Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สามีภรรยาเก็บเห็ดขอคุ้มครองวันฟังคำพิพากษา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 เม.ย. 60 เวลา 22:14:05 น.

จำนวนผู้ชม : 234

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ นายอุดม และนางแดง สิริสอน สองสามีภรรยาชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าพบ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ส่งตำรวจไปคุ้มครอง ในวันที่ศาลฎีกา นัดไปฟังคำพิพากษา ที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ พร้อมทั้งเตรียมไปยื่นคำร้อง ที่กองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ให้ช่วยเหลือเรื่องหลักประกันเพื่อสู้คดีต่อไป  ขณะที่ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ เชื่อว่า คดีบุกรุกและตัดไม้ทำลายป่า ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ มีผู้กระทำผิดเป็นขบวนการใหญ่ แต่กลับโยนความผิดให้กับสองสามีภรรยา ทั้งที่พยานหลักฐานคดีที่ปรักปรำ มีเพียงรถจักรยายนยนต์ ที่จอดอยู่ข้าง ๆ แปลงที่พบการลักลอบตัดไม้เพียงจุดเดียว จากที่พบทั้งหมด 4 จุด รวมเนื้อที่ 72 ไร่

นายอุดม และนางแดง สิริสอน สองสามีภรรยา ชาวจังหวัดกาฬสินธ์ จำเลยในคดี บุกรุกและตัดไม้ในป่าสงวนแห่งชาติป่าดงระแนง เนื้อที่ 72 ไร่ โค่น ไม้สัก กว่า 700 ต้น ท่อนเป็นท่อนอีก กว่า 1,200 ท่อน พร้อมด้วยนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ เดินทางเข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรามหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากศาลฎีกาได้มีหมายนัดให้ทั้งสองไปฟังคำพิพากษา ที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ เนื่องจาก ไม่มั่นใจในความปลอดภัย เพราะก่อนหน้านี้ ก็เคยมีเจ้าหน้าที่ทั้งเจ้าพนักงานป่าไม้ในพื้นที่ และตำรวจท้องที่ ได้ไปหาที่บ้านโดยไม่มีหมายศาล ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย จนต้องหลบหนีไปอยู่ตามกระท่อมหลังบ้าน

ซึ่งครั้งนี้ก็จะเป็นการไปรับฟังคำพิพากษาของศาลฎีกา ซึ่งทั้งสอง บอกว่าได้เตรียมใจแล้วไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร เพราะเชื่อมั่นว่าหลังจาก ที่มีการตรวจสอบจากหลายฝ่าย แล้ว ความจริงจะปรากฏ ว่าเกี่ยวข้องตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่

ซึ่งนายสงกรานต์ ในฐานะทนายความ ก็ได้ขอให้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตำรวจจากส่วนกลางเข้าสอบสวน การตัดไม้ในป่าผืนดังกล่าวด้วย เพราะจากสภาพข้อเท็จจริงไม้สักที่ถูกตัดมีจำนวนมาก และกรมสอบสวนคดีพิเศษ เคยตรวจสอบพบ ถูกตัดด้วยเลื้อยยนต์ มีพยานยืนยันและบันทึก ว่า ไม้ทั้ง 700 ต้น ถูกตัดลงภายในคืนเดียว จึงเป็นไม่ได้ ที่นายอุดมและนางแดง เพียงสองคนจะกระทำการได้

แต่เนื่องจากการสอบสวนในชั้นสอบสวนไม่รอบคอบจึงสั่งฟ้องไปโดย ใช้รถจักรยานยนต์ ที่พบเป็นของกลางเพียงอย่างเดียว ขณะเดียวกัน ทางรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ ให้ ตำรวจป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือปทส. รับเรื่องตรวจสอบต่อไป

ส่วนในวันที่ 28 เมษายนนี้ นายอุดมและนางแดง จะไปยื่นคำร้องที่กองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือ เกี่ยวกับหลักทรัพย์และการคุ้มครองพยาน หากคดียังไม่ถึงที่สุดหรือเพื่อต่อสู้หลังจากฟังคำพิพากษาทันที

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS