Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝากขัง 3 ผู้ต้องหาค้าประเวณี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 เม.ย. 60 เวลา 22:20:37 น.

จำนวนผู้ชม : 218

กรุณารอสักครู่...

ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับขบวนการค้าประเวณีที่บ้านน้ำเพียงดิน อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น ล่าสุดรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า มีหลักฐาน เอาผิดผู้เกี่ยวข้องทุกคน ที่ถูกพาดพิงถึง แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้ และยังไม่จำเป็นที่ต้องเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาให้ปากคำ  ขณะที่ผู้ต้องหา 3 คน ถูกตำรวจนำตัว ไปฝากขังพร้อมคัดค้านการประกันตัว

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ควบคุมตัวนายดาบตำรวจยุทธชัย ทองชาติ ตำรวจภูธรน้ำเพียงดิน จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมนางสาวปิยวรรณ หรือ เมย์ สุขมา และนางสาวปิยทัสน์ หรือ ฟ้า ภาพเทียนสุวรรณ 3 ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปศาลอาญา รัชดาภิเษก เพื่อขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ในข้อหาร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ค้ามนุษย์เพื่อแสวงหาประโยชน์ โดยมิชอบจากการค้าประเวณี บุคคลที่อายุเกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยกระทำแก่บุคคลอายุไม่ถึง 18 ปี ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ซึ่งบุคคลใดเพื่อการอนาจารหญิง และร่วมกันเป็นธุระจัดหาซึ่งบุคคลใด เพื่อการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม กระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

ขณะเดียวกัน ญาติของนายดาบตำรวจยุทธชัย นำโฉนดที่ดินมูลค่า 1 ล้านบาท ยื่นขอประกันตัว ซึ่งศาลอยู่ระหว่างพิจารณาคำร้อง

นอกจากนี้ ตำรวจยังระบุว่า กำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอย่างน้อยอีก 1 ราย พร้อมประสานงานกับตำรวจภูธรภาค 5  เพื่อขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ทั้งหมด

ส่วนกรณีผู้เสียหายพาดพิงถึงนายสืบศักดิ์  เอี่อมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮองสอนว่าเกี่ยวข้องด้วยนั้น พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียด และยังไม่จำเป็นที่ต้องนำตัวมาสอบในตอนนี้ เนื่องจาก กระทรวงมหาดไทยได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้แล้วเช่นกัน

นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กรณีนี้ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง โดยให้ทุกอย่างดำเนินการไปตามกฎหมาย ยืนยันว่าใครทำผิด ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่มีการละเว้น ดังนั้นทุกฝ่ายไม่ต้องกังวล คนทำผิดก็ต้องได้รับโทษเช่นเดียวกันทุกคน

ขณะที่พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า ได้แต่งตั้งนายประยูร  รัตนเสนีย์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธาน ได้ลงพื้นที่เพื่อสอบสวน ข้อเท็จจริงในพื้นที่แล้ว โดยเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงาน แต่ได้กำชับให้ดำเนินการเร็วที่สุด ซึ่งปลัดกระทรวงมหาดไทย กำหนดระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน

ส่วนกระแสข่าวว่าสั่งย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนออกนอกพื้นที่นั้น ไม่เป็นความจริง เพราะขณะนี้ต้องรอข้อสรุปจากคณะกรรมการตรวจสอบก่อน โดยย้ำหากมีใครเข้าไปเกี่ยวข้อง ก็ต้องถูกลงโทษขั้นสูงสุด

วันนี้ตำรวจภูธรภาค 5 แต่งตั้งให้พลตำรวจตรีภาณุเดช บุญเรือง ปฎิบัติราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจภาค 5 เป็นหัวหน้าชุดสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีตำรวจ 3 นาย ยศพันตำรวจโท, ร้อยตำรวจเอก และนายดาบตำรวจ ถูกซัดทอดว่า เกี่ยวข้องกับการบังคับเด็กสาวค้าประเวณี  โดยมุ่งสืบสวนทั้งผู้ทีมีส่วนบังคับค้าประเวณี และผู้ใช้บริการ เพื่อให้ได้คำตอบโดยเร็วที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS