Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อ่างทอง-ร็อตไวเลอร์หลุดจากโซ่ขย้ำแม่เฒ่าสาหัส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 เม.ย. 60 เวลา 08:42:37 น.

จำนวนผู้ชม : 448

อ่างทอง-ร็อตไวเลอร์หลุดจากโซ่ขย้ำแม่เฒ่าสาหัส

เจ้าของสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ เผยอยากให้เหตุการณ์สุนัขที่เลี้ยงไว้หลุดจากโซ่ไปขย้ำแม่เฒ่าวัย 86 ปี บาดเจ็บสาหัส เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ ไม่ปล่อยปละละเลยจนเกิดเรื่องน่าสลดขึ้น ระบุจากนี้คงต้องนำเจ้าบิ๊กแบ๊คไปให้คนที่อยากเลี้ยงต่อไป

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้(26 เม.ย.)ผู้เคราะห์ร้าย คือนางจำลอง เพิ่มสมบัติ อายุ 86 ปี เดินออกไปทำสวนข้างบ้านแล้วถูกเจ้าบิ๊กแบ๊ค สุนัขร็อตไวเลอร์ พันธุ์ผสม ที่ญาติเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านหลุดออกมาจากโซ่ที่ล่ามไว้ใต้ถุนบ้านตรงเข้ากัดบริเวณใบหน้า และตามร่างกายหลายแห่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งญาติให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล พบว่าถูกสุนัขกัดทั่วร่ายกายต้องเย็บกว่า 40 เข็ม 

ทั้งนี้ นางสาววรรณิภา ปรางงาม อายุ 34 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ตำบลเอกราช อำเภอป่าโมก ซึ่งเป็นหลานสาวของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่าอยากจะฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจให้กับผู้ที่เลี้ยงสุนัขให้คอยดูให้ดี เนื่องจากร็อตไวเลอร์เป็นสุนัขพันธุ์ที่ผู้เลี้ยงควรจะใส่ใจดูแล ไม่ปล่อยปละละเลยจนเกิดเรื่องที่น่าสลดขึ้น ประกอบกับช่วงนี้อากาศร้อนจัดอาจจะทำให้สุนัขหงุดหงิดมีความดุมากขึ้น และที่สำคัญ อย่าเข้าไปทำร้ายสุนัขให้โกรธ ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจที่ยายต้องมาถูกสุนัขที่เลี้ยงไว้เองกัดจนอาการสาหัส ซึ่งตนเองรู้สึกเครียดมากไม่รู้ว่าจะเอาเจ้าบิ๊กแบ็คไปไว้ที่ไหน

ด้านนางจำรัส หลอดแก้ว อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ เปิดเผยว่า สุนัขตัวนี้ชื่อ บิ๊กแบ็ค เป็นพันธุ์ร็อตไวเลอร์พันธุ์ผสม เพศผู้ อายุ 15 ปี ที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุตนเองออกไปข้างนอกเมื่อกลับมาอีกทีก็เห็นเจ้าบิ๊กแบ็คหลุดออกมาจากโซ่ที่ล่ามไว้ใต้ถุนบ้าน จึงได้ให้หลานชายรีบขึ้นไปข้างบนบ้านเพื่อความปลอดภัย ส่วนตนเองจะไปจับเจ้าบิ๊กแบ็คไปล่ามโซ่ไว้เหมือนเดิม ประกอบกับนางจำลอง เดินออกมาจากสวนกล้วยพอดีซึ่งเจ้าบิ๊กแบ็คกับนางจำลอง ไม่ค่อยจะชอบกันอยู่แล้ว เมื่อเห็นนางจำลองจึงวิ่งเข้าไปกระหน่ำกัด ตนเองพยายามจับแล้วแต่ก็สู้แรงสุนัขไว้ไม่ไหวเนื่องจากมีอายุมากแล้ว สำหรับตนเองเข็ดไม่อยากจะเลี้ยงสุนัข และแมวอีก จากนี้ไปจะให้เจ้าหน้าที่เข้ามาจับเจ้าบิ๊กแบ็คไปให้คนที่อยากจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS