Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป.ป.ส.เชียงราย ยึดยาบ้าและไอซ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 เม.ย. 60 เวลา 22:13:35 น.

จำนวนผู้ชม : 666

กรุณารอสักครู่...

เลขาธิการปราบปรามยาเสพติด นำคณะเจ้าหน้าที่กองบัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลีย ลงพื้นที่ติดตามการปฎิบัติงานปราบปรามยาเสพติดในจังหวัดเชียงราย ตามโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย ในขณะเดียวกัน เมื่อคืนนี้ กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ลำเลียงยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีก 149 กิโลกรัม ที่อำเภอเชียงแสนด้วย แต่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดตรวจยึดไว้ได้

กล้องวงจรปิดที่บ้านหมอปวง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะตำรวจปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการ 2 กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด พยายามสกัดจับรถยนต์เชฟโรเลต ป้ายแดง ที่กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด พยายามขับพุ่งชนรถตำรวจที่จัดสกัด และฝ่าหลบหนีไปได้ เมื่อเวลา 03.00 น.วันนี้ ทำให้ตำรวจตัดสินใจยิงปืน เข้าใส่ยางรถยนต์ จนรถคนร้าย วิ่งไปจอดทิ้งไว้ที่ริมถนนสายเชียงแสน-เชียงของ ในท้องที่จังหวัดเชียงราย

เมื่อตรวจสอบพบว่าในรถคันนี้มียาบ้า 4,016,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 149 กิโลกรัม และจับผู้ขนยาเสพติดได้อีก 2 คน คือนายศักดิ์ชัย แซ่ย่าง และนายย่าฟ้าตี่ แซ่ย่าง โดยมีคนร้ายอีก 3 คน กระโดดลงแม่น้ำโขงหลบหนีไปได้

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้ขอกำลังเสริม จากตำรวจตระเวนชายที่ 32 และตำรวจภูธรเชียงแสน เพื่อนำสุนัขดมกลิ่น ไปช่วย ติดตามตัวคนร้ายที่ยังหลบหนี ซึ่งคาดว่าอยู่ในพื้นที่ตามแนวฝั่งลำน้ำโขง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว

ส่วนการตรวจสอบยาเสพติดของกลาง พบว่ายาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด ประทับตราสัญลักษณ์ ค้างคาว 999 บนหีบห่อ โดยตำรวจระบุว่าเป็นยาบ้า ที่ลำเลียงเข้าประเทศผ่านทางอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ปลายทางคือกรุงเทพฯ ขณะนี้กำลังขยายผลไปหาคนในขบวนการ

วันเดียวกันนี้ นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วยนายไมเคิล เอาท์ทรัม (Mr.Michael Outram) รองผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลีย และคณะลงพื้นที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามการ ปฎิบัติงานสกัดกั้นยาเสพติด เคมีภัณฑ์ และสารตั้งต้น รวมถึงการใช้เรือตรวจการณ์ ที่สำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลีย มอบให้ป.ป.ส. เพื่อใช้ปฎิบัติงาน ภายใต้โครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย

เลขาธิการ ป.ป.ส. ระบุว่า ออสเตรเลีย เป็นชาติแรก ๆ สนับสนุนแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ ตามโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย และการสนับสนุนทั้งเครื่องมือรวมถึงการอบรม ก็ยิ่งทำให้การปฎิบัติงานปราบปรามยาเสพติดได้ผลดียิ่งขึ้น

ขณะที่รองผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลีย  แสดงความยินดีที่ได้เห็นว่ามีการปราบปรามยาเสพติดจริงจัง เช่นเดียวกับที่ออสเตรเลีย กำลังเร่งปราบปรามทั้งเฮโรอีน และยาไอซ์

ปัจจุบันแผนปฎิบัติการสามเหลี่ยมทองคำ ภายใต้โครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย มีสมาชิก 6 ประเทศคือไทย จีน เมียนมา ลาว กัมพูชา และเวียดนาม  ซึ่งจะแลกเปลี่ยนข้อมูลความเคลื่อนไหวของเครือข่ายยาเสพติด เพื่อป้องกันและปราบปราม จนทำให้ การสกัดกั้นยาเสพติด จากภูมิภาคนี้ ได้ผลขึ้นมาก และการเดินทางมาเยือนของคณะ จากออสเตรเลียครั้งนี้ เป็นผลมาจากการ ลงนามบันทึกความเข้าใจ และส่งมอบเรือตรวจการณ์ ให้ ป.ป.ส. ใช้ในแผนงานโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย 6 ประเทศ ระยะเวลา 3 ปี คือระหว่าปี 2559-2561 รวมถึงฝึกอบรมยุทธวิธีการใช้เรือตรวจการณ์ เพื่อตรวจค้นเรือเป้าหมายด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS