Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ทัพภาค 4 แสดงความเสียใจครอบครัว 6 ทหารพรานพลีชีพเพื่อชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 เม.ย. 60 เวลา 10:49:32 น.

จำนวนผู้ชม : 264

แม่ทัพภาค 4 แสดงความเสียใจครอบครัว 6 ทหารพรานพลีชีพเพื่อชาติ

แม่ทัพภาคที่ 4 แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของทหารพราน 6 นาย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เสียสละชีวิตเพื่อความสงบสุขของประชาชนชายแดนใต้ ยืนยันดูแลสิทธิ รวมถึงครอบครัวตามระเบียบราชการ ขณะที่การข่าวเชื่อคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกับเคยก่อเหตุยิงตำรวจ สภ.ระแงะ เสียชีวิตหน้าเสาธง

เช้าวันนี้ ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พันเอก ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงข่าวเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 1114 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ เมื่อถึงบริเวณถนนสายชนบท บ้านริแง หมู่ที่ 3 ตำบลผดุงมาตร อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ซุ่มโจมตีและใช้อาวุธปืนสงครามยิงซ้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 6 นาย

จากเหตุการณ์ดังกล่าว พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของทหารหาญ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และสมศักดิ์ศรีของชายชาติทหารที่ได้เสียสละแม้ชีวิต เพื่อความสงบสุขของพื้นที่และของพี่น้องประชาชน ซึ่งวันนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 จะเป็นประธานรดน้ำศพเวลา 11.00 น.ณ วัดบางนรา อำเภอเมืองนราธิวาส และเวลา 13.00 น.พิธีส่งศพเพื่อบำเพ็ญกุศล ณ ภูมิลำเนา

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้ส่วนที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องสิทธิของกำลังพลทุกนาย รวมถึงดูแลครอบครัวของวีรชนผู้สูญเสียตามสิทธิที่ได้รับตามระเบียบของทางราชการอย่างเต็มที่

สำหรับรายชื่อทหารกล้าทั้ง 6 นาย ที่เสียชีวิต ประกอบด้วย ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ อายุ 33 ปี อส.ทพ.วีรวิทย์ ธรรมนาม อายุ 29 ปี อส.ทพ.ธารา กองเกตุ อายุ 30 ปี อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูร อายุ 26 ปี อส.ทพ.มาโนช ไมตรีสัมพันธ์ อายุ 31 ปี และ อส.ทพ.ยุทธยงค์ มุงธิราช อายุ 30 ปี 

ล่าสุด จากการติดตาม และประเมินเหตุการณ์ของเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวความมั่นคงในพื้นที่ เชื่อว่าเป็นการกระทำของนายสูดี ปูเต๊ะ แกนนำระดับปฏิบัติการณ์ที่เคลื่อนไหวก่อเหตุอยู่ในพื้นที่อำเภอสุคิริน และ รอยต่อของอำเภอจะแนะ รวมทั้งอำเภอระแงะบางส่วน ซึ่งถูกออกหมายจับในคดี ร่วมก่อเหตุปล้นรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 7685 นราธิวาส ในพื้นที่อำเภอจะแนะ เมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา แล้วนำมาใช้เป็นพาหนะก่อเหตุยิงตำรวจ สภ.ระแงะ ขณะยืนรับนโยบายบริเวณหน้าเสาธง เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย และ เชื่อว่ายังมีส่วนร่วมในการก่อเหตุบุกยิง นายบุญเลิศ จินดาธนนันท์ ปลัด อบต.ร่มไทร อำเภอสุคิริน เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ปี 58 

นอกจากนี้ จากการติดตามความเคลื่อนไหวคนร้ายกลุ่มนี้ ทราบว่ามีประมาณ 10-15 คน หลังก่อเหตุแล้วเสร็จได้แยกย้ายกันหลบหนีไปกบดานอยู่บนเทือกเขาหลังหมู่บ้าน 3 จุด ในพื้นที่ตำบลร่มไทร อำเภอสุคิริน ประกอบด้วย เทือกเขาหลังหมู่บ้านลูโบ๊ะลาเซาะ ม.1 เทือกเขาหลังหมู่บ้านบาลูกายาอิง ม.2 และ เทือกเขาหลังหมู่บ้านกูยิ ม.4 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังออกแผนปฏิบัติการไล่ล่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว

และในช่วงก่อนเที่ยงของวันนี้ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ นที่จะเคลื่อนย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS