใช้งานมานานแล้วเกิดรั่ว และการปิดวาล์วแก๊สให้สนิทหลังจากเลิกใช้งานแล้ว
ภาพ มูลนิธิสว่างระยอง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS